iSchool Quy Nhơn: Cho kẹo hay "bị ghẹo"?

Hòa chung với không khí Lễ hội Halloween 2017, các bạn nhỏ trường iSchool Quy Nhơn đã có một ngày hội thực sự tuyệt vời với các trò chơi đậm sắc văn hóa phương Tây.

       Hòa chung với không khí Lễ hội Halloween, ngày 31/10/2017 các bạn nhỏ trường iSchool Quy Nhơn đã có một ngày hội thực sự tuyệt vời với các trò chơi đậm sắc văn hóa phương Tây. Lễ hội mang đến cho các bạn câu chuyện về chàng Jack và bài học ý nghĩa về giá trị sống cho người trẻ.

Gắn liền với truyền thuyết của người Ai-len về anh chàng Jack, một chàng thiếu niên đã chết nhưng linh hồn không được phép vào Thiên đàng vì lúc sống, anh ta vốn là một người tham lam, bủn xỉn, thường cất giấu tiền bạc, keo kiệt không hề bố thí cho ai một chút gì. Thế nhưng anh ta cũng không thể vào Địa ngục vì lúc còn sống anh ta đã từng chơi đùa với ma quỷ, nên quỷ không thể bắt anh. Hành động và cuộc đời của Jack đã trở thành những kinh nghiệm để tuổi trẻ rút ra một bài học làm người, đó là: Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt. Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Không nên chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những việc làm tinh quái do trí thông minh và tưởng tượng của tuổi trẻ sáng tạo ra có khi làm hại đến người khác, đến xã hội... Chơi đùa, giao du với ma quỷ sẽ dễ bị cám dỗ đi vào đường tối tăm và tội lỗi.

      Dù thời tiết không thuận lợi lắm, nhưng vẫn không thể ngăn cản bước chân các bạn trước những phần thi vô cùng hấp dẫn: Truy tìm mật mã, Apple bobbing, Halloween cake, Vũ điệu Halloween, Cuộc đua xác ướp.... Đặc biệt các bạn khối tiểu học với phần hóa trang vô cùng đặc sắc, các nhân vật người nhện, phù thủy, bí ngô, người dơi, công chúa tuyết...xuất hiện trong lễ hội cùng tham gia tranh tài với các anh chị khối phổ thông thật đáng yêu.

 

Các bạn nhỏ lớp 1A

Các tiết mục văn nghệ đầy màu sắc

4 đội thi tranh trài trong "Truy tìm ẩn số"

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đức Vinh trao giải nhất "Truy tìm ẩn số"

Các bạn tiểu học với "Halloween cake"

Giải nhất thuộc về lớp 1A

Thật vui với "Apple bobbing"

Và thật rùng rợn với phần thi "Hóa trang xác ướp"!

DƯƠNG THỊ MỸ HẬU

dang ky tham quan iSchool