iSchool Trà Vinh - Hành trình đến vùng biển Ba Động hè 2018

Khởi đầu cho những chuyến phiêu lưu khám phá trong hè này của iSchool Excursion, các bé thuộc khối tiểu học trường iSchool Trà Vinh đã được đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động bảo vệ môi trường tại khu du lịch biển Ba Động thuộc xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Chuyến dã ngoại thực tế này giúp các bé được trải nghiệm môi trường thực tế, được tận tay làm những công việc góp phần bảo vệ môi trường biển; để các bé ý thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn môi trường xung quanh. Điểm đến đầu tiên là khu du lịch biển Ba Động được khai phá đầu tiên bởi người Pháp và được phục vụ như một địa điểm nghỉ ngơi thư giãn cho các gia đình trong và ngoài tỉnh Trà Vinh. Các bé cũng được thầy cô giới thiệu về nguồn gốc của cái tên “Ba Động”.

 

Chuẩn bị lên xe cho chuyến đi đầu tiên của mùa hè 2018

Các bé thực hiện hoạt động bảo vệ môi trường tại bờ biền Ba Động

Các bé tham gia một số trò chơi tại bãi biển

Các đội tranh tài ở các phần thi kéo co...

 

...cướp cờ ...

...và nhảy bao

Đồng thời trong chuyến đi này các bé cũng được ghé thăm thiền viện Trúc Lâm tại huyện Duyên Hải. Các bé cũng được giới thiệu những khu nhà chính của thiền viện như Chánh điện, lầu chuông, lầu trống, hành lang, giảng đường, nhà trụ trì,….

 

Trước khi kết thúc hành trình, các bé tiểu học trường iSchool Trà Vinh đã được tham quan vườn cà tím, vườn đậu phộng và vườn hành tím. Đây là một điểm đến vô cùng thú vị và rất được mong đợi trong chuyến đi này. Tại đây các bé được giới thiệu về quy trình trồng hành, đậu phộng và cà tím.

 

Bé tham quan vườn hành, cà tím tại vườn của các bác nông dân thuộc xã Trường Long Hòa

và tự tay hái những quả cà tím đang tới ngày thu hoạch

Một túi đầy cà làm quà về cho cha mẹ

Với phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” hiện đang được áp dụng tại hệ thống trường hội nhập quốc tế iSchool là một trong những phương pháp giúp các bé được tiếp cận với thực tế, có cơ hội trải nghiệm những hoạt động bên ngoài lớp học để việc học với các bé không bị nhàm chán, áp lực. Mỗi chuyến đi là một hành trình khai phá những điều mới lạ để các bé tự tin, sáng tạo và có cái nhìn thực tiễn về kiến thực đã được học trên lớp. 

iSchool Trà Vinh

dang ky tham quan iSchool