Mầm non iSchool Ninh Thuận: Buổi Chia Sẻ Với Phụ Huynh "Bảo Vệ Con Khỏi Vấn Nạn Xâm Hại Và Lạm Dụng Trẻ Em"

Sáng ngày 25.11.2017, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận đã tổ chức Buổi chia sẻ với Phụ huynh "Bảo vệ con khỏi vấn nạn xâm hại và lạm dụng trẻ em" tại Khách sạn Châu Thành. Buổi chia sẻ đã thực sự gây được sự chú ý từ dư luận địa phương và thu hút gần 200 Phụ huynh cùng các bé tham gia. Với phương châm “Hãy trang bị kiến thức để bảo vệ thiên thần nhỏ của bạn. Đừng để bạn phải hối hận cả cuộc đời”, buổi chia sẻ còn bao gồm cả phần tư vấn, hỏi đáp trực tiếp cũng như giải đáp ngay để phần nào những tâm tư, nguyện vọng của Quý phụ huynh.

Thời gian gần đây, nhiều vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em được phản ánh trên báo chí, gióng lên hồi chuông báo động về vấn nạn này. Theo số liệu từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cứ 8 giờ trôi qua, tại Việt Nam lại có thêm một trẻ em bị xâm hại tình dục. Hiểu được nổi trăn trở của các bậc phụ huynh về việc làm thế nào để bảo vệ trẻ khỏi nạn xâm hại và lạm dụng, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức Buổi chia sẻ chuyên đề "Bảo vệ con khỏi vấn nạn xâm hại và lạm dụng trẻ em" dành cho các bậc Phụ huynh ở Ninh Thuận. Buổi chia sẻ đã diễn ra vào lúc 8h sáng ngày 25 tháng 11 năm 2017 tại Khách sạn Châu Thành – Đường 16/4, Phường Mỹ Hải, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận. Buổi chia sẻ đã thực sự gây được sự chú ý từ dư luận địa phương và thu hút gần 200 Phụ huynh cùng các bé tham gia.

Buổi chia sẻ đã thu hút được sự quan tâm từ Quý Phụ huynh tỉnh Ninh Thuận

Buổi chia sẻ không chỉ thu hút sự quan tâm từ các bậc Phụ huynh, mà còn có sự quan tâm từ chính quyền địa phương và các cơ sở ban ngành Thành phố, Tỉnh liên quan. Trong buổi chia sẻ của Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận rất vinh dự được đón tiếp các Đại biểu đến tham dự:

  • Bà Phạm Thị Mộng Liên – Trưởng phòng Mầm non Sở GD – ĐT tỉnh Ninh Thuận
  • Bà Nguyễn Thị Tường Vi – Chuyên viên Mầm non Sở GD – ĐT tỉnh Ninh Thuận
  • Bà Trần Thị Hiền - Chuyên viên Mầm non Sở GD – ĐT tỉnh Ninh Thuận
  • Bà Trần Thị Hường - Thành Ủy viên, Phó trưởng Phòng GD - ĐT TP.Phan Rang - Tháp Chàm
  • Bà Nguyễn Thị Lý - Chuyên viên Mầm non Phòng GD - ĐT TP.Phan Rang - Tháp Chàm
  • Bà Đoàn Thị Gái - Hiệu trưởng Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận
  • ThS. Huỳnh Thị Kim Oanh - Chuyên viên Định hướng tâm lý học đường iSchool Ninh Thuận

Chính quyền địa phương và các cơ sở ban ngành Thành phố, Tỉnh rất quan tâm đến Buổi chia sẻ của

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận

Mở đầu cho Buổi chia sẻ là giọng hát đầy nội lực của bé Quỳnh Đan - Học sinh tiểu học Trường Hội nhập Quốc tế iSchool

Ninh Thuận và là thành viên của CLB Nghệ thuật của trường, với bài hát We Are The World

Và không thể thiếu sự dễ thương, nhí nhảnh của các bé Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận với

tiết mục Múa Bắc Kim Thang

Buổi chia sẻ có sự tham gia của Thạc sỹ Phùng Duy Hoàng Yến – Giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh. Với 18 năm kinh nghiệm tư vấn tâm lý, Thạc sỹ Hoàng Yến sẽ chia sẻ đến Quý phụ huynh hai chuyên đề gồm “Phòng chống tệ nạn bắt cóc trẻ em” và “Phòng chống xâm hại, lạm dụng trẻ em”. Từ đó, truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để cùng Quý phụ huynh chung tay bảo vệ con em mình trước những những nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc sống.

