Cùng iSchool Summer Camp nhảy sạp, tắm sông - Bạn dám không?

Tuần thứ hai đã trôi qua thật nhanh tại iSchool Summer Camp với nhiều cảm xúc. Tuần vừa qua, iSers đã được tham quan những địa điểm đặc biệt của Quảng Trị, chìm đắm vào các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và tận hưởng khoảnh khắc mùa hè đúng chất.

cbi

CBI

iSer đã sẵn sàng cho một ngày mới đầy năng lượng

Các iSer được tham quan thực tế khu di tích lịch sử cầu Hiền Lương, địa đạo Vĩnh Mốc, rừng nguyên sinh Rú Linh, khu bảo tồn Đakrong,… Buổi tham quan cho iSer nhiều cái nhìn thực tế thông qua những hiện vật về lịch sử, văn hóa và thiên nhiên. iSers được học thêm nhiều kiến thức về những địa danh tại Quảng Trị lời giới thiệu của thầy cô.

HIENLUONG

Đoàn tham quan của iSchool Summer Camp tại cầu Hiền Lương - sông Bến Hải

Lần đầu được chiêm ngưỡng, nhìn ngắm những loại cây rừng, hiện vật quý hiếm từ động vật, thực vật ép khô khiến các bạn thích thú. Bên cạnh đó, các bạn còn thỏa sức sáng tạo khi trổ tài vẽ lại thiên nhiên bản làng Cựp Trong tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrong.

Đây là Khu bảo tồn được xem là vùng điển hình của hệ sinh thái rừng nhiệt đới vùng đồi núi thấp Bắc Trường Sơn của Việt Nam.

doi

Học sinh tham quan địa đạo Vĩnh Mốc

tq

tquan

tq

Các bạn nhỏ tự tin bắt chuyện với du khách nước ngoài trong khu bảo tồn

Cũng trong chuyến tham quan này, các iSer đã có dịp thưởng thức các món ăn đặc sản, ẩm thực núi rừng được  chế biến từ nguồn nguyên liệu động thực vật, côn trùng, các hệ củ, quả dồi dào, đa dạng ngay tại khu bảo tồn. Qua đó, giúp các iSer hiểu hơn về ẩm thực của người dân bản làng tại Đakrong – một trong những nét văn hoá vô cùng đặc sắc.

amthuc

amthuc

Bữa ăn với những món ngon đậm đà bản sắc

sap

sap

Các iSer hòa mình vào các nhịp phách đầy tự tin

Lần đầu tiên các iSer được đắm chìm vào không gian văn hóa bản xứ khi thử tài với bộ môn nhảy sạp. Qua sự hướng dẫn và cổ vũ nhiệt tình từ thầy Dennis, các iSer đã tự tin hòa mình vào từng nhịp phách.

Điều bất ngờ nhất với tất cả những ai tham gia vào chuyến đi hôm ấy có lẽ là màn “song tấu hợp bích” của thầy giáo và các bạn học sinh đến từ iSchool Quảng Trị qua những ca khúc mới nhất nhận được sự cổ vũ của tất cả mọi người có mặt. Các bạn có thấy các trại sinh đa tài không?

Hiện tại video của màn ngẫu hứng này đã đạt trên 1k2 lượt xem trên fanpage của iSchool Quảng Trị: https://www.facebook.com/iSchoolQuangTri/videos/2258567151074431/

nhac

nhac

Bài hát ngẫu hứng làm mọi người bất ngờ

Kết thúc chương trình tham quan, các iSer cùng nhau vui chơi và đắm mình trong làn nước giàu chất dinh dưỡng của suối nước nóng Klu, giúp thư giãn, khôi phục sức khỏe, xua tan đi cái mệt mỏi của mùa hè.

taam

tam

iSer vui chơi và đắm mình trong làn nước giàu chất dinh dưỡng của suối nước nóng Klu

Theo các nhà nghiên cứu, mỏ nước khoáng này có hàm lượng khoáng chất cao, giúp tiêu hóa tốt, chống ợ chua, tăng khả năng chống viêm nhiễm,.... Suối nước nóng Klu cũng là một di chỉ khảo cổ quan trọng về thời đại đồ đá cũ.

tongket

Các bạn đã có những giây phút vui vẻ và trở nên tự tin, bản lĩnh hơn cùng iSchool Summer Camp

Các iSer Quảng Trị đã có những trải nghiệm khó quên trong suốt chuyến đi của iSchool Summer Camp tuần qua. Sự tự tin của các bạn nhỏ sau hai tuần tham gia chính là một minh chứng cho chất lượng và sức nóng của iSchool Summer Camp.

Sau những chuyến thực tế, iSchool tin rằng các bạn đều có được những giây phút giải lao, đã tự tin và bản lĩnh hơn.  Đặc biệt, mỗi một tuần trôi qua các bạn đã tự lập, dám thể hiện bản thân trong môi trường tập thể.

dang ky tham quan iSchool