iSchool Sóc Trăng - iSer công phá mục tiêu bằng tên lửa nước

Nhằm phát hiện, vun đắp tài năng về lĩnh vực khoa học sáng tạo cho học sinh trong trường, iSchool Sóc Trăng tổ chức cuộc thi "bắn tên lửa nước" với chủ đề "chinh phục mục tiêu". Hoạt động năm nay có sự khác biệt so với kỳ thi năm trước về cả qui mô, cách thức tổ chức. Các đội tham gia gồm có 16 đội, là đại diện của 9 lớp thuộc khối trung học. Các sản phẩm chủ yếu dựa vào những vật dụng là phế liệu, các chai nhựa, giấy vụn mà các bạn học sinh tận dụng để tạo nên những sản phẩm không những độc đáo mà còn thể hiện được tính thực tiễn của sản phẩm.  Cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp, các bạn hầu hết đều chung tay cùng nhau tạo ra sản phẩm theo ý riêng và tự tay chinh phục mục tiêu bằng sản phẩm của nhóm mình. Cuộc thi giúp các bạn có thêm tinh thần đoàn kết, khơi dậy sự sáng tạo và kích thích sự tìm tòi khám phá ở các bạn trong lĩnh vực khoa học tại trường và trong tương lai.

Để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh và mang tính thực tiễn cao, các nhóm đã có những ngày tập trung thực hiện sản phẩm hiệu quả dưới sự hướng dẫn của giáo viên chuyên môn. Sau khoảng hơn một tuần, các sản phẩm cơ bản đã được hoàn thành về mặt tính năng và tính thẩm mĩ.

Cuộc thi chia thành hai phần: phần một là nội dung chấm về trang trí, tính thẩm mĩ. Các sản phẩm được trưng bày tập trung nơi sân lễ để ban giám khảo chấm điểm. Phần hai là nội dung thực hành, các đội tự thực hiện để chinh phục mục tiêu có sẵn mà ban giám khảo đề ra.

               Sân lễ, khu vực trưng bày các sản phẩm tên lửa nước của các đội

Sản phẩm của các đội được chấm điểm về trang trí trước khi được đánh giá hiệu quả thực tiễn

Có thể thấy, các sản phẩm của các đội mang ý nghĩa cao về chất liệu và hình ảnh. Các bạn biết tận dụng những vật dụng có sẵn và hóa nó thành sản phẩm lung linh, hấp dẫn. Đặc biệt sản phẩm tên lửa nước còn thể hiện được sự độc đáo khi kết hợp hình ảnh logo của iSchool. Nó không chỉ thể hiện được đơn vị trường mà còn là sự hài hòa về màu sắc.

Thầy, cô làm mẫu trước để kiểm tra thiết bị cũng như cách thức hoạt động của tên lửa nước

Vật dụng phục vụ hoạt động bắn tên lửa nước là một thiết bị bơm hơi, nguồn nước và tên lửa. Tên lửa thường làm bằng chai nhựa, kín, nguyên vẹn để giữ nước. Nguyên lí hoạt động của nó là nhờ chủ yếu vào nguyên tắc nén hơi để tạo lực đẩy nước để đẩy tên lửa đến mục tiêu. Tất cả đã sẵn sàng chỉ còn chờ vào sự bùng nổ và sự chinh phục mục tiêu của các đội.

                                                    Đội thi bắn tên lửa nước của lớp 12A

                             Các bạn trong đội lớp 10A đang thực hành bắn tên lửa nước

            Đội lớp 9A đang rất tập trung và háo hức cho phần thi bắn tên lửa nước của mình

     Team 11A hăng say tham gia bắn tên lửa nước, đội nổi bật với một bạn nữ xinh đẹp và giỏi giang

                              Thầy Phước hỗ trợ các bạn học sinh lớp 8 bắn tên lửa nước

Cuộc thi khép lại với sự bức phá ngoạn mục của Team 12B. Các bạn đã xuất sắc vượt qua 15 đội còn lại để giành lấy vinh quang cho đội của mình. Có thể thấy, dù là năm cuối cấp, các bạn phải rất bận rộn với việc ôn tập cho nhiều kỳ thi quan trọng nhưng phong trào và các cuộc thi do nhà trường tổ chức các bạn rất sẵn sàng và tham gia rất nhiệt tình và hăng hái. Cùng với đó, đội về nhì thuộc về đội của lớp 10B, và hai giải ba thuộc về các đội của lớp 12A và 6A.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh tham gia, các bạn được làm việc cùng nhau, cùng thể hiện và thực hiện ý tưởng. Hoạt động là cơ sở góp phần tạo nên tính đoàn kết và sáng tạo ở mỗi cá nhân học sinh trong nhà trường.

Trọng Nghĩa

dang ky tham quan iSchool
Tư vấn khóa hè Summercamp