Từ những ngày nóng kỷ lục đến vấn đề giáo dục bảo vệ môi trường tại iSchool

Trong những ngày gần đây, thời tiết tại Việt Nam lên đến 37 – 38 độ C. Tình trạng này được chuyên gia dự đoán sẽ tiếp diễn dài trong thời gian tới. Đặc biệt có nơi nhiệt độ đạt ngưỡng trên 43 độ C như tại Hương Khê, Hà Tĩnh đã được báo Washington Post của Mỹ nhận định “nằm trong một loạt kỷ lục bị phá vỡ trên thế giới”. Sức nóng kinh khủng ngoài trời đang là vấn đề khiến mọi người rất quan tâm, lo ngại. 

Bầu không khí ngột ngạt bao trùm khắp nơi trên cả nước là biểu hiện đáng báo động cho tình trạng môi trường đang bất ổn và ô nhiễm trầm trọng.
Ý thức bảo vệ môi trường tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế. Để hình thành và nâng cao ý thức của mọi người, phải bắt đầu từ việc giáo dục ngay từ sớm cho những công dân tương lai của đất nước và xã hội.
Hiểu được tầm quan trọng trong việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh. iSchool thường xuyên tổ chức các chương trình giáo dục kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa với nhiều hình thức mới lạ, hấp dẫn tại cơ sở và địa phương trên khắp cả nước.
Không chỉ dừng lại giáo dục lý thuyết khô khan bằng những lời giảng “suông” trên lớp, các iSer có nhiều dịp tham gia trải nghiệm thú vị, đáng nhớ. Ngay từ khi còn học Mầm non, các em nhỏ được giáo viên hướng dẫn việc phân loại rác, chăm sóc vườn rau, cây xanh trong trường và thường xuyên thực hiện những việc ấy hằng ngày. Các bạn không chỉ thực hiện tại trường mà còn có thể áp dụng để giúp ba mẹ tại gia đình mình.

(Chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ, các bạn học sinh tiểu học đã "chủ trì" phiên chợ rau sạch, sử dụng lá chuối thay vì bịch nilon để gói thực phẩm)

Hơn thế nữa, iSchool liên tục hưởng ứng, phát động nhiều phong trào, chiến dịch với tinh thần vừa thi đua, vừa học tập dành cho học sinh các cấp như: cuộc thi hùng biện, vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường, thiết kế và trình diễn thời trang từ các vật dụng tái chế. Nhóm Sinh học và Địa lý Trường iSchool Nha Trang từng tổ chức rất thành công buổi ngoại khóa “Chung tay bảo vệ môi trường” dành cho học sinh khối 10.

(Buổi ngoại khóa “Chung tay bảo vệ môi trường” đầy ý nghĩa và thú vị dành cho các bạn học sinh THPT)

iSers Hà Tĩnh cũng vừa hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 bằng “Thử thách dọn rác” trên bãi biển với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, Bảo vệ trái đất” (Save energy, Save earth). Tiếp cận với chương trình JA, các bạn học sinh Tiểu học đã "chủ trì" phiên chợ rau sạch. Một điều đặc biệt, các iSer không sử dụng bao ni lông mà dùng lá chuối, túi eco để gói nông sản do chính tay mình trồng và cùng chăm sóc trong vườn trường.

(iSer thu dọn rác trên bãi biển hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2019)

iSchool còn đặc biệt quan tâm trong việc bảo vệ môi trường thông qua việc xây dựng cơ sở vật chất thân thiện. Điều đó thể hiện rõ hơn khi iSchool Quảng Trị đạt giải thưởng Top 10 kiến trúc xanh khu vực Châu Á và 14 cơ sở khác trong hệ thống rất nhiều mảng xanh bao phủ. Trong đó, có một phần công sức vun trồng, chăm sóc từng gốc cây, vườn hoa của các iSer.

(Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đạt giải thưởng Top 10 kiến trúc xanh khu vực Châu Á)

Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã, đang và sẽ làm thật tốt công tác giáo dục học sinh của mình bảo vệ môi trường. iSers hãy cùng nhau tuyên truyền, lan tỏa thông điệp tích cực và tác động mạnh mẽ đến mọi người. Để tất cả chúng ta được sống trong một bầu không khí trong lành không còn ô nhiễm nhé!

Quý Phụ huynh quan tâm có thể theo dõi fanpage https://www.facebook.com/ischoolvn để cập nhật những thông tin hữu ích từ iSchool một cách nhanh chóng.

dang ky tham quan iSchool