ThS. Phùng Duy Hoàng Yến chia sẻ hai chuyên đề truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm bảo vệ con trẻ khỏi

vấn nạn xâm hại và lạm dụng trẻ em

ThS. Phùng Duy Hoàng Yến trao đổi với Phụ huynh về kiến thức bảo vệ con

Bên cạnh trao đổi với Phụ huynh, ThS. Phùng Duy Hoàng Yến còn trò chuyện cùng với các bé 

Phần chia sẻ của ThS. Phùng Duy Hoàng Yến đã thực sự thuyết phục và gây sự chú ý của tất cả Phụ huynh tham dự. Nhiều Phụ huynh đã xúc động, lo lắng và rơi nước mắt khi xem những đoạn video nói về vấn nạn xâm hại và lạm dụng trẻ em. Phụ huynh Nguyễn Thị Ngọc Hoa, có hai bé gái 9 tuổi và 6 tuổi, tâm sự: "Trước vấn nạn trẻ em bị bạo lực, xâm hại, lạm dụng trẻ em mà báo chí thường đưa tin, tôi rất lo lắng khi phải xa con trong thời gian đi làm" và Phụ huynh Trần Xuân An Nhiên, chị cũng là mẹ của 2 bé gái còn rất nhỏ cũng rất xúc động chia sẻ: "Khi xem những video này, tôi cảm thấy mình rất đau lòng và xúc động. Vì tôi nghĩ, nếu như tôi là những người Mẹ của những đứa trẻ bị xâm hại, bạo hành như trong video thì không biết sẽ như thế nào, cho nên nước mắt tôi cứ chảy".

 

Phụ huynh thực sự quan tâm, lo lắng và chia sẻ quan điểm về nạn xâm hại, lạm dụng trẻ em hiện nay

Buổi chia sẻ còn bao gồm cả phần tư vấn, hỏi đáp trực tiếp cũng như giải đáp ngay phần nào những tâm tư,

nguyện vọng của Quý phụ huynh

Bên cạnh đó, đến với buổi chia sẻ, các bé Mầm non còn được tham gia một số trò chơi để Kiểm tra trình độ IQ và tư vấn tâm lý cùng Thạc sỹ Tâm lý - Giáo dục Huỳnh Thị Kim Oanh, cũng là Chuyên viên Định hướng tâm lý học đường của Trường iSchool Ninh Thuận.

Thạc sỹ Tâm lý - Giáo dục Huỳnh Thị Kim Oanh tổ chức các trò chơi để test iQ cho các bé

Các bé đều được nhận những phần quà dễ thương khi hoàn thành các trò chơi và giải câu đó test iQ

Sau khi kết thúc buổi chia sẻ "Bảo vệ con khỏi vấn nạn xâm hại và lạm dụng trẻ em", rất nhiều Phụ huynh tỏ vẻ tiếc nuối và mong muốn thời gian của chương trình có thể kéo dài hơn nữa. Chị La Vy - Phụ huynh của 2 bé đang học lớp Kindy 5.1 của Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận đã thật tình chia sẻ: "Tôi rất cảm ơn Trường Mầm non iSchool đã tổ chức nên những buổi hội thảo như thế này, rất hay và rất ý nghĩa, tôi mog muốn rằng sẽ có nhiều chương trình như thế này hơn nữa và những chủ đề khác bảo vệ con, vì hiện nay vẫn còn rất nhiều Phụ huynh chủ quan về những vấn đề nhạy cảm này". Hi vọng Buổi chia sẻ sẽ mang đến cho Quý phụ huynh những kiến thức bổ ích để có thể quan tâm, giáo dục các con cách phòng ngừa những nguy hại liên quan đến vấn nạn này cũng như có những kỹ năng, biện pháp bảo vệ và hành động kịp thời. Từ đó, cùng chung tay xây dựng xã hội an toàn và lành mạnh cho trẻ em.

Bich Thủy - Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận


dang ky tham quan iSchool