iSchool Quy Nhơn: 3 tuần đầu tiên của khóa hè trải nghiệm - iSchool Summer Camp 2018

Trải qua 3 tuần đầu tiên của khóa hè trải nghiệm - iSchool Summer Camp 2018, các bạn camper đã có những chuyến đi vô cùng thú vị và hào hứng. Qua những chuyến đi các bạn đã có thêm những kiến thức mới, những kỹ năng mềm cần thiết và hơn nữa là tình yêu với quê hương, đất nước và con người địa phương.

Tuần đầu tiên trong chương trình hè, các em được đi tham quan tại khu du lịch Cửa Biển - một địa điểm du lịch độc đáo và mới lạ tại thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp. Với mục tiêu tạo không gian du lịch “xanh”, tạo điểm nhấn phục vụ mọi lứa tuổi đến tham quan, du lịch, giải trí, Khu du lịch cửa biển Seagate Park được thiết kế như một công viên đậm chất thiên nhiên hoang dã, với cảnh quan đồi núi, rừng, biển khá đa dạng.

Nhà hàng khu du lịch Cửa Biển

Tại đậy, các em được ôn lại các câu chuyện cổ tích thông qua các tiểu cảnh trong khuôn viên khu du lịch như Bạch Tuyết và 7 chú lùn, cô bé quàng khăn đỏ, Tấm Cám, Thạch Sanh, ... qua đó các em đúc kết được nhưng giá trị cuộc sống mà những câu chuyện mang lại, đó là tình yêu thương, lòng bao dung, sự lễ phép, ...

Câu chuyện Bạch Tuyết và 7 chú lùn

Nhà gỗ tại KDL

Ngoài ra các em còn được tham gia một số trò chơi vận động để rèn luyện sức khỏe, kỹ năng làm việc nhóm và hơn thế nữa đó chính là tinh thần đồng đội. Các em tham gia trò chơi vô cùng nhiệt tình và hào hứng làm cho chuyến đi trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Các em vui chơi tại khu vui chơi thiếu nhi

Chèo tuyền tại KDL

Qua tuần đầu tiên tại KDL Cửa Biển, các Camper đã lên dây cót cho chuyến trải nghiệm vô cùng bổ ích tiếp theo, đó chính là kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát hiểm trong đám cháy. Các em đã đến trụ sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định và được các đồng chí cảnh sát hướng dẫn về một số kỹ năng và cách ứng phó khi có đám chạy tại nhà ở hoặc căn hộ như cách đi thấp người men theo vách tường để tận dụng lượng oxi còn sót lại trong mỗi đám cháy, cách chọn vị trí trú ẩn và cách báo hiệu với cảnh sát PCCC khi có sự cố xảy ra, ...

Sau khi được huấn luyện về những kỹ năng thoát hiểm, các em được tham quan các trang thiết bị PCCC của đội cảnh sát PCCC chuyên nghiệp, được thực hành chữa cháy bằng vòi nước áp suất cao và thiết thực nhất là cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy gas tại nhà.

Thực hành chữa cháy bằng vòi áp suất

Thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy

Thực hành dập tắt đám cháy gas

Tuần tiếp theo là chuyến trải nghiệm vô cùng thú vị và ý nghĩa của các bạn học sinh khóa hè iSchool. Các bạn khối tiểu học được trải nghiệm làm nông dân nhí tại vườn rau sạch trên địa bàn. Các em được tự tay nhổ cỏ, xới đất, gieo giống, tưới rau và cuối cùng đó là công đoạn thu hoạch rau. Các bé được trải qua hết tất cả các công đoạn để có được một bó rau xanh cho bữa ăn hằng ngày. Qua đó các em đã cảm nhận được sự vất vả của các bác nông dân phải dầm mưa dãi nắng để làm nên những bó rau tươi xanh cho bữa cơm gia đình, các em thêm yêu thiên nhiên, yêu quê hương hơn nữa qua chuyến đi này.

