Sở Ngoại vụ Bình Định: Cập nhật ngày : 04-10-2013 Ban nhạc Quốc tế Music of Joy (Úc) giao lưu văn nghệ tại Trường iSchool Quy Nhơn

 


Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh, tối ngày 03/10/2013, Ban nhạc Quốc tế Music of Joy đã phối hợp với Công ty iSchool tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tại Trường iSchool Quy Nhơn, giúp thầy và trò Nhà trường tăng thêm sự yêu thích âm nhạc và khám phá những thú vị trong âm nhạc quốc tế. Tham gia buổi giao lưu có hơn 22 nghệ sĩ đến từ các quốc gia Anh, Úc, Thụy Điển, và Niu-di-lân. Buổi biểu diễn với các giai điệu từ nhẹ nhàng đến sôi động đã thu hút hơn 500 khán giả tham dự.

Ban nhạc Quốc tế Music of Joy “Những giai điệu yêu đời” (Ban nhạc Úc) được thành lập từ năm 2011 gồm hơn 30 nghệ sĩ đa quốc gia và đã biểu diễn tại nhiều lễ hội quốc gia và các sự kiện đặc biệt bao gồm: Woodford Folk Festival ở Queensland, Floriade ở Canberra và lễ hội đa văn hóa, và các lễ hội Winter Magic trong Katoomba; cũng như nhiều quốc gia như Trung Quốc , Malaysia, Philippines, Đài Loan, Nhật Bản và Việt Nam. Những giai điệu biểu diễn cũng đa dạng như các thành viên đến từ các quốc gia của Music of Joy, lúc vui tươi hân hoan, khi thầm lặng đầy chất thiền định.

Theo kế hoạch, vào tháng 10 năm 2013, Ban nhạc Quốc tế Music of Joy có chương trình giao lưu văn nghệ tại các trường học thuộc hệ thống Trường Chất lượng cao iSchool bao gồm: Trường iSchool Nha Trang (tối 02/10), Trường iSchool Quy Nhơn (tối 03/10), và Trường iSchool Ninh Thuận (tối 04/10) và sau đó Ban nhạc sẽ có chuyến lưu diễn tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tại buổi giao lưu văn nghệ tại Trường iShool Quy Nhơn, khán giả đã được thưởng thức các tiết mục giao lưu văn nghệ do các nghệ sĩ quốc tế biểu diễn hòa chung với các tiết mục giao lưu của học sinh, giáo viên iSchool, tao nên không khí vui tươi, một cảm giác yên bình qua âm nhạc. Hơn 500 khán giả đêm qua đã có được những giây phút bình yên để lắng nghe con người bên trong mình bằng những những bản nhạc khi thì trầm lắng, lúc lại sôi động. Dù có sự khác biệt về không gian, về ngôn ngữ nhưng với những bài ca mà Music of Joy thể hiện đã đưa mọi người đến gần nhau hơn và đã tạo ấn tượng khó phai trong lòng mỗi khán giả./.

Nguồn:http://songoaivu.binhdinh.gov.vn/newsdetail.php?lang=vi&newsid=437&id=167

Nguyễn Đức Thắng 

dang ky tham quan iSchool