iSchool Ninh Thuận: Ngày lễ tôn vinh "những người đưa đò thầm lặng"

Muốn sang thì bắc cầu Kiều Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy. Từ xưa truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta đã được thể hiện thành những câu ca dao, tục ngữ như thế về nghề dạy học. Tôn vinh nghề dạy học và quý trọng thầy cô giáo vốn là nghĩa cử cao đẹp của nhân dân ta. Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn.

 Muốn sang thì bắc cầu Kiều

 Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy.

Từ xưa truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta đã được thể hiện thành những câu ca dao, tục ngữ như thế về nghề dạy học. Tôn vinh nghề dạy học và quý trọng thầy cô giáo vốn là nghĩa cử cao đẹp của nhân dân ta. Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn.

Vì vậy, ngày 20-11 hằng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của quý thầy cô giáo, ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến Thầy Cô - những người cha, người mẹ thứ 2 đã dạy dỗ chúng ta nên người.

Bài nhảy sôi động đến từ lớp 11A1 mở màn chương trình.

Bài hát "Người thầy" đầy cảm xúc từ bạn Thanh Oanh.

Bài nhảy Dance Sport: GO GO đến từ câu lạc bộ âm nhạc Trường.

Tuyên bố lí do khai mạc buổi lễ.

Thành phần đại biểu tham dự buổi lễ.

Long trọng tổ chức buổi chào cờ.

Thầy Lê Phan Minh Nhật - Chủ tịch công đoàn trường trường ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ông Phạm Đức – Trưởng ban Đại diện CMHS trường thay mặt CMHS toàn trường gửi đôi lời tri ân đến quý thầy cô giáo toàn trường.

Ông Trần Đại - Chủ tịch UBND phường Văn Hải tặng quà tri ân Thầy Cô vào ngày đặc biệt này

Bạn Gia Tường - Lớp 8A thể hiện tình cảm mình thông bài tri ân đầy xúc động.

"Thầy cô kính mến! Ngày 20-11 năm nay. Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên các thầy, các cô những lời thành kính và tri ân nhất xuất phát từ sâu trong mỗi trái tim của chúng em. Xin kính chúc thầy cô mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người." Một lời chúc từ bài tri ân mà tất cả học sinh đều mong muốn gửi đến những Thầy giáo, Cô giáo kính mến của mình. 

Đại diện học sinh toàn trường Gia Tường gửi tặng những bó hoa tươi thắm dành tặng Thầy giáo, Cô giáo toàn trường.

Trao giải các cuộc thi Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam: Vở sạch chữ đẹp, báo tường, trang trí lớp. 

Tiết mục song tấu đàn Melodon và Organ

Bài múa "Khoảng lặng phía sâu người thầy" do lớp 5A thể hiện.

Bài nhảy sôi động đến từ lớp 10A1 khép lại chương trình buổi lễ với nhiều cảm xúc dâng trào đến từ học sinh và giáo viên toàn trường.

Tập thể sư phạm nhà trường chụp ảnh kỉ niệm với đại biểu tham gia buổi lễ.

Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người Thầy đang mang trên vai thật lớn lao. Chính vì thế xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp “Trồng người”. Thầy Cô giáo là những hạt nhân quan trọng trong sự nghiệp trồng người. Thầy đã vì trò mà không ngừng tự học, tự đào tạo, nâng cao trình độ tình cảm nghề nghiệp hết lòng yêu thương học sinh, phấn đấu dạy thật tốt. Còn trò cũng vì thầy nỗ lực học thật tốt. Có như vậy ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mãi mãi đi vào lòng người, khắc sâu trong tâm trí bao thế hệ học sinh. Những học trò Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lí: " Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo".

Xem thêm trên Fanpage: https://www.facebook.com/pg/iSchoolNinhThuan/photos/?tab=album&album_id=1787217698244294

Hiếu Nghĩa - iSchool Ninh Thuận

dang ky tham quan iSchool