Ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động thú vị tại iSchool Trà Vinh

Ngày hội đọc sách đầu tiên được tổ chức tại iSchool Trà Vinh nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam.

Ngày Sách Việt Nam được tổ chức vào ngày 21/04/2019 nhằm phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng của người Việt. Để hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, iSchool Trà Vinh tổ chức ngày hội đọc sách vào 26/04/2019 với nhiều hoạt động dành cho các em học sinh và các bé mầm non tại trường.

Ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động thú vị

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, iSchool Trà Vinh tổ chức ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động thú vị

Năm học 2018 – 2019 là năm học đầu tiên iSchool Trà Vinh tổ chức ngày hội đọc sách. Với mong muốn thúc đẩy và khuyến khích thói quen đọc, tăng cường nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọng của việc đọc sách cũng như tạo điều kiện cho phụ huynh tham gia vào các hoạt động cùng con, ngày hội đã nhận được sự hưởng ứng của quý phụ huynh toàn trường.

Phụ huynh tham gia ngày hội đọc sách cùng con

 Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng từ quý phụ huynh toàn trường

Ngày hội đọc sách được chia thành các góc phù hợp với lứa tuổi cũng như để các bé có thể tham gia được nhiều hoạt động khác nhau. Ở góc "Đọc to nghe chung", các bé sẽ được cô kể cho nghe những mẫu truyện cổ tích, câu truyện về gia đình thỏ, hay truyện về chú khỉ con lễ phép,… Ngoài ra, các anh chị lớn sẽ là những người đọc lại cho các em nghe về một quyển sách nào đó mà mình thích.

Góc đọc to nghe chung tại ngày hội đọc sách iSchool Trà Vinh

Bé được cô kể cho nghe các câu truyện ở góc "Đọc to nghe chung"

Và dĩ nhiên không thể thiếu Góc đọc sách cùng con – nơi ba mẹ cùng con khám phá thể giới bên ngoài qua những trang sách. Đây là cơ hội để quý phụ huynh cùng con gắn kết tình cảm, hiểu thêm về sở thích và khả năng của con. Có mẹ và ba cùng tham gia một hoạt động nào đó, trẻ sẽ hứng thú tham gia hơn cũng như con sẽ cảm nhận được sự quan tâm và đồng hành của ba mẹ. Hơn nữa, khi ba mẹ đọc cùng con trẻ sẽ có khả năng nắm bắt và phát triển ngôn ngữ cao hơn so với khi con đọc một mình. Đây là góc đã được rất nhiều phụ huynh của bé mầm non tham gia trong ngày hội đọc sách.

Ba mẹ tham gia cùng con trong góc đọc sách cùng con tại ngày hội đọc sách

Góc "Đọc sách cùng con" nơi ba mẹ cùng con khám phá thế giới qua những trang sách 

Có một góc nhỏ trong ngày hội đọc sách tại iSchool Trà Vinh nơi mà các em có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng hội họa của mình. Bằng những cây bút màu, thế giới xung quanh chúng ta xuất hiện thật rực rỡ với những màu sắc tươi vui và đường vẽ vẫn còn rất non nớt của chúng con. Các hoạt động bảo vệ môi trường  tại trường hay những khi gia đình con đi chơi cũng được các con vẽ lại trong bức tranh của mình. Không có chủ đề, cũng không có sự hướng dẫn nào, các em đã làm cho ngày hội thêm thú vị và nhiều màu sắc hơn.

Bé tham gia góc nghệ thuật tại ngày hội đọc sách iSchool Trà Vinh

Góc Nghệ thuật - nơi bé thỏa sức sảng tạo và thể hiện khả năng hội họa của mình

Nếu như chúng ta đã quen thuộc với những hình ảnh về những câu truyện từ các nhà xuất bản, thì nay có một “nhà xưởng mini” xuất hiện tại ngày hội đọc sách của iSchool Trà Vinh. Các bé cùng ba mẹ đã tô màu cho cho những hình ảnh từ những câu truyện như ba chú heo con hay cô bé quàng khăn đỏ. Cả gia đình cùng nhau trang trí cho những bìa sách và đã tạo nên những sản phẩm mới hoàn toàn thuộc về bé. Những quyển sách trong mắt các con sẽ mới mẻ hơn và từ đó con có thể phát triển khả năng sáng tạo và khơi gợi sự hứng thú đọc sách nơi con.

Ba mẹ cùng con tạo ra quyển sách của chính mình ở góc làm sách mini

Cả gia đình cùng nhau trở thành các nhà xuất bản ở góc "Làm sách mini"

Trước khi kết thúc ngày hội đọc sách các bé mầm non được tham gia cuộc thi Đố vui về sách, riêng các em học sinh tiểu học được tham gia vào phần thi Rung chuông vàng với những câu hỏi về kiến thức chung. Hai phần thi đã mang đến nhiều niềm vui và giúp các em có thêm những kiến thức mới về thế giới quanh ta.

Ngày hội đọc sách không thể thiếu cuộc thi đố vui về sách

Phần thi Đố vui về sách dành cho các bé mầm non tại trường

Hy vọng rằng những hoạt động trong ngày hội đọc sách đã giúp các bé yêu thích việc đọc sách, xem sách là người bạn đồng hành của mình, xem việc đọc sách là một niềm vui. iSchool Trà Vinh tin rằng, quý phụ huynh cũng sẽ dành thời gian nhiều hơn cho việc đọc sách cùng con, để đọc sách cũng là một thói quen.

Hãy để sách là người bạn đầu đời của con.

Phần thi Rung chuông vàng tại ngày hội đọc sách

Trong khi đó, các em học sinh tiểu học tham gia cuộc thi Rung chuông vàng

Quý phụ huynh có thể xem thêm hình ảnh về ngày hội tại fanpage iSchool Trà Vinh.

Để có thêm thông tin chi tiết về chương trình học tại hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool, phụ huynh vui long liên hệ hotline 1800 6030 hoặc website www.ischool.edu.vn

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh

dang ky tham quan iSchool