Vì sao các mô hình trường quốc tế ngày càng hấp dẫn

Các mô hình trường có tính quốc tế đang ngày càng phát triển tại các thành phố, tỉnh thành lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nha Trang….và cả các tỉnh thành ít trọng điểm như Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Kiên Giang, Trà Vinh,… Vậy lý do gì khiến môi trường giáo dục quốc tế lại hấp dẫn đến như vậy?

Chú trọng tiếng Anh - Sẵn sàng cho con hội nhập Quốc tế

Không khó hiểu khi các phụ huynh đầu tư nguồn lực cho các em học thêm ngôn ngữ quốc tế - tiếng Anh với niềm tin con em sẽ có cuộc sống dễ dàng hơn trong tương lai nhờ khả năng thích ứng với môi trường quốc tế. vì vậy, bên cạnh những giờ học trên lớp, thì các em cũng đang theo học hàng loạt các trung tâm tiếng Anh khác.

Hiểu đến sự quan trọng của ngôn ngữ này, các trường công lập cũng đã tăng giờ học tại các cấp 2-3 và đưa tiếng Anh vào chương trình giáo dục cấp 1. Tuy nhiên, với phương pháo giáo dục truyền thông, các giờ học tiếng Anh trên trường trở thành các giờ lý thuyết, ít thực hành. Song song đó, áp lực bài tập khiến các giờ học thêm tiếng Anh khiến các em mệt mỏi, không đủ tập trung. Chưa kể, hiện nay các trung tâm dạy thêm chưa đảm bảo được phương pháp học phù hợp và chương trình học cũng chưa có lộ trình rõ ràng. Điều này sẽ trở thành khiến khoản đầu tư lãng phí về thời gian và tiền bạc của phụ huynh.

Tại môi trường học quốc tế, các chương trình học đều đến từ các quốc gia có nền giáo dục mang tính quốc tế rất cao như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Canada… Các phương pháp học tiên tiến chú trọng tới thực hành, song song là chương trình học song ngữ giúp các em giảm gánh nặng lý thuyết, bài tập và cho các em môi trường tiếng anh thực hành mỗi ngày.

Bên cạnh chương trình giáo dục quốc tế, các trường có tính quốc tế cũng sắp xếp đưa các môn học theo chương trình quốc gia như Vật Lý, Văn Học… vào thời gian biểu để đảm bảo các chương trình không quá khác biệt. Chương trình học đa dạng cũng góp phần điều chỉnh học phí phù hợp với định hướng giáo dục của phụ huynh dành cho con em mình.

Xây dựng môi trường học giúp học sinh thực hành Tiếng Anh mỗi ngày thay vì chỉ học lý thuyết. Ảnh: iSchool

Phương pháp giáo dục chú trọng kỹ năng

Không chỉ về mặt học tập, hướng giáo dục tại các trường có tính quốc tế quan trọng đến việc xây dựng môi trường khuyến khích các em nuôi dưỡng tính cách chủ động và tự lập trong học tập cũng như tự tin giao tiếp và dễ thích nghi môi trường mới.

Các phương pháp đào tạo dựa trên các nền giáo dục tiên tiến được đưa vào các trường có tính quốc tế luôn chú trọng đến phát triển nhân cách toàn diện, các em không chỉ học các môn văn hóa mà còn rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, ứng xử như làm việc nhóm, thuyết trình... Từ đây, các em được rèn luyện tính cách chủ động, sự tự tin, bạo dạn và vốn ngoại ngữ tốt.

Song song đó, các phương pháp này cũng thúc đẩy các em khám phá môi trường xung quanh bằng tính sáng tạo, đây là những yếu tố để các em có thể phát triển tự nhiên khả năng và tài năng cá nhân, cũng như rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết.

Chú trọng rèn luyện kỹ năng giúp học sinh chủ động, tự tin, tự lập. Ảnh iSchool

Chất lượng giáo viên

 Phương pháp học được đầu tư kỹ lưỡng dẫn đến chất lượng giáo viên cũng được các trường có tính quốc tế hết sức quan tâm. Khi các phương pháp giáo dục lấy học sinh là vai trò trung tâm, và giáo viên sẽ là người hướng dẫn khơi gợi trí tưởng tượng, giúp các em tự do khám phá, tìm tòi và phát huy khả năng tư duy độc lập. Vì vậy, các giáo viên trường quốc tế, bên cạnh có nền tảng kiến thức vững chắc, cũng phải có khả năng nắm được tâm sinh lý của các em trong độ tuổi này để dễ dàng hướng dẫn và định hướng đúng đắn.

Giáo viên là người bạn đồng hành cùng học sinh. Ảnh iSchool

Môi trường hiện đại, đầy đủ phương tiện dạy-học tiên tiến

Với cơ sở được đầu tư hiện đại, các trường có tính quốc tế đều có phòng học lớn, đồng thời, số lượng học sinh trong 1 lớp cũng giảm xuống từ 45 – 50 học sinh còn 25 em. Lớp học rộng rãi, trang thiết bị dạy và học hiện đại với số lượng học sinh vừa phải giúp các em tận hưởng không khí học tập thoải mái, các thầy cô cũng dễ dàng hơn trong tìm hiểu tính cách, sở thích và khả năng của từng em, giúp định hướng phát triển phù hợp hơn. Đồng thời, những tiện ích trường học khác như hồ bơi, sân bóng đều được xây dựng ngay trong trường, các em học sinh có thể dễ dàng sử dụng.

Lớp học mở giúp các em học sinh học tập thoải mái, tăng sự tương tác giữa thầy và trò. Ảnh: iSchool

Dịch vụ chăm sóc học sinh chuẩn mực tạo sự an tâm tối đa cho cha mẹ

Không chỉ chú trọng đầu tư về trang thiết bị và chất lượng giáo dục, các trường có tính quốc tế cũng quan trọng đến dịch vụ chăm sóc trẻ chuẩn mực tạo sự an tâm tối đa cho cha mẹ. như trường có tính quốc tế iSchool, trường đã có hệ thống cập nhật thông tin sinh hoạt, tình hình học tập tại trường thông qua tin nhắn điện thoại và cổng thông tin điện tử iSchool Portal. Bên cạnh đó, trường còn có các hoạt động ngoại khoá đa dạng, phong phú, cùng hệ thống các phòng thư viện, phòng nghệ thuật và phòng âm nhạc, vì vậy cuộc sống trường học của các em luôn được điểm tô nhiều sắc màu.

Dịch vụ chăm sóc học sinh chuẩn mực tạo sự an tâm tối đa cho cha mẹ. Ảnh: iSchool

Học tập tại các trường có tính quốc tế sẽ giúp các em làm chủ kỹ năng ngoại ngữ, cũng như hội nhập môi trường quốc tế. Đầu tư giáo dục cho con em là một khoản đầu tư lâu dài và không bao giờ lỗ, vì vậy nếu phụ huynh có điều kiện hãy cho con theo học các trường có tính quốc tế để con có thể học tập và phát triển tốt nhất.

dang ky tham quan iSchool