iSchool Sóc Trăng - Nhiệt huyết trong từng trận đấu

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi, hào hứng cho các iSer trong toàn hệ thống, Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool tổ chức giải bóng rổ hệ thống iSchool mang tên iBC (iSchool Basketball Championship) dành cho khối Trung học. Năm 2019 là năm đầu tiên hệ thống trường iSchool tổ chức giải bóng rổ và cũng là cơ sở để chuẩn bị cho những giải đấu qui mô lớn hơn trong tương lai. Giải bóng rổ iBC của hệ thống trường iSchool có sự tham gia của 9 đội thi đấu đến từ các trường trong hệ thống: iSchool Hà Tĩnh, Nha Trang, Quy Nhơn, Ninh Thuận (bảng A), Nam Sài Gòn, Long An, Long Xuyên, Rạch Giá, Sóc Trăng (bảng B). Bảng A được tổ chức tại Quy Nhơn còn bảng đấu B, iSchool Sóc Trăng là đơn vị tổ chức. Các đội thi đấu theo hình thức xoay vòng để chọn ra 4 đội xuất sắc nhất chia đều cho hai bảng để tiến đến vòng chung kết.

Sáng ngày 01 tháng 03 năm 2019, buổi lễ khai mạc vòng chung kết bảng B – khu vực miền tây và Sài Gòn diễn ra với sự tham dự đông đủ các đội, các vị khách quý và tất cả học sinh là cổ động viên của trường iSchool Sóc Trăng. Giải bóng rổ iBC được tổ chức tại Sóc Trăng đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt không chỉ riêng học sinh mà quý phụ huynh, địa phương đặc biệt là các nhà tài trợ cũng đã dành cho giải đấu lời ủng hộ, cổ vũ mạnh mẽ. Về phía chính quyền, địa phương, các cơ quan ban ngành, sự hiện diện của đại biểu đến từ sở Văn hóa, UBND phường 6, đại diện của phòng Giáo dục, trung tâm Văn hóa, và các đơn vị tài trợ: Ngân hàng Sacombank, Viettel Sóc Trăng, công ty Sao Ta, đại lý vé số Hoàng Anh. Có thể thấy, sự quan tâm, hỗ trợ đến từ cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương, các ban ngành đoàn thể, các nhà tài trợ đã khẳng định sự quan tâm lớn của mọi người về thể thao nói chung và bóng rổ nói riêng là hết sức thiết thực và quan trọng ở địa phương. Đây là động lực lớn giúp những người tổ chức như iSchool Sóc Trăng có thêm niềm tin, sự mạnh dạn trong quá trình tổ chức.

Tham gia sự kiện có sự góp mặt từ phía đại diện công ty iSchool:

Ông Nguyễn Hoàng Tú – Phó giám đốc điều hành công ty iSchool Việt Nam

Ông Trần Từ Duy – Trợ lý giám đốc điều hành công ty iSchool Việt Nam

         Ông Trần Từ Duy, phó trưởng ban tổ chức iBC trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội đấu

Ngoài ra, giải bóng rổ còn có sự góp mặt của các thầy, cô là hiệu trưởng, hiệu phó của các trường bạn trong hệ thống iSchool và ban đại diện CMHS (cha mẹ học sinh) trường iSchool Sóc Trăng và tất cả vận động viên cũng như các bạn học sinh trường tham gia cổ vũ nhiệt tình cho giải đấu.

Một trong những nội dung đáng chú ý thu hút khán giả và nhận không ngớt lời khen ngợi là tiết mục nhảy cổ động của các bé tiểu học và đội văn nghệ trường iSchool Sóc Trăng, những cô nàng Cheerleader xinh đẹp, nhảy giỏi đã tạo ra không khí khai mạc thêm hào hứng và sôi động.