iSchool Sóc Trăng - Vượt qua nỗi sợ hãi, Face the Fear, Halloween 2018

Halloween là hoạt động thường niên diễn ra ở đa số các nước phương Tây vào ngày cuối cùng của tháng 10. Sự kiện là lễ hội hóa trang thành ma quỷ, những sự vật, hiện tượng mang tính ghê rợn, kinh dị; là ngày hội vui chơi, giải trí dành cho các em học sinh. Ở Việt Nam, từ lâu ở các thành phố lớn cũng đã quan tâm và tổ chức lễ hội này. Đơn giản bởi ngoài ý nghĩa vui chơi, giải trí, Halloween còn mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc ở con người. Đó là bài học về cách sống, thái độ sống, đạo đức sống về thói keo kiệt, bủn xỉn, nhỏ nhặt. Và một trong những ý nghĩa không thể bỏ sót chính là tính Hội nhập quốc tế. Là một trong những ngôi trường nằm trong hệ thống trường Hội nhập Quốc tế thì iSchool Sóc Trăng là đơn vị xem trọng cũng như đẩy mạnh những hoạt động mang tính hội nhập và thể hiện tính giáo dục này.

Được chăm chút kĩ càng cùng sự chuẩn bị chu đáo, sân khấu Halloween - thế giới của "ma quỷ" được xây dựng và trang trí vô cùng bắt mắt cùng với những ánh sáng loe lói, tạo cảm giác âm u, ghê rợn đã góp phần tạo sinh khí cho ngày hội này.

                Sân khấu ấn tượng với những hình ảnh mang đậm tính ghê rợn, kinh dị

Về phía học sinh, các bạn đã có sự chuẩn bị chu đáo cho lớp cũng như đã chăm chút cho sự hóa trang cá nhân. Tất cả mọi thứ trên tinh thần đã sẵn sàng, chỉ chờ đến giờ bắt đầu để các em có thể thể hiện sản phẩm của mình. 

           Tập thể 8A cùng chung tay hóa trang cho lớp và thể hiện sự ma quái của cá nhân

                             Tập thể lớp 4A cùng cô giáo của mình vui vẻ trước ống kính

                       Sự ma quái thể hiện rõ ở cách bày trí và sự hóa trang của bản thân

                            Sự đa dạng trong cách hóa trang của tập thể lớp 6A

                              Những đồ vật mang đậm tính chất Halloween của tập thể 11A

Có thể thấy, sức sáng tạo ở các iSer Sóc Trăng nhà ta là rất lớn và sẽ cần được phát huy nhiều hơn. Những hình ảnh quen thuộc trong Halloween gần như được tái hiện nhưng điểm nổi bật nhất chính là sự phá cách, biến những hình ảnh đó thành sự khác lạ, độc đáo và riêng biệt.

Như đã nói, câu chuyện Halloween là một câu chuyện mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho con người. Và một trong những mục đích đạt được của ngày hội chính là giúp các em học sinh có thể thấy và cảm nhận được ý nghĩa đó và hơn hết có thể áp dụng và tích lũy bài học đạo đức cho bản thân - bài học về chàng Jack, nhân vật chính trong câu chuyện Halloween.

                          Chàng Jack cùng những người bạn là ma quỷ trong câu chuyện

Tiếp sau đó là phần trình diễn các bạn học sinh với nội dung thi Catwalk của tập thể các lớp. Từ cấp tiểu học đến THPT, các bạn đã thể hiện được bản thân với sự tự tin đáng quý.

         Tập thể lớp 1A và 3A sau khi hoàn thành tiết mục Catwalk thể hiện được sự độc đáo và đa dạng

                Tập thể lớp 10A rạng ngời với sự biến hóa đa dạng sau khi hoàn thành phần thi

Sau những giây phút tranh tài cam go, tập thể từng lớp cùng chụp ảnh lưu niệm cùng nhau.

Kết thúc đêm hội Halloween, các bạn học sinh có được những phút giây thoải mái, vui vẻ bên bạn bè, thầy cô. Các bạn học được nhiều điều bổ ích từ hoạt động. Hoạt động đã phần nào chứng minh được sự sáng tạo ở từng học sinh và hơn hết giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa của ngày hội Halloween, có nhận thức đúng và vận dụng tốt hơn vào cuộc sống - thứ mà chỉ có tự thân các bạn trải nghiệm, tích lũy mới có được.

Vui lòng xem thêm ảnh TẠI ĐÂY

Trọng Nghĩa

dang ky tham quan iSchool