iSchool Quy Nhơn: Các iSer học tập theo dự án tại Nha Trang

Ngày 15/12/2018, các bạn học sinh lớp 10 trường iSchool Quy Nhơn đã có một chuyến tham quan thực tế, học tập theo dự án tại Nha Trang với hai địa điểm nổi tiếng là Viện Hải dương hoc và Viện Pasteur - hai trung tâm nghiên cứu khoa học đầu tiên tại Việt Nam với nhiều kiến thức quý giá mà các bạn sẽ học được tại đây.

Học không chỉ trên sách vở, học không chỉ trong lớp mà các bạn iSer còn được học thông qua dự án để được trải nghiệm nhiều hơn. Để tạo điều kiện cho các bạn học sinh được có những buổi học đầy lý thú, thầy cô nhóm Hóa - Sinh của trường đã tổ chức cho các bạn lớp 10 của trường tham quan tại hai địa điểm nổi tiếng tại Nha Trang là Viện Hải dương học và Viện Pasteur - đây là hai địa điểm cực kỳ thuận lợi để các bạn có thêm thật nhiều kiến thức cho hai bộ môn Hóa, Sinh mà các bạn đang được học, cũng như khơi dậy trong các em tình yêu thiên nhiên và và yêu thương con người.

Các bạn học sinh đang chuẩn bị cho chuyến tham quan

Các bạn học sinh tại Viện Hải dường học Nha Trang

Tại Viện Hải dương học, các bạn được tìm hiểu về môi trường sống cũng như đặcc tính sinh học của các loài sinh vật biển đang được bảo tồn tại đây. Những mẫu vật, xương động vật quý hiếm được lưu trữ tại đây và quan trọng nhất của chuyến tham quan đó chính là phòng lưu giữ mẫu vật tại viện cùng với những laoij hóa chất và phương pháp lưu trữ mẫu vật chuyên nghiệp tại đây.

Còn tại viện Pasteur, các bạn được đặt chân đến không gian làm việc của một vị doanh nhân nổi tiếng của nhân loại đó là bác sĩ Yersin. Các bạn được hướng dẫn viên giới thiệu về tiểu sử của Ông cũng như những thành tựu khoa học mà ông đã để lại cho Việt Nam cũng như nền y học của thế giới.

 

Các bạn iSer bên hồ cá mập tại Viện Hải dương học

Viện Paster Nha Trang

Qua chuyến tham quan các bạn đã có được những trải nghiệm thú vị và quan trọng là các bạn đã góp nhặt được những kiến thức vô cùng quý báu để hoàn thành dự án học tập theo chuyên đề của nhóm mình. Chúc các bạn thành công.

TRẦN ĐỨC DANH

dang ky tham quan iSchool