iSchool Ninh Thuận: Giáo dục học sinh văn hóa “xếp hàng” thông qua bữa tiệc buffet.

Xếp hàng tưởng chừng như là một việc rất nhỏ nhưng nó cũng phản ánh phần nào thái độ và cách suy nghĩ của từng người. Đối với người Việt Nam thói quen “xếp hàng” chưa trở thành nét văn hóa của chúng ta.

Còn nhớ năm 2010 khi đất nước Nhật Bản xảy ra trận động đất, sống thần kinh hoàng đã khiến giao thông Tokyo bị tê liệt, gần 2 triệu người vì không có phương tiện đi lại mà bị mắc kẹt tại trung tâm thành phố. Nhưng, có rất nhiều người phải xếp hàng để chờ đợi chiếc xe buýt không biết có đến được hay không. Đáng chú ý là không một ai chen lấn, không một ai kêu la, tất cả mọi người đều im lặng chờ đợi…và hình ảnh này đã khiến cả thế giới vô cùng kinh ngạc. Người dân Nhật Bản trong giờ phút tuyệt vọng nhất vẫn kiên trì xếp hàng trật tự đã khiến chúng ta nể phục.

Những hình ảnh chen lấn, xô đẩy để tranh giành bộ đồ, tấm vé hay lên xe buýt, thậm chí là lúc tính tiền ở siêu thị….tất cả đều do ý thức của mỗi người. Họ đều muốn được nhanh chóng, làm cho xong việc, họ ngại phải đứng đợi, họ đặt ra cái lý do là quá vội và muốn được nhanh hơn, nhanh hơn nữa, họ chen lấn, xô đẩy, họ cũng sợ rằng những người xung quanh cũng giống vậy, họ lại càng phải chen lấn, càng cố gắng nhanh, thật nhanh.

Xếp hàng tưởng chừng như là một việc rất nhỏ nhưng nó cũng phản ánh phần nào thái độ và cách suy nghĩ của từng người. Đối với người Việt Nam thói quen “xếp hàng” chưa trở thành nét văn hóa của chúng ta.

Tạo thói quen “xếp hàng” cho học sinh của trường.

Thực hiện triết lý giáo dục Nhân Bản do tập đoàn Nguyễn Hoàng xây dựng, trường iSchool Ninh Thuận đã giáo dục cho học sinh của trường đi từ cái nhỏ nhất – thói quen xếp hàng, nhằm giúp học sinh không những đẹp cả về kiến thức mà còn đẹp cả về tâm hồn.

Trong các tiết sinh hoat tập thể, giờ học ngoại khóa,…các thầy, cô giáo của trường đều rèn các em giữ trật tự theo hàng lối, từ đó hình thành thói quen “xếp hàng” trong mỗi học sinh iSchool.

Chiều ngày 25/01/2019 nhà trường đã có buổi tiệc buffet cho hơn 200 học sinh trung học nhằm giúp các em có cơ hội “cọ xát thực tế” với thói quen xếp hàng khi dự tiệc

 

Toàn cảnh

Văn hóa xếp hàng là một trong những nét văn hóa đẹp mà iSchool Ninh Thuận mong muốn giáo dục các em 

Một trong những trò chơi bằng tiếng Anh được tổ chức trước bữa tiệc.

 

Một số thông tin trích từ nguồn: http://newsky.edu.vn/van-hoa-xep-hang-va-y-nghia/

dang ky tham quan iSchool