iSchool Long Xuyên: Môi trường vui để học

Vào thời điểm tháng 5, năm 2018, cũng giống như các bậc phụ huynh khác đang có con ở độ tuổi chuẩn bị vào lớp một, cùng với ba của bé, chúng tôi đã khảo sát một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố Long Xuyên, bao gồm cả trường công lập và trường tư thục. Tiêu chí chọn trường của chúng tôi có lẽ cũng không giống với các bậc phụ huynh khác.  Đa số mọi người sẽ chọn trường trọng điểm, trường nổi tiếng thuộc hệ thống công lập, chúng tôi quyết định sẽ cho bé học trường tư thục vì mong muốn bé không phải chịu nhiều áp lực từ việc học hành và quan trọng nhất là học các kỹ năng sống, phát triển nhân cách, hành vi ứng xử và kỹ năng giao tiếp theo giống như mô hình giáo dục Montessori mà bé đã được tiếp cận. Sau khi khảo sát và tham khảo ý kiến của cô Ngọc Diễm, Hiệu trưởng trường mẫu giáo Thanh Tâm, chúng tôi đã quyết định sẽ cho bé nhập học ở trường Ischool Long Xuyên.

Đến trường – niềm vui của con!

Ngày đầu tiên đi học về, con vui vẻ kể chuyện về lớp học cho ba mẹ nghe nhiều chuyện về lớp 1 của con. Dép con đi học được sắp xếp theo hàng ở hành lang lớp học, vào lớp con lại mang một đôi dép có hình siêu nhân do cô đưa cho con được giáo viên chuẩn bị trước. Con có một hộc tủ để đựng cặp và con được vẽ hình trang trí, dán một bức ảnh của con vào tủ (do các em chưa biết đọc chữ nên dán ảnh của mỗi em để nhận biết tủ của chính mình). Ở góc lớp có một chiếc bàn để con để nước uống và thức ăn, cửa lớp bước vào có một kệ sách nhỏ. Lớp học được trang trí rất dễ thương và đáng yêu. Hình ảnh này giống với hình ảnh của con học mẫu giáo, nó giúp các em cảm thấy thân quen để giảm đi cái bỡ ngỡ của môi trường học tập mới.

Các giờ học khác cũng rất ấn tượng như giờ mỹ thuật các em vẽ con voi nhưng mỗi em đều có con voi theo ý tưởng của mình rất đáng yêu và dễ thương.

Tôi rất bất ngờ khi nghe con kể về giờ học tiếng Anh ở trường rằng hôm nay cô Phượng dạy con biết về các dụng cụ học lớp 1 bằng tiếng anh, nói xong em đọc một mạch cho tôi nghe.

Tôi đặc biệt ấn tượng với chương trình học JA, kỹ năng hôm nào có tiết học này là về con kể hết những câu chuyện mà giáo viên dạy trên lớp. Đặc biệt là tiết học JA đã giúp bé hình thành khái niệm về tiền bạc, cách sử dụng tiền, nhận biết mệnh giá của đồng tiền.

Hoạt động CLB trường dành cho các bé, tôi thấy rất hay và cần đẩy mạnh hơn nữa để các bé có cơ hội tham gia được nhiều CLB hơn, giúp các em tự tin với chính mình hơn.

Con tôi tham gia CLB tiếng Anh của trường. Em về nhà rất tự tin giao tiếp với ba mẹ bằng những câu tiếng anh được học trên lớp một cách vui vẻ và thích thú.

Tôi cũng là giáo viên, với 9 năm đi dạy, đã từng công tác ở Tp.Hồ Chí Minh và Tp.Long Xuyên, An Giang dự biết bao lễ khai giảng năm học, tiết sinh hoạt dưới cờ chào năm học, tiết sinh hoạt đầu tuần nhưng chưa bao giờ có lễ khai giảng và tiết sinh hoạt dưới cờ nào làm tôi ấn tượng sâu sắc nhưng đối với lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 tại Trường PT iSchool Long Xuyên đã lại trong tôi nhiều ấn tượng dù tham gia chỉ ở vị trí là phụ huynh. Tại lễ khai giảng năm học nhà trường đã tổ chức lễ hội sách, thông qua lễ hội sách này đã phần nào giúp các em có ý thức tự giác hơn trong việc đọc sách và yêu sách. Đối với tiết sinh hoạt dưới cờ thì nhà trường chủ yếu tập trung vào hoạt động khen thưởng, tuyên dương những nỗ lực, phấn đấu của các em, những vi phạm thì nhắc nhở chung, tổ chức các hoạt động vui mà học (hoạt động trình diễn thời trang, văn nghệ, các thí nghiệm lí, hóa,.. của các tổ chuyên môn phụ trách) dành cho học sinh cả trường đều tham gia chung. Các hoạt động trên giúp các em có tinh thần thoải mái, vui vẻ, phấn khởi cho một tuần học mới bắt đầu.

Ngôi trường – niềm an tâm dành cho phụ huynh!

Điều mà tôi cảm thấy an tâm nhất khi con tôi học ở đây là sự nhiệt tình yêu nghề của cô giáo viên chủ nhiệm lớp, cô chăm chút từng chi tiết nhỏ cho các em. Cô chuẩn bị mọi thứ cho học sinh từ những vật dụng nhỏ nhất như viên phấn, khăn lau, giấy màu làm thủ công… Giờ học thủ công các em rất thích vì cô tổ chức giờ học ngoài sân như làm lồng đèn bằng giấy, làm heo tiết kiệm bằng chai nước suối, làm con lật đật đón giáng sinh,…Để giúp các em cảm thấy thoải mái khi bước vào tiết học thì mỗi buổi sáng các em đều được cô kể chuyện hoặc đọc thơ hoặc trồng và chăm sóc vườn cây. Đối với các em lớp 1 việc đọc bài, viết chữ và làm toán là đều hoàn toàn mới, có những em chưa quen với các môn học này cô đến ngồi cạnh từng em để hướng dẫn các em theo kịp các bạn. Cách sắp xếp chỗ ngồi cô cũng thay đổi liên tục để các em quen với cách quan sát ở nhiều vị trí khác nhau. Bố trí bàn học theo từng tiết học rất sáng tạo. Cô còn sáng tạo bảng chấm sao dành cho các em để cuối tuần cô tổng kết khen thưởng những em có nhiều việc làm tốt giúp cho chính bản thân mình, bạn bè và thầy cô.


 

Chị Phan Thị Như Khuyên - Phụ huynh lớp 1A


 

Chị Phan Thị Như Khuyên và bé Phạm Minh Khang

 

Phan Thị Như Khuyên

dang ky tham quan iSchool