Các em nhỏ thu hoạch rau

Các bé đang thu hoạch rau Tần Ô

Các em đang cùng nhau ươm mầm xanh cho đợt thu hoạch tiếp theo

Các ban camper rất hào hứng ở công đoạn tưới rau

Các bạn tiểu học thì được trải nghiệm làm các cô cậu nông dân, còn các bạn camper cấp phổ thông thì lại có một chuyến đi về nguồn thú vị. Địa điểm đầu tiên là Tháp Dương Long - di tích quốc gia đặc biệt và là một trong những cụm tháp chăm cao nhất Đông Nam Á. Tháp Dương Long được xây dựng vào cuối thế kỷ 12. Đây là thời kỳ phát triển rực rỡ nhất của nền văn hóa Chăm Pa. Cụm tháp này gồm ba tháp: Tháp giữa cao 39 mét, hai tháp bên cao 32 mét. Phần thân của các tháp xây bằng gạch, các góc được ghép bởi những tảng đá lớn chạm trổ công phu. Tính quy mô của tháp Dương Long được thể hiện không chỉ ở chiều cao của nó (cao nhất trong các tháp Chăm còn lại ở Việt Nam) mà còn ở lối kiến trúc độc đáo, đặc biệt là các hoa văn, họa tiết được chạm khắc trực tiếp trên những tảng đá đồ sộ đặt ngay trên đỉnh tháp.

Tháp Dương Long - Bình Định

Sau Tháp Dương Long, địa điểm tiếp theo các camper di chuyển đến đó là Bảo tàng Quang Trung. Được khởi công xây dựng năm 1978 trên một khuôn viên rộng 95.000m² với lối kiến trúc vừa cổ kính, vừa hiện đại, bảo tàng Quang Trung là một không gian văn hoá bao gồm: khu vực bảo tàng, điện thờ Tây Sơn Tam kiệt, tượng đài Hoàng đế Quang Trung, nhà biểu diễn nhạc võ Tây Sơn, nhà rông văn hoá các dân tộc Tây Nguyên... Điều thú vị là các bạn học sinh được uống và rửa mặt bằng nước giếng cổ của gia đình Nguyễn Huệ trong khuôn viên bảo tàng.

Khu vực trung tâm của Bảo tàng Quang Trung

Ngoài những chuyến trải nghiệm, các em cũng đã có những tiết học thú vị tại lớp với những môn học vô cùng hấp dẫn như khoa học sáng tạo, giao tiếp tiếng anh, bơi lội, âm nhạc, dự án fashion design, ...

Tiết bơi của các bé tiểu học

Các bạn đang học đàn organ

Tiết khoa học sáng tạo với cuộc thi phóng tên lửa nước

Tiết học tiếng anh thú vị

Học tiếng anh qua dự án fashion design

Qua 3 tuần trải nghiệm thú vị tại khóa hè iSchool Summer Camp 2018, các bạn camper đã có những chuyến đi trải nghiệm vô cùng lý thú và đầy ý nghĩa. Hy vọng các em sẽ có những bài học bổ ích qua những chuyến đi và hơn thế nữa các em sẽ có những trải nghiệm thật sự thú vị và bổ ích trong suốt khóa hè tại iSchool. Hãy chờ đón xem còn những chuyến đi nào cho các em trong những tuần tiếp theo nào!

TRẦN ĐỨC DANH

Tháp Dương Long được xây dựng vào cuối thế kỷ 12. Đây là thời kỳ phát triển rực rỡ nhất của nền văn hóa Chăm Pa. Cụm tháp này gồm ba tháp: Tháp giữa cao 39 mét, hai tháp bên cao 32 mét. Phần thân của các tháp xây bằng gạch, các góc được ghép bởi những tảng đá lớn chạm trổ công phu. Tính quy mô của tháp Dương Long được thể hiện không chỉ ở chiều cao của nó (cao nhất trong các tháp Chăm còn lại ở Việt Nam) mà còn ở lối kiến trúc độc đáo, đặc biệt là các hoa văn, họa tiết được khắc tạc trực tiếp trên những tảng đá đồ sộ đặt ngay trên đỉnh tháp.
dang ky tham quan iSchool