iSchool Rạch Giá: Phiên chợ quê

Tìm đâu ra giữa đô thị tấp nập này hình ảnh thân thương của phiên chợ quê với những giang hàng được làm thủ công từ lá cây và rổ tre. Lời mẹ kể có sinh động cách mấy cũng không bằng cho con tận mắt thấy, lời ba dạy có hay đến đâu cũng không bằng con tự trải nghiệm và bài giảng của cô có thuyết phục đến đâu cũng không bằng con tự cảm nhận được cầm trên tay những đồng tiền mà con tự mời gọi mọi người mua sản phẩm của mình.

Xin chào tất cả mọi người đến với chuyến bay xuyên không gian và thời gian của các bạn mầm non iSchool Rạch Giá! Đó là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng bất ngờ khi vừa bước vào cổng trường ngày 05/07/2019. Hình ảnh những mái nhà tranh từ lá cây, giang hàng bày trên các xịa đan bằng thân tre, bánh được gói bằng lá chuối….một phiên chợ quê sống dậy trong lòng phụ huynh.

Nhưng nếu nói phiên chợ quê ngày hôm ấy thành công mà chỉ kể bấy nhiêu thôi thì là một sự thiếu xót rất lớn. Điều mà những khách hàng tham dự phiên chợ quê ngày hôm ấy mắt chữ o miệng chữ ô đó chính là hình ảnh những người bán hàng. Xuýt chút thì phụ huynh không tin vào mắt mình, các cô các cậu hóa thân một cách xuất sắc vào vai người tiểu thương với chiếc áo bà ba mượt mà, xập xệ những chiếc nón lá che nửa khuôn mặt và chiếc khăn rằn bé xinh. Ai nấy chưa kịp chớp mắt thì lại bị thu hút bởi lời rao ngọt ngào phát ra từ cô bé bán hàng kế bên. Cả một góc trường rôm rả tiếng rao, lời mời quý phụ huynh ghé thăm giang hàng của con. 

Thế nhưng điều tự hào của các thầy cô giáo của trường iSchool ngày hôm ấy không phải là nụ cười vui vẻ của các bạn học sinh, mà là bài học thực tiễn con nhận thấy được giá trị của đồng tiền, cái nét đẹp truyền thống của phiên chợ quê đậm chất Nam Bộ, ý thức bảo vệ môi trường nói không với bọc nilong….Đến với iSchool Rạch Giá để thấy rằng trường không chỉ là những kiến thức nặng nề thi cử, mà hơn  vào đó còn là nơi cho con biết về cái đẹp của quê hương, giá trị bản sắc dân tộc để tự hào là công dân Việt Nam, tự hào là học sinh iSchool.

iSchool Rạch Giá

dang ky tham quan iSchool