iSchool Sóc Trăng - Hội nghị Cha mẹ học sinh lần 1, năm học 2019 - 2020

Mối quan hệ giữa nhà trường – gia đình là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của quá trình dạy học. Nhận thấy tầm quan trọng đó, sáng ngày 21 tháng 09 năm 2019, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh lần 1 năm học 2019 – 2020. Hội nghị là dịp gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi giữa lãnh đạo nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh học sinh trong toàn trường nhằm báo cáo tình hình nhà trường và định hướng năm học; phương hướng hoạt động cũng như đề ra và quyết tâm thực hiện các tiêu chí phấn đấu của trường, lớp trong năm học mới này.

                             Quang cảnh sân trường trước khi Hội nghị diễn ra

Trước khi Hội nghị đại biểu Cha mẹ học sinh diễn ra, các lớp đã tổ chức hội nghị cha mẹ học sinh tại lớp:

                                   Hình ảnh Hội nghị cha mẹ học sinh của các lớp

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo nhà trường, Thầy Huỳnh Giáp Ngọ - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo các ưu điểm của nhà trường về phương pháp dạy học, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên và lòng quyết tâm giảng dạy đạt hiệu quả cao trong năm học mới. Cùng với đó, đại diện Hội Phụ huynh học sinh nhà trường cũng thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm trong công tác giáo dục với nhà trường bằng việc thông qua Quy chế phối hợp hoạt động trong nhiệm kỳ của mình.

                        Thầy Huỳnh Giáp Ngọ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

          Ông Nguyễn Hữu Châu - Trưởng ban đại diện Hội CMHS nhiệm kỳ 2018 - 2019 phát biểu

 Thầy Hiệu trưởng gửi quà tặng đến Ban đại diện CMHS nhiệm kỳ mới (2019 - 2020)

                       Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhiệm kỳ mới năm học 2019 - 2020

Một trong nội dung chính và quan trọng của hội nghị chính là hoạt động thảo luận, đóng góp ý kiến về tất cả các mảng học tập, sinh hoạt, rèn luyện trong nhà trường giữa lãnh đạo nhà trường và phụ huynh, học sinh. Hoạt động là cơ hội nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến từ phía phụ huynh, học sinh để từ đó nhà trường tiếp thu, lắng nghe, trao đổi và xử lí những việc còn tồn đọng, chưa hợp lí đồng thời cùng chung tay thực hiện và phát huy, không ngừng cải tiến những phương pháp, hoạt động giảng dạy tích cực, phù hợp.

                                             Phụ huynh đóng góp ý kiến trong Hội nghị

Hội nghị tổ chức vỏn vẹn trong buổi sáng, vì thời gian có hạn, những thắc mắc từ phía Phụ huynh chưa được giải đáp nhưng cũng kịp thời tiếp nhận và có cuộc gặp riêng để trao đổi, đi đến thống nhất. Và không chỉ trong Hội nghị, nhà trường luôn khuyến khích và mong muốn quý phụ huynh, học sinh cần nêu cao tinh thần đóng góp trực tiếp, chân thành trong suốt quá trình học, để công tác tiếp nhận, xử lí được kịp thời, có hiệu quả.

Trọng Nghĩa

dang ky tham quan iSchool