Hơn 250 tỷ đồng đầu tư dự án Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị

Đặt mục tiêu hoàn thành dự án Trường liên cấp từ Mầm non đến Phổ thông vào năm 2019 với chương trình học Hội nhập Quốc tế, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị sẽ đáp ứng nhu cầu tìm trường học chất lượng cao của nhiều quý phụ huynh tại Thành phố Đông Hà nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung.

Ngày 23/4/2018, Đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng và Hệ thống iSchool đã có buổi làm việc với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Trị để báo cáo dự án xây dựng Trường Hội nhập Quốc tế (iSCHOOL) Quảng Trị.

Buổi họp giữa UBND tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nguyễn Hoàng có sự tham gia của Lãnh đạo các Sở Ban ngành tỉnh Quảng Trị

Được xây dựng trên khuôn viên rộng 55.000 m2, Dự án xây dựng Trường Hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị được Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng đầu tư, dự kiến hoàn thành trong năm 2019, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong mục tiêu nâng cấp Cơ sở hiện tại của trường. Với phòng học với trang thiết bị giảng dạy hiện đại, đội ngũ giáo viên tận tâm, cơ sở mới của trường sẽ đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 2.000 học sinh tại địa phương. Kiến trúc trường cấu thành bởi các phòng chức năng: Phòng nghệ thuật, phòng âm nhạc; Góc thư viện sáng tạo; Khu nội trú tiện nghi; Hệ thống sân chơi thể thao: Nhà thi đấu đa năng 600m2 tiêu chuẩn, Bãi tập bóng đá, bóng rổ và hồ bơi rộng rãi đáp ứng cho sự phát triển toàn diện của học sinh. iSchool Quảng Trị được thiết kế bởi Kiến trúc sư hàng đầu Nguyễn Xuân Minh - người đã đạt nhiều giải thưởng về thiết kế tại Việt Nam bởi các công trình thiết kế ấn tượng và xuất sắc, trong đó có giải vàng Giải thưởng Kiến trúc Xanh 2018.

iSchool Quảng Trị rộng 55,000 m2 với vốn đầu tư 250 tỷ đồng có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của học sinh

Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 250 tỷ đồng. Nếu dự án được chấp thuận thì trong quý II.2018 sẽ hoàn thành thủ tục đầu tư, đến quý II.2018 triển khai xây dựng và quý I.2019 hoàn thiện đi vào hoạt động. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ tạo môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại góp phần nâng cao mặt bằng giáo dục - đào tạo cho địa phương, giảm gánh năng cho Nhà nước khi đầu tư vào các trường công lập...

Với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, kết hợp phương pháp giáo dục tiệm cận quốc tế hiện đại với mô hình giáo dục ưu việt, đáp ứng tốt nhất chương trình giáo dục cho bậc học Phổ thông, chương trình học của iSchool được thiết kế riêng biệt nhằm hướng tới sự phát huy tối đa tiềm năng của từng học sinh, bao gồm các bộ môn nghệ thuật như: Âm nhạc, mỹ thuật, bộ môn thể chất, ngoại ngữ hay giáo dục kỹ năng sống…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành và thành phố Đông Hà đồng tình cao với phương án đầu tư của nhà đầu tư. Các ngành đề nghị Tập đoàn sớm hoàn thiện quy hoạch chi tiết cũng như các thủ tục liên quan để các ngành trình UBND tỉnh phê duyệt đầu tư.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc Điều hành Hệ thống iSchool trình bày về Tập đoàn Nguyễn Hoàng và Hệ thống iSchool

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính hoan nghênh nhà đầu tư thiện chí tìm đến Quảng Trị đầu tư lĩnh vực giáo dục. Thống nhất địa điểm, diện tích, và phương án đầu tư của nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành liên quan đồng thời yêu cầu các sở, ngành hỗ trợ, phối hợp tốt để nhà đầu tư sớm hoàn thành các thủ tục để dự án được khởi công vào tháng 6/2018. Ông nhấn mạnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách để dự án được triển khai thuận lợi đúng kế hoạch.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành và thành phố Đông Hà đồng tình cao với phương án đầu tư của nhà đầu tư. Các ngành đề nghị Tập đoàn sớm hoàn thiện quy hoạch chi tiết cũng như các thủ tục liên quan để các ngành trình UBND tỉnh phê duyệt đầu tư. 
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính hoan nghênh nhà đầu tư thiện chí tìm đến Quảng Trị đầu tư lĩnh vực giáo dục. Thống nhất địa điểm, diện tích, và phương án đầu tư của nhà đầu tư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành liên quan đồng thời yêu cầu các sở, ngành hỗ trợ, phối hợp tốt để nhà đầu tư sớm hoàn thành các thủ tục để dự án được khởi công vào tháng 6/2018. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách để dự án được triển khai thuận lợi đúng kế hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính hoan nghênh dự án và đề nghị cá Sở ban ngành hỗ trợ NHG nhanh chóng hoàn thành các thủ tục

Với việc đầu tư vào dự án, iSchool hứa hẹn sẽ mở ra một cơ hội học tập cho tất cả học sinh ở độ tuổi tại TP Đông Hà với môi trường giáo dục hội nhập quốc tế, mang giá trị giáo dục hội nhập quốc tế, tiên tiến hòa cùng với hệ thống giáo dục công lập tạo nên hệ giáo dục đa dạng, góp phần giảm đáng kể ngân sách nhà nước trong đầu tư giáo dục. Dự án còn góp phần làm đa dạng mô hình giáo dục, cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn giáo dục cho Phụ huynh, góp phần giải quyết nhu cầu việc làm của địa phương.

 

Xem Video clip phối cảnh iSchool Quảng Trị - Ngôi trường xanh hiện đại bậc nhất

 

Một số hình ảnh của iSchool Quảng Trị

Cổng vào 

Thiết kế thông minh sử dụng mảng xanh và chất liệu phù hợp với đặc điểm khí hậu và thời tiết Quảng Trị

Cơ sở vật chất hiện đại

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành và thành phố Đông Hà đồng tình cao với phương án đầu tư của nhà đầu tư. Các ngành đề nghị Tập đoàn sớm hoàn thiện quy hoạch chi tiết cũng như các thủ tục liên quan để các ngành trình UBND tỉnh phê duyệt đầu tư. Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính hoan nghênh nhà đầu tư thiện chí tìm đến Quảng Trị đầu tư lĩnh vực giáo dục. Thống nhất địa điểm, diện tích, và phương án đầu tư của nhà đầu tư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành liên quan đồng thời yêu cầu các sở, ngành hỗ trợ, phối hợp tốt để nhà đầu tư sớm hoàn thành các thủ tục để dự án được khởi công vào tháng 6/2018. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách để dự án được triển khai thuận lợi đúng kế hoạch.

dang ky tham quan iSchool