Khám phá Xẻo Quýt cùng iSchool Trà Vinh

Cùng tìm hiểu về khu di tích lịch sử và hệ sinh thái rừng tràm đặc trưng tại Xẻo Quýt trong chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm với iSchool Trà Vinh nhé!

Xẻo Quýt được biết đến là một trong những khu di tích lịch sử, nơi còn lưu giữ dấu ấn những năm đầu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Dưới những tán rừng mênh mông cũng hệ thống kênh rạch chằng chịt, nơi đây trở thành căn cứ bí mật trong những năm 1960 – 1975. Các em học sinh tiểu học iSchool Trà Vinh đã có chuyến tham quan tìm hiểu về khu di tích này trong những tuần hè iSchool Summer Camp 2019.

Khám phá Xẻo Quýt cùng iSchool Trà Vinh

iSchool Trà Vinh khởi động mùa hè với chuyến đi Xẻo Quýt

Những trải nghiệm không thể quên

Một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Xẻo Quýt đó là ngồi trên những chiếc xuồng ba lá, len lỏi theo những con lạch để được nhìn thấy những điểm hoạt động của dân ta trong thời kỳ kháng chiến, những công sự cá nhân, ụ nổi hình chữ L hay nhà ở của các đồng chí vẫn còn được lưu giữ cho đến ngày hôm nay. Các iS-ers Trà Vinh đã có một ngày thú vị tại Xẻo Quýt khi được nhìn ngắm những cây tràm cao to, những dây leo cùng hệ thống rừng ngập mặn tại đây.

Ngồi xuồng ba lá tham quan Xẻo Quýt

iSers Trà Vinh trải nghiệm ngồi xuồng ba lá tham quan Xẻo Quýt

Tạm chia tay Xẻo Quýt, iSchool Trà Vinh đưa các em đến một trong địa điểm mang ý nghĩa rất lớn đối với người dân Cao Lãnh, Đồng Tháp, đó chính là Lăng cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc. Các em đã được viếng thăm, tìm hiểu về khoảng thời gian sống và làm việc của vị thân sinh bác Hồ. Qua những kỷ vật để lại cùng những hình ảnh và tư liệu được lưu giữ, các em phần nào hiểu được về cuộc đời thanh bạch, lương tâm trong sáng của cụ Phó Bảng. Trong quần thể di tích Nguyễn Sinh Sắc (tên gọi khác của lăng cụ Phó Bảng) các em đã được nhìn thấy ngôi nhà sàn và hồ sen, mô phỏng lại nơi sống và làm việc của bác Hồ tại Hà Nội.

iSers Trà Vinh tham quan lăng cụ phó bản Nguyễn Sinh Sắc

Các em học sinh cùng tìm hiểu về cuộc đời của vị thân sinh Bác Hồ

Đồng Tháp - Xử sở sen hồng

Đến Đồng Tháp – vùng đất sen hồng sẽ không trọn vẹn nếu không được đến thăm những cánh đồng sen bát ngát. Thật may mắn vì thời điểm mà các em học sinh iSchool Trà Vinh đến đúng lúc sen nở nhiều và đẹp nhất. Rời Xẻo Quýt và sau một ngày nghỉ chân tại thành phố Cao Lãnh xinh đẹp, các bạn học sinh iSchool đã được đến tham quan những cánh đồng sen thuộc địa phận xã Mỹ Hòa, tỉnh Đồng Tháp. Thêm một lần nữa các bạn được trải nghiệm cảm giác ngồi trên chiếc vỏ lãi đi dọc con kênh để vào đồng sen.

Đi vào Đồng Sen Gò Tháp

Thêm lần trải nghiệm trên chiếc vỏ lãi dọc con kênh đi vào đồng sen

Những đồng sen trải dài tít tắp, một khoảng trời bình dị an nhiên, những đài sen e ấp trong những chiếc lá xanh biếc. Bao quanh cánh đồng sen là những chiếc cầu gỗ, các iS-ers Trà Vinh càng thích thú hơn khi có thể ngắm nhìn toàn cảnh đồng sen cùng với những cánh đồng lúa từ tháp canh ở giữa. Và dĩ nhiên không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng của vùng Tháp Mười như cơm sen gạo lứt, sữa hạt sen,…

Chụp hình với đồng sen

Những cánh đồng sen đang nở trải dài tít tắp

Kết thúc chuyến đi 2 ngày 1 đêm, Xẻo Quýt – Here we go! đã đưa các bạn đến những vùng đất mới lạ, được quan sát thế giới xung quanh với những đặc trưng về địa lý, lịch sử. Hy vọng rằng qua chuyến đi này các bạn sẽ có thêm kiến thức, những kỹ năng sống; chúng mình cũng sẽ tự tin và tự lập hơn khi có thể đi xa mà không cần ba mẹ hay ông bà ở bên. Tạm biệt và hẹn gặp lại vào một chuyến đi khác của mùa hè này nhé!

Tạm biệt Đồng Tháp, chúng mình hẹn nhau ở một chuyến đi khác nhé!

Hình ảnh về chuyến đi, phụ huynh có thể xem thêm tại Fanpage Trà Vinh.

Phụ huynh muốn tìm hiểu về chương trình học tại iSchool có thể liên hệ hotline 1800 6068 hoặc website www.ischool.edu.vn

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh

dang ky tham quan iSchool