iSchool Trà Vinh - Chữ "tầm" và chữ "tâm" nơi người làm nghề giáo

Chữ “tầm” và chữ “tâm” luôn song hành

Với tôi là một người giáo viên chữ tầm và tâm luôn song hành: “tầm” không chỉ là kiến thức mà còn là sự thấu hiểu những gì các con cần. Và không dừng lại ở đó, nơi người làm công tác giáo dục, cần phải có cái “tâm” để mỗi việc chúng ta làm đều lấy con trẻ là trung tâm, để có thể kiên nhẫn trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ.

Người làm công tác giáo dục, cần phải có cái “tâm” để  mỗi việc chúng ta làm đều lấy con trẻ là trung tâm

Khi làm việc tại đây tôi đã có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời thích thú và có thể xem là điên rồ và một trong những việc đó là: Thả một quả dưa hấu thật to vào một chậu nước trong tiết dạy khám phá, đổi lại điều đó là những tiếng cười ngây ngô ánh mắt đầy niềm vui và thích thú của các con, nhưng sau đó mình phải lau dọn cả một lớp học đầy nước.

Chiếc bể cá và cách giáo dục trẻ

Mọi người hãy liên tưởng đến hình ảnh chiếc bể cá: cá vàng nuôi trong bể dù có nuôi bao lâu cũng thế nào cũng không thể lớn hơn cá thả xuống ao. Trong cách giáo dục trẻ nhỏ cũng vậy ba mẹ cần cho trẻ không gian tự do trải nghiệm khám phá không ngại lắm bẩn, cha mẹ càng bảo vệ con vĩnh viễn không thể thành chú cá lớn.

Ba mẹ cần cho trẻ không gian tự do trải nghiệm khám phá không ngại lắm bẩn

Tôi cảm thấy may mắn vì trong suốt quá trình làm việc tại trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh, đã được sự hợp tác từ quý phụ huynh cũng như sự quan tâm giúp đỡ của quý thầy cô ban giám hiệu, chị em đồng nghiệp cũng như ban chuyên môn Tập đoàn Nguyễn Hoàng, để tôi có thể vận dụng được những kiến thức và kỹ năng trong quá trình học tập và rèn luyện vào quá trình nuôi dạy trẻ; để các con là những chú cá bé, có thể lớn lên từng ngày để vươn ra biển lớn.

Con đường không trải hoa hồng

2 năm là khoảng thời gian không quá ngắn cũng không quá dài cho một công việc. Sự nghiệp giáo dục cũng vậy, nó là một con đường dài đầy thử thách và chông gai. Thật may vì trên con đường đó, tôi được đồng hành cùng với iSchool.

Trên con đường không trải đầy hoa, tôi may mắn có iSchool cùng đồng hành

Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên” (Gôlôbôbin). Với iSchool, thành công của mỗi em học sinh và sự trưởng thành trong xã hội là niềm tự hào và mục tiêu mà nhà trường luôn hướng tới.

Cám ơn iSchool đã cho tôi cơ hội để trở thành một mảnh ghép nhỏ trong bức tranh đầy màu sắc này!

 

Thanh Tuyền – GV trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh.

dang ky tham quan iSchool