iSchool Ninh Thuận: Xuân yêu thương 2018 - Hành trình san sẻ yêu thương

Xuân yêu thương 2018 - Hành trình yêu thương nối tiếp từ những năm trước. Đây là hoạt động thường niên tại hệ thống Trường hội nhập Quốc tế iSchool. Và iSchool Ninh Thuận là nơi tiên phong khởi đầu cho hoạt động này từ nhiều năm về trước. Với việc nuôi heo đất từ tiền tiêu vặt hàng ngày và cùng với sự quyên góp từ phía phụ huynh, mỗi lớp đã có một nguồn quỹ dành cho việc đi thăm hỏi, tặng quà tại các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cụ già neo đơn, trung tâm bảo trợ, trường học nơi vùng sâu, vùng xa, hẻo lánh... Mục đích qua những hoat động ý nghĩa này ngoài việc chia sẻ khó khăn cho những hoàn cảnh đặc biệt, iSchool muốn giáo dục và rèn luyện nhân cách cho học sinh.

Xuân yêu thương 2018 - Hành trình yêu thương nối tiếp từ những năm trước. Đây là hoạt động thường niên tại hệ thống Trường hội nhập Quốc tế iSchool. Và iSchool Ninh Thuận là nơi tiên phong khởi đầu cho hoạt động này từ năm học 2015-2016. Với việc nuôi heo đất từ tiền tiêu vặt hàng ngày và cùng với sự quyên góp từ phía phụ huynh, mỗi lớp đã có một nguồn quỹ dành cho việc đi thăm hỏi, tặng quà tại các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cụ già neo đơn, trung tâm bảo trợ, trường học nơi vùng sâu, vùng xa, hẻo lánh... Mục đích qua những hoat động ý nghĩa này ngoài việc chia sẻ khó khăn cho những hoàn cảnh đặc biệt, iSchool muốn giáo dục và rèn luyện nhân cách cho học sinh.

Năm này thật khác với những năm trước khi Trường hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận tổ chức thành công đêm gây quỹ Xuân yêu thương 2018 với sự ủng hộ nhiệt thành từ phụ huynh và các nhà hảo tâm, đêm đã gây quỹ với số tiền gần 21 triệu đồng. Tạo thêm một nguồn quỹ cho hoạt động từ thiện năm nay dành cho học sinh Trường hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận.  

Ban Giám hiệu nhà trường phát động gây Quỹ Xuân yêu thương 2018.

Nuôi heo đất từ đầu năm đây là thời gian phù hợp cho việc đập heo. Mỗi lớp đều thích thú với khoảnh khắc đáng nhớ này.

Hành trình Xuân yêu thương 2018 qua nhiều nơi từ thành phố đến nông thôn nhưng mọi hoàn cảnh đến thăm đều chung một số phận nghèo khó, neo đơn.

Chuẩn bị cho chuyến đi, bạn nào cũng háo hức cả. Nhiều em chia sẻ: "Con chưa bao giờ làm những việc như thế này cả, thật ý nghĩa. Năm tới con sẽ chăm heo đất thật nhiều"

Hoạt động Xuân yêu thương là hoạt động mà ở đó chính học sinh mỗi lớp sẽ tự chuẩn bị số tiền, tự tìm đến những hoàn cảnh khó khăn và lên kế hoạch đến thăm mỗi địa điểm đã chọn. Thật hay cũng đúng thời điểm này là vào những ngày cuối năm khi ai cũng tất bậc cho việc mua sắm chuẩn bị cho cái tết Mậu Tuất nhưng học sinh iSchool Ninh Thuận lại thật khác biệt khi hối hả chuẩn bị và mua sắm những phần quà cho người nghèo. Khi các em thấu hiểu rằng những phần quà này trao đến những hoàn cảnh khó khăn sẽ giúp họ có một cái tết ấm no và hạnh phúc.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Điều hành Hệ thống iSchool cho biết “Dự án còn giúp các em rèn luyện những kĩ năng cần thiết như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng lập kế hoạch và hơn hết là rèn luyện nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm yêu thương trong mỗi học sinh. Thông qua những chuyến đi ý nghĩa, tôi thấy những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt, những ánh mắt chan chứa tình cảm của các em học sinh. Điều đó có giá trị hơn cả vô vàn bài học mà nếu chỉ ngồi trên lớp, các em khó mà học được.”

Những hoạt động từ Xuân yêu thương 2018 các lớp.

Niềm vui và cả giọt nước mắt từ những điều đơn giản nhất.

Những giá trị sống các con học được từ những hoạt động ý nghĩa này sẽ hình thành nên nhân cách các con sau này.

Những giọt nước mắt đã rơi và những nụ cười hành phúc đã nở trên môi không chỉ học sinh iSchool Ninh Thuận mà cả những hoàn cảnh đến thăm. Có lẽ điều mang lại không phải là những phần quà mà chính là sự động viên, giúp đỡ đúng thời điểm cho họ - những hoàn cảnh đặc biệt, họ hiểu được rằng đâu đó trong xã hội này vẫn có những người sẵn sàng giúp đỡ, quan tâm. Và họ sẽ tiếp tục có được động lực cho cuộc sống này.

Xuân yêu thương năm 2018 chia sẻ yêu thương đến 3 trung tâm bảo trợ, hơn 100 phần quà cho 4 trường tiểu học, 78 gia đình khó khăn với số tiền quyên góp được: 

- Tiền quỹ tại đêm quyên góp: 20,800,000 đồng.

- Tiền quỹ nuôi heo đất, quyên góp từ các lớp: 75,050,000 đồng.

- Gạo: 415 kg.

- Cùng nhiều phần quà đường, sữa, dầu ăn và quần áo, đồ chơi.

Xuân yêu thương 2018 đã khép lại, một hành trình dài mang niềm vui đến nhiều nơi học sinh iSchool Ninh Thuận đến. Thật vui, hạnh phúc khi nhiều hoàn cảnh đã được giúp đỡ và những học sinh iSchool Ninh Thuận - những thế hệ tương lai cho đất nước sau này đã có những bài học nhân văn sâu sắc. Xin trân thành cảm ơn những phụ huynh, những nhà hảo tâm đã đồng hành cùng với iSchool Ninh Thuận góp phần rất lớn vào thành công cho Hoạt động Xuân yêu thương 2018.

Tiếp tục san sẻ yêu thương đến mọi người, mọi nơi nào iSchoolers!

Hiếu Nghĩa - iSchool Ninh Thuận

dang ky tham quan iSchool