Nét đẹp Tri Ân từ các trường THPT iSCHOOL

Ngày 20/11 đã qua nhưng âm vang từ những hoạt động chào mừng tại các trường trong Hệ Thống Trường chất lượng cao iSCHOOL vẫn còn mãi. 

Với không khí vui tươi, phấn khởi hướng đến ngày Nhà Giáo Việt Nam  20/11 vừa qua, Quý thầy cô và các em học sinh Hệ Thống Trường chất lượng cao iSCHOOL đã có những phút giây đáng nhớ.

 

Hòa mình vào không khí này, tất cả các loại thiệp mừng, hoa tươi, quà và các lời chúc được các em học sinh dành tặng cho thầy cô giáo mà mình yêu kính. Tất cả đã  điều đó đã nói lên phần nào tinh thần “Tôn sư  trọng đạo” và mong muốn thắt chặt tình thầy trò của các em học sinh trong hệ thống trường  iSCHOOL.

Mỗi trường có một không khí riêng, có trường tưng bừng sôi nổi, có trường trầm lắng hơn. Tuy nhiên tất cả đều mang lại cho học sinh và thầy cô giáo những kỷ niệm đáng nhớ.

Tại trường THPT iSCHOOL Rạch Giá các em học sinh đã mang tặng thầy cô một món quà tinh thần vô cùng đặc sắc: “Chương trình văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”, những điệu múa, những bước nhảy không chuyên ấy là cả những nổ lực, những cố gắng, những tấm lòng mà các em muốn dâng tặng cho các thầy cô giáo của mình

Buổi diễn văn nghệ của học sinh trường THPT iSCHOOL Rạch Giá

 

Cũng là một ngày hội, nhưng cách thể hiện và tri ân khác hơn, trường THPT iSCHOOL Long Xuyên thì tổ chức một sân chơi kiến thức dành cho các em học sinh. Cuộc thi với tên gọi: "Những dòng cảm xúc về thầy - cô giáo". Tất cả những kiến thức mà các em tiếp thu được từ thầy cô giáo chính là hành trang chính để các em thể hiện trong cuộc thi. Đó cũng là cách để các em bày tỏ lòng biết ơn một cách sâu sắc nhất.

Các em học sinh trường THPT iSCHOOL Long Xuyên đang thực hiện phần thi của mình

 

Tại trường THPT iSCHOOL Long An, không còn là không khí tưng bừng nữa, mà thay vào đó là sự nhẹ nhàng nhưng lại có chiều sâu. Chính sự quan tâm thâm hỏi, chia sẽ tình cảm trong nghề giữa các thầy cô giáo sẽ làm người ta nhớ đến nhiều hơn. Các em cũng bày tỏ lòng kính yêu qua những bó hoa, những món quà và lời chúc tốt đẹp. Cuộc thi Karaoke tiếng hát học sinh cũng là một phong trào để các em ghi nhớ về ngày 20/11.

Các em học sinh iSCHOOL Long An đang thi hát Karaoke

 

Ngày hội Tri ân tại iSCHOOL Quy Nhơn cũng không kém phần long trọng, mang màu sắc truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Ngoài những tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò, các thầy cô của trường còn về thăm lại các thầy cô giáo đã nghỉ hưu và còn khó khăn trong cuộc sống. Chính truyền thống tốt đẹp này đã làm cho ngày 20/11 tại ngôi trường này trang trọng và đầy ý nghĩa hơn.

Một buổi thăm lại thầy giáo cũ đã về hưu của trường THPT iSCHOOL Quy Nhơn

 

Trong không khí hân hoan, trường iSCHOOL Nha Trang cũng sôi nổi không kém trường bạn với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những sinh hoạt chia sẽ vui buồn nghề giáo của thầy và trò. Hội diễn thể thao dành cho các thầy cô giáo làm cho không khí nơi đây trở nên náo nhiệt. Bên cạnh đó, trường cũng không quên tổ chức buổi gặp gỡ thân mật, chia sẽ khó khăn với một cô giáo của trường.

 

Tiết mục múa đặc sắc của giáo viên trường THPT iSCHOOL Nha Trang

 

Một truyền thống tốt đẹp mà trường THPT iSCHOOL vẫn giữ vững cho đến hôm nay là sự quan tâm chia sẽ giữa các thầy cô giáo với nhau. Buổi tọa đàm “Vui buồn nghề giáo” đã được diễn ra vào ngày 15/11 năm nay đã phần nào góp thêm ngọn lữa tin yêu với nghề, với trò của các thầy cô. Đêm diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo trọng đại được tổ chức vào đúng ngày 20/11 sẽ là món quà tinh thần lớn nhất mà toàn thể các thành viên trong ngôi trường này gửi tặng đến Quý thầy cô.

Cô Trần Thị Cẩm Thạch đang chia sẽ kinh nghiệm trong buổi tọa đàm

Ngày 20/11 đã qua nhưng âm vang từ những hoạt động chào mừng tại các trường  trong hệ thống trường THPT chất lượng cao iSCHOOL vẫn còn mãi. Qua các phong trào, các buổi giao lưu, gặp gỡ đó đã phần nào thắt chặt tình thầy trò, tôn vinh nét đẹp "Tôn sư trong đạo" vào văn hóa chung của dân tộc.

Hoang Anh - Hệ thống iSCHOOL

dang ky tham quan iSchool