iSchool Sóc Trăng - Biệt đội áo cam vào bếp

“Siêu bếp nhí” là một trong những hoạt động trải nghiệm thực tế thú vị của trại sinh trường iSchool Sóc Trăng trong khóa hè Summer camp 2019. Hoạt động diễn ra tại sân trường với nhiều nội dung hấp dẫn, tạo thích thú cho các bạn trại sinh.

Có thể thấy, đa phần các bạn trại sinh của chúng ta (học sinh từ lớp 1 đến lớp 7) đều chưa từng hoặc hiếm khi được vào bếp và chính tay làm một vài món ăn hoặc đồ uống đơn giản. Vì thế, hoạt động “Siêu bếp nhí” được tổ chức nhằm tạo ra buổi trải nghiệm, giúp các con có thể “lăn xả” vào bếp, hóa thân thành những siêu bếp nhí để tự tay làm và thưởng thức những đồ ăn, thức uống quen thuộc hằng ngày như: bánh rán Doraemon, cơm cuộn Gimbab, rau câu, nước cam vắt, nướng thịt, tép xiên que và sáng tạo “hết nấc” với dĩa trái cây.

                                                            Rán bánh rán Doraemon

                                                                Làm cơm cuộn Gimbab

                                                   Làm nước cam vắt giải khát ngày hè

                                                         Nướng thịt xiên que

                                                                       Đổ rau câu

                                                    Thỏa sức sáng tạo với dĩa trái cây

Hoạt động là cơ hội để các siêu đầu bếp nhí trổ tài tính khéo léo, cẩn thận, sự sáng tạo và tinh thần thẩm mĩ của mình. Dưới sự hướng dẫn của thầy, cô, các con mạnh dạn hơn với việc nấu nướng, chiên, và tự tay tạo ra những “tuyệt tác” cho riêng mình. Hình ảnh những chiếc bánh rán ra lò, những giọt mồ hôi đổ trên gương mặt khi dùng hết sức lực vắt nước cam, hay những động tác nắn nót để vo tròn chiếc Gimbab trông thật dễ thương và cảm động. Các con đã làm những điều mà đa phần các con chưa làm, có những sáng tạo cho riêng mình. Tuy rằng những sản phẩm chưa đẹp lắm nhưng đó là tất cả sự tập trung và sự khéo léo của các bạn, các bạn đã vượt qua được những điều mà bản thân chưa làm. Hơn hết, hoạt động trải nghiệm giúp các con có thể làm quen với phương pháp học tập thực tế và thêm yêu thích hơn về việc học.

                                                             Sản phẩm của các con

Hoạt động đã kết thúc, phần còn lại của buổi trải nghiệm là niềm vui và ý nghĩa. Không chỉ dừng ở đây, dự kiến sẽ có nhiều và nhiều hơn nữa những hoạt động trải nghiệm thực tế ý nghĩa trong và ngoài nhà trường. Cùng chờ xem các trại sinh năng động, sáng tạo, những công dân toàn cầu tương lai của iSchool Sóc Trăng sẽ có những hoạt động thú vị nào trong ba tuần còn lại của khóa hè mọi người nhé!

Trọng Nghĩa

dang ky tham quan iSchool