Thư chúc mừng Giáo viên iSchool nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2018

Kính gửi toàn thể Thầy Cô giáo Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool,

Một mùa Nhà giáo - 20/11 nữa lại về, trước sự quan tâm của toàn xã hội, niềm vui, hạnh phúc lại trào dâng, rạng ngời trên mỗi gương mặt thầy cô. Tháng 11 của những cơn mưa bất chợt, tháng 11 của những giọt nắng trong veo nơi ô cửa, của những cô cậu học trò thả hồn theo chiếc lá treo nghiêng. Tháng 11 vẫn dịu dàng như những yêu thương mà bấy lâu nay nó thường mang tới.  Từ đáy lòng, xin cho tôi được gửi đến Quý Thầy giáo, Cô giáo những lời chúc mừng nồng nhiệt và lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc nhất

Là một người với gần 20 năm gắn bó với giáo dục, đã nhiều lần chào đón ngày lễ vinh danh người giáo viên nhưng trong tôi, cái náo nức vẫn chẳng hề vơi đi, vẫn hồi hộp những cảm xúc bồi hồi xen lẫn sung sướng khi đứng trong vòng vây của những người thầy, người cô, của những cô cậu học trò nhỏ – là điểm tựa tinh thần vững chắc, tiếp thêm sức mạnh, lòng yêu nghề và khát khao cống hiến đối với sự nghiệp giáo dục. Đó là niềm vinh dự, tự hào về vị trí, vai trò của mình đối với sự nghiệp “trồng người”. Nghề giáo không giống muôn vàn nghề khác, bởi nghề giáo có đặc thù riêng nằm trong tâm, trong trí, trong đức của mỗi thầy cô.

Có hai cách để lan tỏa ánh sáng: trở thành một ngọn đuốc hoặc tấm gương phản chiếu nó. Tôi muốn nhấn mạnh câu nói của William Warrd về hình ảnh người thầy trong thời đại mới: “Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất sắc biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”. Trong vai trò của một nhà giáo dục – cũng là người dẫn đường, người giáo viên cần trở thành người truyền cảm hứng, là nguồn sáng, một tấm gương tỏ rạng để học trò soi rõ bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn, tri thức và tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Lấy những thành công trong quá khứ làm nền tảng, lấy sự hài lòng của Phụ huynh và sự trưởng thành của Học sinh làm mục tiêu phấn đấu, với trái tim nhiệt huyết, yêu nghề, tôi tin rằng, với tâm thế sẵn sàng đổi mới, cùng với sự hỗ trợ đắc lực về năng lực chuyên môn và kỹ năng giảng dạy từ phía Tập đoàn, Quý Thầy Cô sẽ hoàn toàn có đủ năng lực và tố chất để trở thành “người thầy truyền cảm hứng” vĩ đại.

“Nghề dạy học là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”

Hơn cả lời cảm ơn, xin tri ân hơn 600 con người, mà tôi gọi là những “trái tim vàng son” vẫn đang ngày đêm cùng tôi gánh trên vai sứ mệnh đào tạo những công dân toàn cầu, là thế hệ học sinh kế thừa bản lĩnh, tự tin. Giữa những trăn trở, rào cản của cuộc sống, thầy cô giáo vẫn một lòng vượt lên gian khó để giữ lấy tâm – trí – đức với nghề.

Mến chúc Quý Thầy Cô, những người tuy có thể đến từ nhiều vùng miền khác nhau, nhưng đều được gọi chung một tên gọi thật đáng tự hào – Những Giáo viên của iSchool, có một ngày 20/11 thật ý nghĩa, ấm áp. Chúc Quý Thầy Cô cùng Gia đình có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và thành công trong công việc và cuộc sống.

Thân ái.

Nguyễn Ngọc Tuấn

Giám đốc Điều hành Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool

 

dang ky tham quan iSchool