iSchool Quy Nhơn: Lễ khánh thành ngôi nhà chung cho những công dân toàn cầu

Sáng 01/12/2018, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quy Nhơn tổ chức Lễ Khánh thành khu nội trú mới với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tỉnh, các Sở, Ban ngành, đại diện Hệ thống iSchool cùng hơn 100 Phụ huynh và Học sinh nội trú. Sự kiện đánh dấu một bước ngoặt mới cho iSchool Quy Nhơn sau hơn 3 năm tổ chức dịch vụ nội trú, với nhiều nỗ lực thay đổi và xây dựng môi trường học định hướng hội nhập quốc tế ưu việt tại Quy Nhơn.

Với các nước phát triển, học nội trú là một mô hình được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm mang lại cho Quý Phụ huynh và học sinh. Đón đầu xu hướng ấy, Hệ thống nội trú iSchool được thiết kế nhằm đem lại cho học sinh môi trường giáo dục an toàn, khuyến khích các học sinh đạt thành tích tốt với chương trình học tân tiến, bên cạnh những hoạt động nghệ thuật phong phú và các hoạt động thể thao cộng đồng có sự tham gia của toàn thể học sinh, các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường. Cách tiếp cận này sẽ giúp học sinh thành thạo tiếng Anh nhanh hơn và hoà nhập với văn hoá quốc tế tốt hơn. Từ đó Quý Phụ huynh, đặc biệt là các bậc Phụ huynh có nhiều bận rộn trong cuộc sống có thể an tâm hơn khi gửi con đi học xa nhà.

Bà Huỳnh Thúy Vân - Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh Bình Định (ngoài cùng bên phải) và Bà Lê Thị Điển - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định (thứ 3 từ phải qua) đến tham dự sự kiện khánh thành

Bà Lê thị Điển tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Được xây dựng trên khu đất rộng hơn 600m2 với kinh phí hơn 10 tỷ đồng, Khu nội trú của iSchool được xây dựng với thiết kế kiến trúc hiện đại, hài hòa, phù hợp với kiến trúc tổng thể của Trường. Với mong muốn đem đến một ngôi nhà thứ 2 cho các em học sinh, mỗi phòng được trang bị đầy đủ nội thất phục vụ cho cuộc sống thuờng nhật như giường, tủ quần áo, bàn ghế, nhà vệ sinh khép kín, hành lang rộng, thoáng mát và mang đầy sức sống với mảng thiên nhiên xung quanh. Ngoài ra còn có các hạng mục tiện ích như: phòng giặt, canteen, phòng sinh hoạt chung có Ti vi, bàn chơi bóng,… tạo không gian nâng cao đời sống tinh thần cũng như tăng sự gắn kết, thân thiết của học sinh nội trú. Hệ thống sân chơi thể thao bao quanh như sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền và hồ bơi phục vụ cho việc phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ, kỹ năng sống của học sinh. Cùng với thầy cô giáo quản nhiệm trực tiếp chăm sóc cho từng em, Khu nội trú còn có tổ bảo vệ và hệ thống camera hoạt động chặt chẽ và hiệu quả đảm bảo sự an ninh tuyệt đối. Phụ huynh sẽ được liên tục cập nhật thông tin sinh hoạt, tình hình học tập tại trường thông qua quản giáo, tin nhắn điện thoại và Cổng thông tin điện tử iSchool Portal.

Nghi Thức cắt băng khánh thành

Chào mừng khu nội trú mới bước vào hoạt động

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Đức Vinh - Hiệu trưởng Trường iSchool Quy Nhơn chia sẻ : “Với sự đầu tư kỹ lưỡng và xây dựng xuất phát từ sự quan tâm, chăm sóc đến các học sinh, khu nội trú mới hiện đại và tiện nghi được ấp ủ và thực hiện để tất cả các em học sinh ở Quy Nhơn cũng như là ở các tỉnh thành lân cận được tiếp cận với chương trình giáo dục tiên tiến, phát triển cá nhân toàn diện và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn học tập đại học và chính thức trưởng thành sau này. Tôi hy vọng đây sẽ thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai và đồng hành cùng các em trên con đường phát triển và trưởng thành.” 

Khu nội trú mới của iSchool Quy Nhơn mở ra cơ hội học tập và trải nghiệm môi trường học quốc tế cho các em Học sinh ở các tỉnh lân cận. iSchool Quy Nhơn chào đón Quý Phụ huynh đến tham quan, tìm hiểu chương trình, cùng các em học sinh trải nghiệm cuộc sống nội trú để các em có thể học tập, tự lập và thành công trong tương lai.

TRẦN ĐỨC DANH

dang ky tham quan iSchool
Tư vấn khóa hè Summercamp