iSchool Ninh Thuận: Quyết tâm Nâng cao chất lượng dạy và học tại trường trong năm học 2019 - 2020.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học nên từ đầu năm học, hầu hết giáo viên của trường đều tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng CNTT vào giảng dạy nhằm tạo động lực, tinh thần học tập của các em học sinh.

Kế từ đầu năm học 2019 – 2020 thầy cô giáo của trường đều tích cực thay đổi từ tư duy quan điểm dạy học, phương pháp giảng dạy và giáo dục toàn diện học sinh…thể hiện tinh thần " Phục vụ trong yêu thương".

Đổi mới tư duy

Với tinh thần “Phục vụ trong yêu thương” mà Tổng Giám Đốc - Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã đề cập, ngay từ đầu năm học các cô giáo chủ nhiệm khối Tiểu học đã đồng loạt tổ chức hoạt động chào đón học sinh đầu giờ trong sự yêu thương. Đây là một hoạt động giáo dục văn hóa giao tiếp ứng xử hết sức thú vị và ấm áp.

Hoạt động chào đón học sinh đầu giờ của giáo viên khối Tiểu học.

Thậm chí trên mạng Facebook đã lan truyền đoạn video clip ngắn ghi lại hình ảnh chào học sinh đầu giờ của cô Nguyễn Thị Thu Sương – Giáo viên lớp 1B của trường, thu hút hơn 200.000 lượt tương tác và đã lan tỏa thông điệp “Phục vụ trong yêu thương” một cách nhanh chóng.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Sương - Giáo viên lớp 1B với đoạn video clip Chào đầu giờ vô cùng đáng yêu

Đến nay hoạt động chào đón đầu giờ đã trở thành thông lệ đầu ngày mới của cô trò iSchool Ninh Thuận, giúp các con mỗi ngày đến trường đều cảm thấy là một ngày vui.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Sương.

Được biết tại trường iSchool Ninh Thuận không chỉ có giáo viên Tiểu học thường xuyên có những phương pháp tích cực, những cách “trao” cho các iSer tình yêu thương bằng sự sáng tạo, mà nhiều Giáo viên chủ nhiệm khác cũng có những phương pháp vô cùng lý thú.

Đổi mới phương pháp giảng dạy.

iSchool Ninh Thuận cùng lúc có 3 chuyên gia về Microsoft (chuyên gia MIE) là người tiên phong áp dụng phần mềm, công cụ hỗ trợ dạy – học và là người thường xuyên hỗ trợ các giáo viên bộ môn khác ứng dụng CNTT vào giảng dạy.

Với công cụ Kahoot, Quizziz mà chuyên gia MIE ứng dụng giúp học sinh luôn say mê, tạo hứng khởi và động lực học tập cho các em. Cứ đến tiết Tin học lập trình thì thời gian học không còn là quá dài vì lớp học luôn sinh động và nhộn nhịp.

Đến với môn Toán học tưởng chừng khô khan và nhàm chán thì với công cụ Plickers khiến 100% học sinh không ngừng tư duy bởi ứng dụng này sẽ cho biết được một học sinh nào chưa làm hoặc đã có kết quả không đúng.

Cô Trần Thị Hoa Thương - giáo viên dạy toán đang sử dụng công cụ Plickers vào kiểm tra

Đặc biệt, một trong những mô hình Lớp học không vách ngăn được nhiều iSer yêu thích đó chính là Lớp học không biên giới hướng đến mô hình Lớp học 4.0

Lớp học không vách ngăn của iSer 11A1 với chuyên gia đang giảng tại văn phòng Microsoft Hà Nội.

Với lớp học 4.0 thì kiến thức không bó gọn trong giờ dạy của thầy, cô giáo tại lớp mà đã vượt qua ngoài ranh giới địa lý, giúp các em tiếp cận nhiều hơn nữa các ứng dụng công nghệ cao trong toàn cầu.

Quyết tâm đổi mới của Ban Giám hiệu

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, nên ngay từ đầu tập thể BGH nhà trường đã sớm có những quyết tâm:

  • Siết chặt kiểm tra đầu vào, phân hóa lớp học và tổ chức dạy học phù hợp với năng lực học sinh.
  • Thường xuyên kiểm tra kế hoạch giảng dạy; dự giờ để nắm bắt tình hình học tập của học sinh.
  • Tổ chức kiểm tra tập trung để học sinh quen dần với hình thức thi cử, đồng thời để đánh giá học sinh khách quan hơn.
  • Tổ chức lớp phụ đạo, luyện tập các môn sao cho phù hợp với năng lực từng học sinh.
  • Thành lập và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của trường ngay từ đầu năm học.
  • Riêng iSer khối 12 sẽ được nhà trường đặc biệt quan tâm thông qua các hoạt động như phân ban, tăng tiết, ôn tập trên phòng máy để hỗ trợ học sinh tập quen dần với các kỳ thi THPTQG,…tổ chức các buổi hội thảo định hướng nghề nghiệp cho các em từ sớm.
  • Tích cực chỉ đạo cụ thể các hoạt động của giáo viên nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo, tự học của học sinh và đặc biệt giáo viên cảm hóa học sinh bằng tình yêu thương của mình.
  • Yêu cầu các giáo viên phải đổi mới phương pháp, tích cực ứng dụng CNTT và áp dụng phương pháp ITL vào giảng dạy.
  • Thường xuyên động viên khích lệ thầy và trò thực hiện tốt nhiệm vụ.

Chuyên gia MIE đang chia sẻ những ứng dụng CNTT vào giảng dạy cho các giáo viên của trường.

Với mục tiêu và quyết tâm như hiện nay, hi vọng rằng trường iSchool Ninh Thuận sẽ nhanh gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

dang ky tham quan iSchool