ĐIỂM TIN iSCHOOL : NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG TUẦN TẠI HỆ THỐNG iSCHOOL

Lại thêm một tuần nữa trôi qua, iSer của chúng ta lại có thêm những trang bị mới cho hành trình trở thành những công dân toàn cầu. Cùng xem lại những sự kiện nổi bật trong tuần qua tại iSchool nhé!

Cuộc thi "Rung Chuông Vàng" về với iSchool

iSchool Ninh Thuận và iSchool Quảng Ngãi vừa tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” dành cho các iSer cấp tiểu học. Đây là một sân chơi lành mạnh và bổ ích, vừa giúp các bạn học sinh trau dồi kiến thức, vừa có thể giải trí sau giờ học.


 

iSchool Ninh Thuận tổ chức cuộc thi Rung Chuông Vàng


Với nhiều câu hỏi vừa dễ vừa khó đã tạo nhiều tình huống hết sức thú vị.

 

iSchool Quảng Ngãi với tiết học Rung Chuông Vàng


Thực hiện Chuyên đề Bảo vệ môi trường cùng iSchool

 

Ô nhiễm môi trường là 1 vấn đề nghiêm trọng và đang được cả xã hội quan tâm. Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh và những người xung quanh chính là một trong những nội dung mà chương trình giảng dạy tại iSchool muốn hướng đến.
Các iSer đã được thầy cô đưa ra những đề tài liên quan đến vấn đề Ô nhiễm môi trường để các bạn tư tìm hiểu và giải quyết.

Ô nhiễm môi trường là 1 vấn đề nghiêm trọng và đang được cả xã hội quan tâm. Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh và những người xung quanh chính là một trong những nội dung mà chương trình giảng dạy tại iSchool muốn hướng đến.Các iSer đã được thầy cô đưa ra những đề tài liên quan đến vấn đề Ô nhiễm môi trường để các bạn tư tìm hiểu và giải quyết.

Với đề tài phân loại và cách xử lý nước thải, iSer Rạch Giá đã cùng nhau thảo luận và đưa ra ý kiến về các vật dụng có thể tái chế góp phần bảo vệ môi trường. Không khí buổi chuyên đề diễn ra rất sôi nổi, các bạn còn năng nổ tham gia các hoạt động như: Ném bowling với chai nhựa; Vận dụng tư duy sáng tạo tái chế các vật dụng quen thuộc từ nhựa; Vẽ tranh về chủ đề Bảo vệ môi trường.

 

Các bạn iSer Rạch Gía đang thảo luận về đề tài


iSer Hà Tĩnh cũng đã hoàn thành Báo cáo chuyên đề bảo vệ môi trường sau 2 tuần chuẩn bị. Các bạn đã tư thiết kế poster nhằm lan tỏa cộng đồng và cập nhật tình hình ô nhiễm hiện nay.Các bạn còn được trải nghiệm tham gia trò chơi, thử thách, thuyết trình, phản biện vô cùng hấp dẫn.


iSer Hà Tĩnh với phần thuyết trình " Ô nhiễm môi trường nước"


iSchool chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh

Thực hiện Công văn số 345/KSBT-KSTCT ngày 25/5/2020 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh về việc triển khai tẩy giun cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi đợt I năm 2020; Thực hiện kế hoạch số 328/KSBT-DD ngày 19/5/2020 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh về việc triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao đợt I năm 2020;

Vừa qua, khối Mầm non Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh phối hợp với Trạm Y tế phường Thạch Quý tổ chức uống thuốc tẩy giun bằng thuốc Vermox 500mg 01 viên/trẻ (từ 24 - 60 tháng tuổi) và Vitamin A cho các bé.


Giáo viên thực hiện cho trẻ uống thuốc theo Luật Y tế


Tại iSchool, các thầy cô luôn chăm lo và đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ từ sức khỏe, thể chất đến kiến thức và kỹ năng. Giúp trẻ trang bị đầy đủ những hành trang cần thiết cho hành trình trở thành một công dân toàn cầu.

iSchool thực hiện diễn tập và nâng cao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho toàn trường.

Chiều 05/06, iSchool Quảng Trị phối hợp với Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công buổi diễn tập và tuyên truyền cách phòng cháy, chữa cháy cho gần 500 Cán bộ nhân viên; Giáo viên; Học sinh

 

Thực hiện diễn tập PCCC


Buổi diễn tập đã tăng cường kiến thức phòng cháy chữa cháy :

- Dùng khăn ướt để bịt mũi.

- Bò trên sàn nhà, men theo tường để ra ngoài.

- Trước khi mở cửa, hãy đặt mu bàn tay lên cánh cửa, để kiểm tra nhiệt độ đám cháy bên ngoài.

- Không thu gom những đồ có giá trị.

- Không sử dụng thang máy khi thoát hiểm…

 

Khép lại tuần cũ, hứa hẹn tuần mới sẽ còn nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Kính mời quý phụ huynh, học sinh và các bạn cùng đón xem nhé!

dang ky tham quan iSchool