iSchool Sóc Trăng - Nào ta cùng đi

Vậy là tuần thứ 4 của khóa trải nghiệm hè 2019 tại iSchool Sóc Trăng đã kết thúc rồi! Trong tuần này, chuyến học tập, tham quan thực tế ngoài nhà trường được tổ chức ở Siêu thị và bảo tàng tỉnh Sóc Trăng. Để chuẩn bị cho một buổi trải nghiệm vừa thú vị, hấp dẫn lại có thể giúp các bạn có thể thực hành các kiến thức được học tại trường như: khả năng tính toán; quản lí chi tiêu trong chương trình JA (Chương trình kiến tạo doanh nhân trẻ); khả năng nói tiếng Anh và một số kỹ năng hữu ích khác: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng hợp tác, tư duy độc lập, kỹ năng phán đoán,… Bên cạnh đó, các bạn còn được tham quan bảo tàng tỉnh Sóc Trăng, nơi lưu giữ những thông tin hữu ích về con người và vùng đất Sóc Trăng từ khi thành lập tỉnh, những đặc trưng trong văn hóa của ba dân tộc anh em chủ yếu sống tại Sóc Trăng: Kinh – Hoa – Khmer. Các bạn thật sự có một buổi học tập, tham quan trải nghiệm thiết thực.

Các bạn trại sinh được chia thành các nhóm tùy theo năng lực và nhóm lớp của mình. Các nhóm phải thực hiện được hai hoạt động lớn trong khu vực siêu thị:

Hoạt động đầu tiên: các bạn bắt buộc phải mua được những vật phẩm ( bánh, kẹo, nước uống (không được mua nước ngọt có gaz), trái cây với một số tiền nhất định và có sự thống nhất của từng thành viên trong nhóm.

Hoạt động thứ hai: từng thành viên nhóm phải nêu được tên tiếng Anh của một số vật phẩm của nhóm đã mua mà ban tổ chức sẽ lựa chọn ngẫu nhiên để các bạn có thể đọc tên. Và điều kiện vượt qua là tất cả thành viên sẽ nói được từ tiếng Anh đó.

Phần chiến thắng sẽ dựa vào các tiêu chí: nhóm mua được nhiều vật phẩm và chất lượng tốt nhất (đủ đáp ứng cho nhóm) và vượt qua được thử thách gọi tên vật phẩm bằng tiếng Anh.

                          Các bạn nhỏ tự tay thanh toán tiền số vật phẩm mà nhóm vừa mua

             Các bạn nhỏ đại diện nhóm nhận phần quà sau hoạt động mua sắm tại siêu thị

Các bạn nhỏ thật sự xuất sắc khi đã nhanh chóng hiểu được nội dung cuộc thi và rất xông xáo vào cuộc mua sắm. Hình ảnh các bạn nhỏ lớp một, lớp hai tranh luận với nhau để lựa chọn những vật phẩm cần thiết cho nhóm trông rất đáng yêu và dễ thương. Các bạn lớp lớn hơn còn mang theo giấy, bút để tính toán chi tiêu sao cho hợp lí, hiệu quả. Tất cả những vật phẩm mua sắm được sẽ trở thành bữa tiệc cho các bạn vào giờ sinh hoạt chiều.

Hoạt động mua sắm kết thúc, các bạn di chuyển sang bảo tàng tỉnh để tìm hiểu, tham quan những tư liệu về vùng đất, con người Sóc Trăng đồng thời tận mắt chứng kiến những hiện vật văn hóa của ba dân tộc anh em chủ yếu sống tại Sóc Trăng: Kinh – Hoa – Khmer.

Các bạn được nhân viên bảo tàng giới thiệu và hướng dẫn các bạn tham quan các nét đặc trưng văn hóa được trưng bày tại đây. Quá trình tham quan đòi hỏi các bạn phải nhớ những nội dung được giới thiệu để tham gia hoạt động đố vui sau đó. Không khí đố vui diễn ra rất hào hứng khi các bạn nồng nhiệt, hăng hái tham gia trả lời.

Hoạt động học tập, trải nghiệm kết thúc, các bạn di chuyển về trường tiếp tục thực hiện nội dung học tập, trải nghiệm theo lịch.

Trọng Nghĩa

dang ky tham quan iSchool