MN iSchool Trà Vinh - Khối Kindy 3 và Kindy 4 tham quan nông trại tại trường Đại học Trà Vinh

Nằm trong chuỗi hoạt động dã ngoại thường niên - Bé ơi mình đi đâu thế? kỳ 4 đã đưa các bé đến những vùng đất mới lạ, những trải nghiệm khác nhau; để qua mỗi chuyến đi các bé có thể học được những kỹ năng sống cần thiết, phù hợp với lứa tuổi của mình.

Chuyến dã ngoại lần này đưa các bé khối Kindy 3 và Kindy 4 đến với nông trại trồng các loại rau quả khác nhau. Từng bước chân nhỏ bé len lõi trên những bờ ruộng, các bé đã được tự tay mình thu hoạch những quả đu đủ chín vàng ươm, được thưởng thức những trái bắp thật ngọt, hương vị quê hương do các cô chú tiếp đãi.

 

 

Quả đu đủ chín vàng, to ơi là to, chắc là sẽ ngọt lắm đây nè!

Bắp vừa đến ngày thu hoạch lại được các cô chú hấp chín lúc các bé vừa đến. Chúng con ăn ngon ơi là ngon!

 

Đây là trái bắp đã đến kỳ thu hoạch rồi nè!

 

 

Cả một vườn cà chua thật lớn, các bé háo hức hái những quả cà chua chín mọng. Không chỉ hái cho mình các bé còn bảo nhau hái về cho bố mẹ để nấu canh ăn nữa đấy! Các bé đã lớn rồi phải không nào?

 

Hai quả cả chua chín đỏ ửng hồng như hai má của con khi đi dưới trời nắng nè!

 

Con để tạm cà chua vào nón về cho mẹ và bà nấu canh con ăn

 

Chuyến đi tuy vất vả vì trời nắng và quãng đường khó khăn, nhưng các bé đã phần nào hiểu được sự vất vả của các bác nông dân, qua đó các bé biết yêu thương, cảm thông và chia sẽ nhiều hơn, biết quý trọng các loại thức ăn vì chúng là kết quả của bao ngày vung trồng cực khổ của các bác nông dân.

Mầm non Quốc tế iSchool Trà Vinh

dang ky tham quan iSchool