Tự lập như cô công chúa tóc xù của "Brave"

Nếu từng xem bộ phim “Brave” của Disney, hẳn bạn cũng biết về cô công chúa Merida với mái tóc xù hoang dại cùng sự bướng bỉnh, bản lĩnh và mong muốn thoát ra khỏi xiềng xích của hoàng cung.

Cô công chúa nổi loạn của Disney

Khác hẳn với những nàng công chúa mà chúng ta từng biết, Merida không có một mái tóc vàng dài óng ả, không có chiếc vương miện lấp lánh và cũng chẳng có luôn nụ cười khả ái, duyên dáng mang khả năng quyến rũ mọi chàng hoàng tử theo một motif thông thường.

brave1

Cô công chúa của "Brave" nổi bật bởi sự mạnh mẽ và tự tin. Ảnh: Pixar

Merida xinh xắn, nhưng không lộng lẫy. Cô công chúa nổi bật bởi sự mạnh mẽ và tự tin. Cô yêu thích một cuộc sống tự do, phiêu lưu và mạo hiểm.

Dù bị quản giáo nghiêm khắc nhưng Merida chưa bao giờ ép mình phải tuân theo những quy tắc hoàng gia, cũng như những phong tục, suy nghĩ cổ hủ rằng công chúa phải luôn thùy mị, am tường “tam tòng, tứ đức”, công chúa thì phải lấy hoàng tử,… 

Sự bản lĩnh và tự lập từ nhỏ

Buổi thi tài kén rể mà hoàng hậu dày công sắp xếp đã bị Merida phá hỏng hoàn toàn khi quyết định tham gia thi tài.

Tuy hoàng hậu và các bộ tộc nổi giận, nhưng nếu ngày hôm đó Merida không giương cung lên, nếu ngày đó Merida phụ thuộc vào sự sắp xếp của cha mẹ, cuộc đời của Merida có thực sự thay đổi hay sẽ trở lại với guồng quay cũ kĩ: Merida sẽ kết hôn, làm hoàng hậu và một nàng Merida khác lại ra đời?

brave2

Chính sự tự lập đã giúp cô công chúa chống lại những quy tắc máy móc, lỗi thời. Ảnh: Pixar

Không có chàng hoàng tử tài giỏi nào đến cứu nàng công chúa đang mắc nạn trong rừng thẳm. Thậm chí sau khi gặp bà phù thủy hắc ám đầy nguy hiểm, Merida của chúng ta cũng phải tự mình đi tìm lời giải cho lời nguyền đang ám lên mẹ mình.

Nhưng chính sự tự lập trong suy nghĩ đã giúp cô công chúa quyết định nổi loạn để chống lại những quy tắc máy móc, lỗi thời và tìm ra lời giải cho cho chính gia đình.

Chính sự tự lập đã giúp Merida của chúng ta quyết định được vận mệnh cuộc đời nàng.

Cô công chúa tự lập tồn tại trong mỗi chúng ta

Chẳng cần phải biết bắn cung, chẳng cần phải xông vào rừng sâu thẳm, chúng ta đều có thể trở thành những cô công chúa, chàng hoàng tử tự quyết định được cuộc sống của mình. Chỉ cần chúng ta biết cách tự lập trong tư duy và suy nghĩ. Đặc biệt ở trẻ nhỏ, việc rèn luyện tư duy tự lập thật sự quan trọng bởi cách tư duy sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bé sau này.

tulap

Việc rèn luyện tư duy tự lập sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của trẻ sau này

iSchool Quảng Trị xin giới thiệu Buổi Chia Sẻ "Xây dựng tư duy tự lập cho trẻ” bởi Thạc sỹ Phan Hồ Điệp (Phụ huynh thần đồng Đỗ Nhật Nam). Buổi chia sẻ sẽ đem đến những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn nhất trong cách dạy con và hướng dẫn cho các Ba Mẹ cách rèn luyện tư duy tự lập cho con cái thật khoa học.

Buổi chia sẻ còn là dịp để các phụ huynh chia sẻ những tâm tư, khúc mắc trong hành trình nuôi dạy con. Và tại đây, phụ huynh cũng sẽ có thêm những cái nhìn, nhận định khác về suy nghĩ của các con để từ đó đồng hành, làm bạn với con cái.

Chi tiết về sự kiện tại đây: http://bit.ly/31fXSJs

Đăng kí tham dự tại: http://bit.ly/xaydungtuduytulap

iSchool Quảng Trị

dang ky tham quan iSchool