iSchool Nha Trang : Về chàng thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia của trường iSchool Nha Trang

“Em rất yêu nghề giáo. Em cảm thấy nghề dạy học có một thứ tình cảm gì đó thật thiêng liêng, những giá trị trân quý, những “tài sản” vô giá  mà những nghề khác không có được. Hơn nữa, làm một thầy giáo không chỉ đơn thuần là mang kiến thức mà còn là đem lại những bài học cuộc sống, bài học làm người đến cho học trò... Em sẽ cố gắng học tập tốt ở Đại học, trở thành thầy giáo giỏi để tiếp tục dạy dỗ các lớp đàn em đi sau giống như các thầy cô giáo ở iSchool Nha Trang đã rất tận tâm, tận lực chắp đôi cánh ước mơ cho chúng em vào đời…” – Đó là những chia sẻ của Ngô Hoàng Nguyên Chương, thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp năm học 2016-2017 của trường iSchool Nha Trang. Niềm hạnh phúc hiện lên rõ nét qua ánh mắt lấp lánh và giọng nói mang đầy âm sắc phấn khởi của em.

Theo thống kê của trường iSchool Nha Trang, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn trường có 359 học sinh đỗ tốt nghiệp trên 360 học sinh dự thi, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp là 99,7%, trong đó có 74 học sinh đạt từ 24 điểm trở lên. Thí sinh Ngô Hoàng Nguyên Chương lớp 12 A2 đạt thủ khoa với số điểm 29,3 điểm. 

Ngô Hoàng Nguyên Chương hào hứng chia sẻ: “Được 29.3 điểm, em vui lắm. Để có được kết quả này, bản thân em khi ôn luyện rất tập trung. Em không học thêm ở ngoài. Nguồn kiến thức của em hầu như đến từ thầy cô và học hỏi bạn bè trên lớp. Ở trường iSchool Nha Trang, ngoài việc nâng cao khả năng nghe – nói – đọc hiểu tiếng Anh, em còn được trang bị rất nhiều kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm. Trong khi học tập trên lớp, nếu có cách giải hay là chúng em trao đổi luôn cho nhau. Ai mà có cách giải ngắn hơn sẽ phát biểu để cho mọi người cùng học tập. Em thật sự biết ơn nhà trường và các thầy cô giáo – những người đã gần gũi với em như ba mẹ. Nhờ các thầy cô mà em rất yêu nghề giáo. Trong đợt xét tuyển vào Đại học, em trúng tuyển cả 3 nguyện vọng: ĐH Sư phạm Tp.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên và ĐH Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM. Em đã chọn ĐH Sư phạm”.

Cô giáo Ngô Kỳ Xuân, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 tâm sự: suốt 3 năm theo sát các em trong học tập và rèn luyện. Cô thực hiện định hướng của hệ thống trường hội nhập quốc tế iSchool dạy cho các em phương pháp tự học là chính, học phần nào nắm chắc kiến thức phần đó và phải hiểu bài ngay trên lớp, đồng thời tạo môi trường học tập để các em tự sáng tạo và không gây áp lực về thành tích. Ngô Hoàng Nguyên Chương là một học sinh thông minh và chăm chỉ, luôn tự giác trong học tập, ý chí phấn đấu rất cao. Kết quả đạt được đã phản ánh chính xác quá trình học tập và rèn luyện của em.

Ngô Hoàng Nguyên Chương, thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2016-2017 của trường iSchool Nha Trang

Ngô Hoàng Nguyên Chương và các bạn đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia của trường iSchool Nha Trang nhận thưởng từ PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

 

“Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang với bề dày truyền thống về thành tích dạy học cùng với đội ngũ thầy cô giáo tận tâm, yêu nghề, vững chuyên môn, giàu tình cảm nghề nghiệp đã không ngừng vượt qua khó khăn, sáng tạo đổi mới phương pháp dạy học để truyền thụ kiến thức cho học sinh. Nhà trường luôn hy vọng sẽ mang đến cho học sinh một nền tảng giáo dục vững chắc với những năng lực cốt lõi làm hành trang, không chỉ để các em có thể đạt thành tích tốt trong các kỳ thi, mà xa hơn nữa là để các em trở thành người hữu ích, hội nhập quốc tế và trở thành công dân toàn cầu.” - Thầy Phạm Hữu Bình vừa cười vừa nhẹ nhàng chia sẻ.

Kỳ vọng là câu chuyện của tương lai, tuy nhiên nhìn ánh mắt lấp lánh và giọng nói tuy nhẹ nhàng nhưng đầy quyết tâm của thầy Hiệu trưởng cùng thực tiễn đạt được những tiến bộ mang tính đột phá trong công tác dạy và học của nhà trường, tin rằng sẽ có nhiều Ngô Hoàng Nguyên Chương nữa tự tin cất bước vào đời từ mái trường iSchool Nha Trang./.

dang ky tham quan iSchool