Tết Trông Trăng, Tết Của Tình Thân Vẹn Tròn

Trong văn hóa truyền thống, rằm tháng Tám là lúc người nông dân thu hoạch xong mùa vụ, quây quần cùng gia đình vừa thưởng trăng, vừa chuyện trò và cùng phá cỗ. Chiếc đèn lồng sáng rực, tiếng trẻ con cười giòn tan, hình ảnh chú Cuội in trên vầng trăng sáng ngời, … tự bao giờ đã trở thành ký ức đẹp của bao người.

Tết Trung thu, tết của gia đình

ischool

Từ xưa, Rằm tháng Tám là lúc người nông dân thu hoạch xong mùa vụ, quây quần cùng gia đình vừa thưởng trăng, vừa chuyện trò và cùng phá cỗ. Chính vì thế, Tết Trung thu là dịp để mọi thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau sau một năm đầy nhọc nhằn, vất vả, là những phút lắng lại để tận hưởng không khí gia đình đầm ấm, thân tình.

Dẫu có bao nhiêu ngày lễ lớn, trong tiềm thức của người Việt vẫn luôn có một mảnh ghép mang tên Trung thu - mảnh ghép gợi nhắc những ấm áp và sum vầy, của hồi hương và hiếu hạnh. Tết Trung thu là Tết của gia đình, của mọi nhà và chỉ thực sự vẹn tròn khi đó là ngày của sự đoàn viên, khi người ta được trở về với nguồn cội.

Vui hội trăng rằm, đậm bản sắc

Trong văn hóa truyền thống, Trung thu là dịp cả gia đình cùng nhau ăn mừng, trẻ em vui hội với nhiều hoạt động đặc biệt: rước đèn, phá cỗ, cùng nhau kéo co, bắt cái hồ khoan, … Đồ trẻ con chơi trong Tết Trung thu là các thứ bồi bằng giấy như bươm bướm, bọ ngựa, voi, ngựa, kỳ lân, sư tử, rồng, hươu, tôm, cá, …

Những trò chơi hết sức đơn giản, mộc mạc nhưng đã trở thành niềm vui để biết bao thế hệ cứ ngóng mãi một ngày giữa Thu, trông lên Mặt Trăng, thấy chú Cuội cứ ngồi một mình dưới gốc đa, …

ischool

ischool

Học sinh iSchool Nha Trang và Hà Tĩnh đón Trung thu với điệu múa lân và bữa tiệc "phá cỗ"

ischool

iSer Long Xuyên học cách làm lồng đèn Trung thu

Hòa chung không khí của ngày hội trăng rằm trên khắp Việt Nam, Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool tổ chức chương trình Bí ẩn Trung Thu với nhiều hoạt động truyền thống như: học cách làm bánh Trung thu, thiết kế lồng đèn thủ công, trình diễn thời trang trung thu, múa lân, phá cỗ, văn nghệ chủ đề Trung thu, hoá thân thành chú Cuội, chị Hằng, để đắm chìm trong mùa trăng truyền thống nhất. iSchool tin rằng các em học sinh sẽ có được ngày tết thiếu nhi ngọt ngào, ấn tượng nhất với không gian, không khí đậm đà bản sắc Việt, chương trình được tổ chức tại trường tại các cơ sở.

ischool

Tết Trung thu tưng bừng của iSer Quảng Trị

ischool

Học sinh iSchool Ninh Thuận rước đèn Trung thu

Gìn giữ những giá trị truyền thống trong Tết Trung thu cũng như các lễ hội Việt Nam là điều mà iSchool tâm niệm để các thế hệ học sinh luôn mang một “Trí tuệ quốc tế - Trái tim Việt Nam”.

Hãy để Trung thu là mùa trao gửi những yêu thương vẹn tròn. iSchool Việt Nam chúc Ba Mẹ và các con một mùa Trung thu thật ấm cúng và an yên.

iSchool Việt Nam

dang ky tham quan iSchool