Báo Khánh Hoà: iSchool Nha Trang - Ngôi trường chuẩn mực quốc tế tại địa phương

Chắc chắn tất cả phụ huynh đều mong muốn con được học tập, rèn luyện trong một môi trường ưu việt, lành mạnh và công bằng. Tuy nhiên, những câu hỏi và sự cân nhắc xoay quanh việc chọn trường, chọn thầy, học phí... là điều mà nhiều phụ huynh trăn trở. 

Tại các tỉnh, do không có nhiều sự lựa chọn, nên phụ huynh thường cho con vào những trường công được xem là tốt ở địa phương, hoặc gửi đi học xa từ rất sớm: vào TP. Hồ Chí Minh, ra Hà Nội, hoặc du học...

Giờ đây, ngay tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, một ngôi trường chuẩn mực quốc tế đã xuất hiện, trường THPT iSchool Nha Trang.

NGÔI TRƯỜNG VỚI CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI BẬC NHẤT NHA TRANG

iSchool Nha Trang sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng cơ sở mới tháng 8/2013

Tháng 8/2013, iSchool Nha Trang sẽ tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cơ sở mới sau gần hai năm xây dựng. Với 31 phòng học được thiết kế theo chuẩn mực quốc tế, sĩ số 38 học sinh/lớp, các phòng chức năng (thư viện, phòng thí nghiệm thực hành, phòng nghệ thuật, phòng múa, phòng hội hoạ, khu liên hợp thể thao, có lớp bán trú, khu căn tin...) mang đến cơ hội trải nghiệm và học tập trong một môi trường tuyệt vời nhất cho học sinh.

Đặc biệt và đầu tiên tại Nha Trang, phòng chiếu 3D với dàn âm thanh sống động được đưa vào sử dụng để minh họa cho các bài giảng vật lý, hóa học, sinh học, địa lý, công nghệ. Học sinh sẽ được nghe - nhìn các thí nghiệm, hiện tượng khoa học như quan sát trực tiếp.

Thư viện và một phòng học chuẩn của iSchool Nha Trang

ĐỘT PHÁ TRONG PHƯƠNG PHÁP DẠY – HỌC

Vừa qua, iSchool đã đồng hành cùng các chuyên gia giáo dục nước ngoài và Viện Nghiên cứu Giáo dục xây dựng và áp dụng thành công phương pháp Dạy – Học ITL© (iSchool Teaching and Learning). Đây là một tổ hợp các phương pháp dạy – học hiện đại, giúp giáo viên sáng tạo, học sinh tích cực dựa trên 3 nền tảng chính: công nghệ - làm việc nhóm - cách đánh giá. Công nghệ hỗ trợ tối đa để việc học không còn nhàm chán, học sinh tiếp thu bài học bằng tất cả các giác quan; Làm việc nhóm để phát huy tối đa kỹ năng teamwork và thuyết trình của học sinh; Phương pháp đánh giá, cho điểm một cách “nhân văn”, tạo nhiều cơ hội để học trò cải thiện điểm...Tất cả sẽ giúp học sinh nhận thấy việc học thật thú vị và hữu ích! 

Điểm khác biệt tại iSchool đó là: chúng tôi không chỉ cung cấp cho học sinh những kiến thức khoa học, mà hơn hết, chúng tôi biết cách khơi dậy và phát triển những tài năng tiềm ẩn của học sinh, xây dựng cho các em tâm thế học tập suốt đời, lối tư duy nhạy bén, sự tự tin và khả năng thích ứng tốt trong môi trường xã hội biến chuyển không ngừng.

BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH 

Trong kì thi học sinh giỏi bảng B năm học 2012 – 2013, đội tuyển học sinh giỏi của trường iSchool Nha Trang đã xuất sắc giành được 10 giải (1 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải ba, 4 giải khuyến khích), giải Nhất toàn đoàn và vinh dự nhận bằng khen của Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hoà.

Tỉ lệ tốt nghiệp THPT 100% và tỉ lệ đỗ ĐH – CĐ trên 60% chính là những con số biết nói về thành tích và tinh thần ham học của học sinh iSchool Nha Trang.

