iSchool Quy Nhơn: Xuân yêu thương trên miền đất võ

Mùa xuân Kỷ Hợi 2019 này, các bạn iSer đã có một chương trình thiện nguyện thực sự ý nghĩa để chào đón năm mới - đó là chương trình "Xuân yêu thương 2019". Chương trình năm nay có nhiều thay đổi về hình thức tổ chức nhưng mục đích cuối cùng vẫn là mang đến cho những hoàn cảnh kém may mắn có một cái tết ấm áp hơn và giúp các em học sinh biết yêu thương và chia sẻ.

Chương trình năm nay có thay đổi đáng kể về hình thức gây quỹ cho chương trình thiện nguyện. Đó là phiện chợ xuân, ngày hội đập heo và quyên góp đồ dùng cũ. Tại phiên chợ xuân, các lớp đã bố trí một gian hàng ẩm thực hay một gian hàng trò chơi dân gian để góp quỹ cho chương trình, ngoài ra qua hoạt động này, các bạn học sinh cũng trải nghiệm được không khí của một phiên chợ tết, được tham gia các trò chơi dân gian và từ đó phần nào biết được nét đẹp của tết xưa. Ngoài phiên chợ tết, các bạn học sinh iSchool Quy Nhơn còn tự mình nuôi heo đất và quyên góp đồ cũ để cùng góp quỹ cho chuyến xe yêu thương.

 

Quan cảnh phiên chợ xuân 2019

Một số hoạt động vui chơi tại phiên chợ xuân

Các bạn iSers nuôi heo đất cho ngày hội đập heo

 

Sau chương trình, iSchool Quy Nhơn đã góp được gần 45 triệu đồng và một số tặng phẩm khác. Những phần quà này đã được những chuyến xe bus yêu thương của trường gửi đến cho các cụ già neo đơn, những gia đình khó khăn và những bạn nhỏ kém may mắn trên địa bàn tỉnh. Các bạn học sinh tiểu học đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho nhiều điểm trên địa bàn tỉnh Bình Định:

  • Lớp 1A1 đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa Mỹ Hóa - Phù Cát.

  • Lớp 1A2 đến thăm, giao lưu và tặng quà cho học sinh tại trường tiểu học Canh Hiệp - Vân Canh.

  • Lớp 2A1 đến thăm và tặng quà cho các bạn nhỏ mồ côi tại chùa Hưng Quang - Phù Cát.

  • Lớp 2A2 đến thăm, tăng quà và giúp việc nhà cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Bùi Thị Xuân.

  • Lớp 3A đến thăm, giao lưu và tặng quà cho các bạn kém may mắn tại trường chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn.

  • Lớp 4A1 đến thăm, giao lưu và tặng quà cho học sinh tại trường Phước An - Tuy Phước.

  • Lớp 4A2 đến thăm và tặng quà cho 70 cụ già đang điều trị tại bệnh viện Phong Trung ương Quy Hòa.

  • Lớp 5A đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho các bạn học sinh khó khăn tại điểm trường Kim Đồng - Bãi Xếp.

 

Ngoài ra chuyến xe bus của trường đã đưa các bạn học sinh cấp 2 và 3 đến thăm làng đồng bào Chăm H'roi Suối Đá tại Vân Canh và 2 điểm trường tiểu học tại 2 huyện vùng cao là trường tiểu học Canh Liên - huyện Vân Canh và trường tiểu học An Hưng - huyện An Lão. Học sinh tại 2 huyện vùng cao chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số và sĩ số học sinh khá ít tại mỗi điểm trường. Tại đây, các bạn iSer đã giúp trường dọn vệ sinh khu vực sân trường, vẽ tường trang trí lớp và tặng áo ấm cho các bạn học sinh.

 

Tại làng Chăm H'roi Suối Đá - Huyện Vân Canh

Tặng quà cho học sinh tại trường

Các bạn học sinh tham gia vẽ tường tại các lớp học

 

Tuy những phần quà không lớn nhưng nó chưa đựng tình cảm của các bạn học sinh iSchool Quy Nhơn gửi đến cho các cụ già, các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được ấm áp hơn trong cái tết se lạnh này. Từ những chuyến đi, các bạn đã có được những trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa, từ đó các bạn cảm thấy trân quý những gì mình đang có.
Hy vọng với những việc làm tuy nhỏ này sẽ tạo nên một mùa Xuân gắn kết - Tết sẻ chia đầy ý nghĩa.

Tuy những phần quà mà chuyến xe bus yêu thương mang đến không lớn nhưng nó chưa đựng tình cảm của các bạn học sinh iSchool Quy Nhơn gửi đến cho các cụ già, các bạn nhỏ và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được ấm áp hơn trong cái tết se lạnh này. Từ những chuyến đi, các bạn đã có được những trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa, từ đó các bạn cảm thấy trân quý những gì mình đang có. Hy vọng với những việc làm tuy nhỏ này sẽ tạo nên một mùa Xuân gắn kết - Tết sẻ chia đầy ý nghĩa.

 

TRẦN ĐỨC DANH

dang ky tham quan iSchool