iSchool Sóc Trăng - Xuân Yêu Thương 2018 - Hành trình mang mùa xuân ấm áp tới những gia đình khó khăn.

Với thông điệp “cái cho đi là cái còn ở lại”, “người với người sống để yêu nhau”, Hành trình “Xuân yêu thương 2017” là một trải nghiệm mà tập thể thầy và trò trường iSchool Sóc Trăng không bao giờ quên được. Dư âm ngọt ngào của nó mãi đọng lại trong kí ức của mỗi người. Trong không khí náo nức của những ngày giáp tết Mậu Tuất, tiếp nối thành quả của chiến dịch Xuân yêu thương 2017, trường Hội nhập quốc tế iSchool Sóc Trăng tổ chức chiến dịch Xuân yêu thương 2018, với mong muốn thông qua các hoạt động tình nguyện sẽ mang lại các giá trị tinh thần và đạo đức, những bài học nhân văn mà trong sách vở không có, nhằm khơi dậy lòng trắc ẩn và tình cảm của các em học sinh, giúp các em tiếp thu những bài học tốt hơn, từng bước hoàn thiện nhân cách của bản thân. Bên cạnh đó, đây còn là một hoạt động ý nghĩa mà Hệ thống iSchool muốn góp phần chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương có một cái tết trọn vẹn.

Từ nhiều ngày trước, thầy và trò đã cùng nhau tự tay chuẩn bị những phần quà ý nghĩa, thiết thực như gạo, bột ngọt, đường, dầu ăn, nước mắm, bánh mứt... để gửi tới những hộ gia đình khó khăn, chính sách trên địa bàn.

Các lớp tự chuẩn bị những phần quà của lớp mình.

Những phần quà đã sẵn sàng cho Xuân Yêu Thương 2018.

Lễ ra quân được tổ chức sớm ngày 9/2/2018 ( Nhằm ngày 24 tháng Chạp), Trong lễ ra quân, Thầy Huỳnh Giáp Ngọ, hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ "Xuân yêu thương mang một màu sắc và đặc trưng riêng khi các em tự tay chuẩn bị các phần quà tặng từ quần áo, gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết cho ngày Tết và chính các em sẽ trao những phần quà tặng này cho các gia đình khó khăn. Thật ý nghĩa biết bao vì chính điều này sẽ giúp cho các em thêm trân quý sự no đủ mà mình đang có và biết thông cảm, sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn"

Thầy Huỳnh Giáp Ngọ phát biểu khai mạc Lễ ra quân.

Các em học sinh lắng nghe lời phát biểu của Thầy.

Xuân Yêu thương không chỉ đơn thuần là hoạt động đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho những gia đình khó khăn, neo đơn. Các em học sinh còn có những hành động thiết thực góp phần giúp những gia đình sớm mang cái tết ấm cúng về với những hoạt động thiết thực như:

Lau dọn và sơn cửa

Lau dọn sàn nhà

Sơn lại những cửa sổ hư cũ

Lau chùi bàn ghế giúp Ông lão bị khiếm thị.

Dọn cỏ, dọn rác quanh nhà

Hay cả việc nấu 1 bữa cơm ấm cúng và chùi rửa xoong nồi.

Tặng những phần quà thiết thực

Ngồi lắng nghe chia sẻ và giấu những giọt nước mắt vào trong, vì các con biết được rằng: "Xung quanh con còn có rất nhiều người không may mắn, con thực sự cảm thấy mình may mắn vì có cha, có mẹ, có cả thầy cô. Ngày ngày cùng bạn bè tới trường, được học nhiều điều hay, điều mới", "Con thấy thương cho em quá, em mới có 3 tuổi mà mỗi ngày em chỉ được ăn 1 bữa cơm, vì em mồ côi cha mẹ và ở với Bà ngoại đã già yếu, ngày ngày đều đi bán vé số", những tâm sự của các em học sinh chia sẻ.

Xuân yêu thương 2018, cũng như hành trình Xuân yêu thương 2017. Nhờ sự hỗ trợ của Phụ huynh và Nhà trường cùng với lãnh đạo Tp Sóc Trăng, các em đã có những trải nghiệm thật tuyệt vời, các em đã được rèn luyện những kĩ năng cần thiết như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng lập kế hoạch của lớp. Và hơn hết là rèn luyện nhân cách, tình cảm yêu thương trong mỗi học sinh. Năm nay là năm thứ 2 thực hiện chương trình tại Sóc Trăng. Ban giám hiệu nhà trường mong muốn thông qua chương trình sẽ truyền tải những giá trị cần thiết cho các em học sinh, làm lan tỏa những thông điệp tốt đẹp của cuộc sống trong mùa xuân này!

 

iSchool Sóc Trăng

Hoài Thu

dang ky tham quan iSchool