iSchool Ninh Thuận: Chiến dịch Xuân yêu thương 2019 đã khép lại với nhiều cảm xúc

Yêu thương và sẻ chia là 2 giá trị đạo đức mà ông bà ta luôn răn dạy con cháu, những giá trị ấy nuôi dưỡng nhân cách con người tạo cho con người một tâm hồn đẹp và cao thượng.

Tết nguyên đán là dịp Tết quan trọng nhất của người con đất Việt. Trên khắp mọi nẻo đường, trên tất cả các miền quê, ai cũng muốn tìm về với những người thân yêu vì đó là những khoảnh khắc bình yên và hạnh phúc nhất. Dù giàu sang, đầy đủ hay thiếu thốn, khó khăn thì ai ai cũng mong muốn trở về nhà, sum vầy đón Tết cùng cha mẹ, anh em để cảm nhận tình thương yêu, sự đầm ấm và hạnh phúc dạt dào. Đó chính là Tết Đoàn viên.

Đêm diễn văn nghệ gây quỹ Xuân yêu thương tại trường.

Gian hàng sán phẩm sáng tạo của học sinh.

Tết nào vui bằng Tết Đoàn viên.

Khi mà nhà nhà người người đều náo nức chuẩn bị để mong đón cái Tết ấm áp bên gia đình, thì ở đâu đó cũng có rất nhiều hoàn cảnh khốn khó, đáng thương: những cụ già neo đơn, những trẻ nhỏ đến trường với những bộ quần áo rách tươm hay những người cha, người mẹ đang vất vả tần tảo sớm chiều…. những người ấy đang rất cần sự chia sẻ của cộng đồng.

Hành trình iSers 3A

Yêu thương và sẻ chia là 2 giá trị đạo đức mà ông bà ta luôn răn dạy con cháu, những giá trị ấy nuôi dưỡng nhân cách con người tạo cho con người một tâm hồn đẹp và cao thượng. Thấu hiểu được những giá trị đó nên hệ thống trường iSchool nói chung và iSchool Ninh Thuận nói riêng đã chọn chiến dịch Xuân yêu thương, như là một sự kiện truyền thống hàng năm của trường để mang hơi ấm của tình người đến muôn nơi.

iSers 1A đã đến tiểu học Nhơn Sơn A và tiểu học Nhị Hà.

Buổi đập heo để kiếm kinh phí cho chuyến hành trình của lớp 1B

iSer 1B sau chuyến hành trình ngày càng Yêu mẹ hơn.

Hành trình iSers 2A

Hành trình iSers 2B

Và, hôm nay chiến dịch Xuân yêu thương 2019 của trường iSchool Ninh Thuận đã chính thức khép lại với rất nhiều cảm xúc dạt dào. Các iSers đã tiếp thêm hơi ấm cho gần 2.000 người đến từ 80 hộ gia đình, 09 trường học và 01 Trung tâm Bảo trợ xã hội. Với 86.612.000 đồng tiền mặt, 880 kg gạo, 173 thùng mì, 60 kg đường, 600 quyển vở và 70 bộ quần áo là con số đã tổng kết được sau chiến dịch.

 

iSers 5A

iSers 4A

 

Chia sẻ để trưởng thành hơn

Thầy trò iSers đã rong ruổi trên 19 chuyến xe “Yêu thương” mang theo thông điệp “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia” với những cảm xúc dạt dào, đôi khi trên chuyến hành trình dài nhoằng, nhưng iSers vẫn tràn đầy năng lượng; đôi khi giọt nước mắt iSers đã rơi khi bắt gặp hoàn cảnh quá thương tâm; và có đôi lần cô trò iSers đã lắng lại khi nghe được những hoàn cảnh bi đát….nhưng xuyên suốt hành trình, tất cả các em học sinh đã nhận ra rằng “Mình thực sự may mắn. Để từ đó, biết yêu thương cha mẹ nhiều hơn”.

iSers 6A

Lớp 7A1 đập heo kiếm "lộ phí" cho chuyến hành trình.

Hành trình lớp 7A1

Đập heo của lớp 7A2

 Hành trình chia sẻ yêu thương của lớp 7A2.

Đến trung tâm bảo trợ xã hội Trần Châu của lớp 8A.

Lớp 9A.

iSers 10A1

iSers 10A2.

iSers 11A1.

iSers 11A2.

iSers khối 12

Qua chiến dịch giúp các em ngày càng trưởng thành, biết cảm thông - chia sẻ để sống có trách nhiệm hơn với bản thân, với gia đình và xã hội. Đó cũng chính là một trong những giá trị cốt lõi mà hệ thống iSchool hướng đến giáo dục học sinh của trường.

dang ky tham quan iSchool