iSchool Quảng Trị: Tổ chức thành công “Dạy con tuổi dậy thì, thách thức với bố mẹ?”

Sáng 18.5.2019, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị tổ chức tọa đàm “Dạy con tuổi dậy thì, thách thức với bố mẹ?”. Hơn 200 phụ huynh và người dân tại Đông Hà tham dự buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nhấn mạnh: Dạy con không chỉ được thực hiện bằng bản năng hay bằng kinh nghiệm mà nhất thiết cần thực hiện bằng những phương pháp cụ thể và hợp lý. Làm thế nào để hiểu con mà không làm con có cảm giác đang bị dò xét hay kiểm tra quá gắt gao. Làm thế nào không cần vi phạm bí mật của con trẻ như xem nhật ký, đọc lén tin nhắn trên điện thoại hay qua yahoo chat mà vẫn có thể hiểu con?

phuhuynh

Một phụ huynh chia sẻ tại buổi tọa đàm

Điều đó cần dựa trên những đặc trưng tâm lý tuổi dậy thì: gần bạn – xa mẹ; thích tự khẳng định, thích tách khỏi người lớn hoàn toàn.Chưa kể đến việc phải theo dõi từng bước đi hay từng sự thay đổi của con mình trong đời sống giới tính để rồi đủ can đảm và đủ “chuyên môn” để nói với con về sự thay đổi của cơ thể, về sự dậy thì...

toadam

Buổi tọa đàm với những phần tương tác hấp dẫn, lí thú

Xa hơn nữa là vấn đề trò chuyện với con về ước mơ, học tập, định hướng nghề nghiệp và cả tình yêu lứa đôi phải dựa trên nguyên tắc: tôn trọng, lắng nghe con cái, chấp nhận con cái và chia sẻ chân thành…

Độ chênh về tuổi tác do đó cách nhìn, suy nghĩ không trùng nhau nên người lớn tránh sự áp đặt các con cùng nhận thức và hành động như mình. Tuổi trẻ thường mong muốn được trải nghiệm, dấn thân, có khi gặp rủi ro, mạo hiểm nhưng với quyết tâm vươn lên của mình chắc chắn sẽ thành công.

ischool

Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng được xây dựng đồng bộ, hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt cho khoảng 2.000 học sinh. Với mô hình giáo dục ưu việt, chương trình học được thiết kế riêng biệt nhằm hướng tới sự phát huy tối đa tiềm năng của từng học sinh, bao gồm các điểm nổi bật như Chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo hướng tối ưu hóa; Chương trình tiếng Anh theo chuẩn Cambridge; Chương trình “Kiến tạo doanh nhân trẻ” đào tạo kĩ năng tài chính, kinh doanh; Chương trình giáo dục kĩ năng sống - giá trị sống; Chương trình Âm nhạc- Thể thao chuyên sâu với đội ngũ giáo viên được đào tạo chính qui, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giỏi, phương pháp dạy học mới, có kĩ năng sử dụng thành thạo CNTT và tiếng Anh. Bên cạnh giáo viên ngoại ngữ được đào tạo trong nước, nhà trường đang phối hợp với Tập đoàn tuyển dụng giáo viên người nước ngoài để giảng dạy.

iSchool Quảng Trị

dang ky tham quan iSchool