Cựu học sinh iSchool Nha Trang, Phạm Hồng Minh top 4 Vietnam’s got talent

Cựu học sinh và những học sinh thành công chính là niềm tự hào vô bờ của iSchool Nha Trang. Phạm Hồng Minh, top 4 Vietnam’s got talent là một trường hợp điển hình. Vượt qua hoàn cảnh đặc biệt của gia đình, bằng tình yêu thương và sự quan tâm từ ông nội và Nhà trường, Hồng Minh đã nỗ lực đạt học lực Khá năm lớp 11, học lực giỏi năm lớp 12, thi đậu vào trường ĐH Kiến trúc TPHCM và tự tin bước vào đời, tham gia nhiều hoạt động và thành công.

RÈN NHÂN CÁCH, LUYỆN TÀI NĂNG

Hơn lúc nào hết, vấn đề giáo dục đạo đức và xây dựng nhân cách cho học sinh được cả xã hội quan tâm. Chương trình giáo dục nhân cách được iSchool đưa vào giảng dạy chính thức trong năm học 2012 - 2013, do các giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm phụ trách sẽ giúp học sinh nhận thức đúng đắn về động cơ, thái độ và hành động học tập, xác định rõ quan hệ cá nhân, quan hệ xã hội, từ đó bồi đắp tình yêu, trách nhiệm với cộng đồng. Đồng thời, nhân cách, tài năng, kỹ năng tốt sẽ được nhận ra, nuôi dưỡng và chắp cánh để các em vươn đến những đỉnh cao.

MÔI TRƯỜNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ 

Lấy chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm nền tảng, chúng tôi xây dựng chương trình đào tạo riêng theo hướng tinh giản và trọng tâm; Tăng cường Tin học – Ngoại ngữ, giảng dạy Âm nhạc – Nghệ thuật – Thể thao trong Nhà trường để học sinh phát triển toàn diện, tăng sự tự tin và khả  năng hội nhập; Nghiên cứu phương pháp dạy – học tích cực mang tên phương pháp ITL© để mang đến cho học sinh niềm hứng khởi và đam mê học tập;Mạnh dạn đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở vật chất để kiến tạo môi trường dạy - học hiện đại, thân thiện và tạo cảm hứng cho người học. Với iSchool, học sinh là chủ thể và là trung tâm của ngôi trường này.

Ngoài ra, iSchool Nha Trang vinh dự có sự đồng hành của ông Francis Radano Jr. (nhà sáng lập và nguyên là Hiệu trưởng trường Trung Tiểu học Hoa Kỳ) nay là Giám đốc Học vụ iSchool Nha Trang, giúp học sinh iSchool tự tin hơn trong giao tiếp Tiếng Anh và hội nhập quốc tế.

CÂN NHẮC ĐỂ ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ

Cuộc cách mạng khoa học công nghệ đã giúp con người chúng ta tiếp cận với kiến thức dễ dàng hơn bất kỳ lúc nào hết. Chính vì thế, người học có quyền lựa chọn và đòi hỏi nhiều hơn ở một ngôi trường - đó không còn là một nơi chỉ mang đến cho học sinh kiến thức!

iSchool Nha Trang mong muốn vượt ra khỏi lối mòn của một ngôi trường chỉ dạy để học sinh “biết”, mà hơn hết, học sinh có thể “làm việc, tự khẳng định bản thân, cùng chung sống, phát triển và thành công”. Vững một niềm tin, chúng tôi xứng đáng với sự kỳ vọng của Quý phụ huynh và học sinh!

 

Cam kết của Nhà trường với Phụ huynh, học sinh


Hội thảo thông tin tuyển sinh năm học 2013 – 2014 và xét duyệt học bổng tại chỗ

Thời gian: 8h00 ngày 16 tháng 6 năm 2013

Địa điểm: Hội trường Âu Lạc Thịnh (75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP Nha Trang, Khánh Hoà)

Đăng ký tham gia:

Trường THPT iSchool Nha Trang

Địa chỉ: 25 Hai Bà Trưng, Phường Xương Huân, TP Nha Trang

Số điện thoại: 058. 3822 343

 

Trích từ Báo Khánh Hòa số ra ngày 07/06/2013

dang ky tham quan iSchool