iSchool Bạc Liêu: Hưởng ứng tết trồng cây

Hưởng ứng chiến dịch tết trồng cây các bé trường iSchool Bạc Liêu đã có chuyến dã ngoại bên ngoài để tìm hiểu về quy trình trồng rau và trồng lúa, nhằm giúp các bé hiểu sâu sắc hơn về quá trình phát triển của cây, sự cực nhọc của các bác nông dân, bác làm vườn, tạo ra sản phẩm, từ đó giúp các con hình thành tình yêu thiên nhiên, yêu con người và quý trọng sản phẩm làm ra. Trong chuyến đi các bạn nhỏ có vô vàn câu hỏi đặt ra cho các cô về những thú vị xung quanh: -Cô ơi rau đó thơm lắm hả cô? - Cô ơi trái dừa màu vàng đất đúng không cô? - Cô ơi rau này để nấu canh đúng không cô? - Cây này là cây lúa để nấu cơm ăn phải không cô?

Ngày 28-11-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: Trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân.

Hưởng ứng chiến dịch tết trồng cây các bé trường iSchool Bạc Liêu đã có chuyến dã ngoại bên ngoài vào ngày 19,20,21/2/ 2019 để tìm hiểu về quy trình trồng rau, trồng lúa, nhằm giúp các bé hiểu sâu sắc hơn về quá trình phát triển của cây, sự cực nhọc của các bác nông dân, bác làm vườn, tạo ra sản phẩm, từ đó giúp các con hình thành tình yêu thiên nhiên, yêu con người và quý trọng sản phẩm làm ra. Trong chuyến đi các bạn nhỏ có vô vàn câu hỏi đặt ra cho các cô về những thú vị xung quanh:

- Cô ơi rau đó thơm lắm hả cô?

- Cô ơi trái dừa màu vàng đất đúng không cô?

- Cô ơi rau này để nấu canh đúng không cô?

- Cây này là cây lúa để nấu cơm ăn phải không cô?, ...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kết thúc hành trình 03 ngày sau chuyến đi các bé đã phần nào hiểu được cực khổ của Bác nông dân khi làm ra sản phẩm như rau, cơm. iSchool mong rằng các con sẽ biết trân quý thực phẩm trong ăn uống hằng ngày.

                                                                                                                                         Mầm Non iSchool Bạc Liêu

dang ky tham quan iSchool