iSchool Quảng Trị: Ba và gia tài đồ sộ

Những ngày tháng tiếp theo, nếu ba không đồng hành được cùng con, cũng chẳng thể để lại cho con thêm điều gì thì ba cũng đừng lo lắng, bởi con luôn mang theo gia tài đồ sộ, vĩ đại nhất của ba...

Ngày… tháng… năm…

0 giờ… 30 phút

Gửi ba của con

Giờ này chắc hẳn ba đang chìm trong những giấc mơ với mây hồng, những đồng cỏ xanh mát và có cơn gió đượm nắng hè tháng 6 bình yên, trong lành… Phải không ba nhỉ?

Từ lần đầu gặp con, ba luôn tưởng tượng con phải được rong chơi trên những thảo nguyên rộng lớn, được cưỡi trên lưng ngựa và tự mình khám phá những miền đất mới. Bởi ba cảm nhận được một tâm hồn tự do, phóng khoáng và hiếu động đang nằm ngoan ngoãn trong vòng tay ba.

Ba nói rằng con đến với ba mẹ như một phép màu, một món quà quá đỗi phi thường của Thượng Đế.

Ba mẹ lúc nào cũng mong muốn dành tất cả những gì quý giá nhất cho con. Là những bữa ăn ngon, là một chiếc áo đẹp, là những chuyến đi xa, là một món quà nhỏ… Ba mẹ luôn nghĩ tới con đầu tiên, và ưu tiên dành cho con đầu tiên. Thậm chí có khi ba mẹ phải hy sinh thật nhiều để con có được điều tốt nhất.

ba

Ở mỗi độ tuổi nhất định, một đứa trẻ sẽ có những mối quan tâm đặc biệt khác nhau. Những điều khiến con hạnh phúc vì thế cũng không cố định, không đơn giản nhưng cũng chẳng cầu kì…

Lúc 1 tuổi, con chỉ cần có ba dìu dắt con đi những bước đầu tiên.

Lúc 3 tuổi, con muốn ba mua cho mình chú ngựa gỗ có đường vân màu đỏ.

Lúc 5 tuổi, ba dạy con cách đi xe đạp bằng cách phóng nhanh trên con dốc cạnh nhà.

Lúc 7 tuổi, con ngồi sau tấm lưng của ba, ngậm chiếc kẹo mút đầy ngon lành và nhìn ngắm dòng người đang đổ ra đường giờ tan tầm

Lúc 9 tuổi… làm gì đây nhỉ?

Con cũng chẳng nhớ nữa, vì những điều ba dành cho con, làm cho con, con đều thấy thật vui vẻ và ấm áp. Ba mẹ cho con thật nhiều thứ, thật nhiều đến mức con cũng chẳng thể đong đếm hay gọi thành tên.

Nhưng ba biết không, món quà quý giá nhất ba tặng con, lại chính là tình yêu thương, vị tha và niềm tin thông qua những điều ba cho đó. Chính tình yêu của ba hun đúc cho con một niềm tin rằng bất cứ ai trên thế giới này cũng xứng đáng được yêu thương như thế, được bao bọc như thế, được che chở và khoan dung như thế.

Và cho dù những món quà của ba mẹ có chút sứt mẻ, không vừa ý? Con vẫn trân trọng và thấy biết ơn vô cùng vì đó là tất cả cuộc sống, là tình yêu thương thấm đượm của ba mẹ…

Ba nói rằng ba mẹ rồi cũng chỉ là người đồng hành cùng con trên quãng đường này. Và con biết rằng ba sẽ thấy vui và hạnh phúc lắm nếu con thực sự bình yên và sống tốt với những gì ba mẹ dạy, được làm điều con thích và trở thành người mà con muốn.

Những ngày tháng tiếp theo, nếu ba không đồng hành được cùng con, cũng chẳng thể để lại cho con thêm điều gì thì ba cũng đừng lo lắng, bởi con luôn mang theo gia tài đồ sộ, vĩ đại nhất của ba – là một trái tim với đầy tình thương và sự tin tưởng.

Con tin rằng con sẽ thật tự do và hạnh phúc, như những gì ba hằng mong muốn.

Yêu thương ba.

Còn bạn, bạn có kỉ niệm nào đáng nhớ về ba không? Hãy chia sẻ cùng iSchool Quảng Trị nhé!

iSchool Quảng Trị

dang ky tham quan iSchool