iSchool Quy Nhơn: Giao lưu cùng thầy Ojas Oneness

Mới đây, thầy Ojas Oneness - một thiền sư người Ấn Độ và là một diễn giả nổi tiếng về Trí tuệ cảm xúc đã có những hoạt động giao lưu vô cùng thú vị và bổ ích cùng iSchool Quy Nhơn như các buổi Public talk với chủ đề "Hiểu và phát huy tiềm năng con trẻ", "Phát triển trí tuệ cảm xúc trong học tập","Người giáo viên tỉnh thức" cùng một số hoạt động khác tại bãi biển Quy Nhơn.

Trong quá trình nuôi dạy con trẻ, phụ huynh thường có những băn khoăn như: tại sao con mình ít nói vậy, đi học về không chịu chia sẻ gì với ba mẹ cả; con mình không chịu học hành gì cả, chỉ muốn đi chơi; hay là con mình vô cùng ương bướng, đòi cái gì là phải có được cái đó, ... Những lúc như vậy, cha mẹ thực sự cảm thấy con mình đang có vấn đề nhưng không biết vấn đề của con là gì và làm cách nào để giúp con. Tuy nhiên, vấn đề thực sự là ở chính các bậc phụ huynh. Để giúp quý phụ huynh nhận biết được vấn đề của bản thân là gì và có những hành động đúng đắn với con trẻ, thầy Ojas Oneness đã có 2 buổi nói chuyện cùng cha mẹ trẻ tại thành phố Quy Nhơn vào 2 ngày 23 và 23 tháng 2 với chủ đề "Hiểu và phát huy tiềm năng con trẻ". Trong buổi nói chuyện, thầy đã mang đến những hoạt động vô cùng thú vị cho quý phụ huynh cùng những kiến thức hữu ích cho việc nuôi dạy con trẻ.

Quang cảnh buổi public talk

Những cảm xúc thú vị mà thầy Ojas mang lại

Tiếp sau chương trình public talk với phụ huynh là 2 buổi nói chuyện của thầy Ojas Oneness với học sinh và giáo viên của iSchool với 2 chủ đề hấp dẫn, đó là "Phát triển trí tuệ cảm xúc trong học tập" và "Người giáo viên tỉnh thức". Trong hai buổi nói chuyện này, thầy đã truyền cảm hứng cho các bạn học sinh tại iSchool. Thầy đã chỉ cách làm thế nào để các bạn cảm thấy hứng thú hơn trong việc học, làm thế nào để vượt qua khó khăn trước mắt và cách để các bạn nhìn mọi việc một cách lạc quan hơn. Đối với giáo viên, thầy cũng đã giúp thầy cô tại iSchool Quy Nhơn giải phóng năng lượng tiềm tàng trong cơ thể mỗi người qua phương pháp trị liệu bằng âm nhạc, cách để giáo viên vượt qua căng thẳng sau những tiết lên lớp và cách để truyền cảm hứng học tập cho các em học sinh.

Buổi nói chuyện cùng học sinh với chủ đề "Phát triển trí tuệ cảm xúc trong học tập"

Buổi chia sẻ với chủ đề "Người giáo viên tỉnh thức" cùng thầy cô tại iSchool Quy Nhơn

 

Sau những buổi nói chuyện thú vị, thầy Ojas Oneness đã truyền cảm hứng cho các em học sinh iSchool Quy Nhơn bằng những hoạt động ý nghĩa và vô cùng lý thú. Thầy đã cùng các bạn nhặt rác tại công viên và bãi biển Quy Nhơn để kêu gọi mọi người chung tay giữ gìn vệ sinh, môi trường biển. Tiếp theo, thầy và các bạn iSer đã cũng say trong những điệu nhảy flashmob rực lửa để giải phóng năng lượng và giúp cơ thể sảng khoái hơn.

Các iSer nhặt rác làm sạch công viên

Nhặt rác cùng thầy Ojas trên bãi biển

Cùng tạo dáng thoải mái nào

 

Qua những hoạt động ý nghĩa mà thầy Ojas Oneness mang lại, hy vọng rằng các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh tại iSchool Quy Nhơn sẽ vận dụng tốt những kiến thức mà thầy đem lại cũng như tự rèn luyện bản thân để mọi người có một cuộc sống thoải mái, dễ dàng và ý nghĩa hơn.

TRẦN ĐỨC DANH

dang ky tham quan iSchool