MN iSchool Trà Vinh - bé tham quan làng nghề bánh Tét Truyền thống

Sáng ngày 11 và 12/05/2017, khối lớp Kindy 3 và Kindy 2 đã có cơ hội đến thăm và trải nghiệm tại cơ sở gói bánh tét 9 Di thuộc ấp Hòa Hảo, Xã Phước Hảo, huyện Châu Thành. Đây là một trong nhiều cơ sở của làng nghề  "Bánh tét Trà Cuôn" nổi tiếng tỉnh Trà Vinh. Hoạt động lần này nằm trong khuôn khổ dự án "Thực phẩm sạch cho sức khỏe"  mà các bé đang thực hiện, nhằm giúp trẻ hiểu hơn về những đặc sản ẩm thực truyền thống địa phương nhằm bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước cho trẻ từ khi còn bé.

Nằm cách thành phố Trà Vinh 20km về phía Đông, Làng nghề "Bánh tét Trà Cuôn" nổi tiếng với nghề làm bánh Tét truyền thống của người dân Nam Bộ. Bánh tét ở đây đặc biệt to, chắc và có hương vị rất đặc trưng. Nhằm giúp các trẻ hiểu thêm về đặc sản gần gũi nhất của địa phương cũng như trải nghiệm cảm giác của người thợ làm bánh. Trẻ được các cô chú tại cơ sở làm bánh chỉ dẫn cách gói bánh, cách buộc dây đòn bánh,... Đặc biệt, trẻ được ăn bánh để thưởng thưc hương vị của bánh,...

 Trẻ rất thích thú với chuyến đi này. Mặc cho trời mưa lất phất cũng không ngăn được sự hào hứng của các bé

Cả đoàn xuất phát lúc 8:00 sáng và đến nơi lúc 8:30. Các bé xếp hàng ngay ngắn trước khi vào tham quan lò bánh

Các bé được các cô chú giới thiệu về những nguyên liệu làm bánh: gạo nếp, đậu xanh, trứng muối, thịt heo… và những nguyên liệu để gói bánh. 

Nhiều bé rất mạnh dạn đặt cho cô và những cô chú thợ làm bánh những câu hỏi vô cùng đáng yêu

Các bé xúm xít xem cô chủ nhà gói bánh và thích thú tập tành gói bánh.

Sau khi tìm hiểu về quy trình làm bánh tét, các bé còn được cô chủ nhà mời những chiếc bánh nóng hổi thơm ngon vừa mới ra lò. Trông các bé ăn ngon lành mới đáng yêu làm sao. 

Cuối buổi tham quan, các bé ngoan ngoãn chào tạm biệt cô chủ nhà và hứa sẽ quay lại thăm cô vào 1 ngày không xa. Buổi tham quan vô cùng bổ ích và ý nghĩa này sẽ là một kỉ niệm không thể nào quên trong những năm đầu đời của các con. 

Các bé lên xe ra về với tâm trạng cực kỳ vui vẻ, háo hức kể cho ba mẹ nghe về những gì mình đã trải qua trong ngày. Tin rằng những đôi mắt long lanh, những nụ cười vui vẻ của con sẽ là niềm hạnh phúc và sự kỳ vọng lớn nhất của các bậc phụ huynh và là sự tự hào của trường mầm non iSchool Trà Vinh. 

dang ky tham quan iSchool