iSchool Trà Vinh - Ngôi nhà thứ hai của tôi

Nghề dạy học được xem là một nghề vô cùng cao quý, nhiều thách thức, và đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Trở thành một giáo viên tại Viêt Nam là một việc vô cùng khắt khe và đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng, khi bạn phải nổ lực hết mình để sánh ngang với các giáo viên giỏi tại đây, đồng thời tìm ra các phương pháp dạy giúp các em học tiếng Anh một cách hiệu quả, soạn giáo án phù hợp với các em, và đăc biệt là phải đối mặt với cảm giác nhớ nhà khi bạn phải xa gia đình trong suốt môt thời gian dài. Tuy nhiên, những thách thức dưới đây mới là điều mà một giáo viên cần phải đối mặt và vượt qua.

Trở thành một giáo viên tại Viêt Nam là một việc vô cùng khắt khe và đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng

iSchool Trà Vinh đã trở thành gia đình thứ hai của tôi trong suốt hơn một năm qua. Mọi người chào đón tôi vô cùng nồng nhiệt và mở ra cho tôi rất nhiều cơ hội để có thể phát triển thêm cho sự nghiệp của bản thân. Tôi cảm thấy khá thuận lợi khi làm việc tại iSchool vì nhà trường đã cung cấp đầy đủ những yêu cầu cần thiết để hỗ trợ cho việc dạy học, cũng như các bạn đồng nghiệp rất hòa nhã và nhiệt tình giúp đỡ tôi rất nhiều. Thời gian đầu, tôi gặp không ít trở ngại trong việc dạy các em vì bất đồng ngôn ngữ nhưng sau một thời gian thì mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn. Với quan điểm của mình, tôi nghĩ một giáo viên dạy tốt không chỉ đơn giản là mang kiến thức đến cho các em mà còn là một người đồng hành, trang bị cho các em những kĩ năng, sự hiểu biết, và một thái độ tốt để các em có thể mang theo trong suốt hành trình học tập cả đời. Và một người giáo viên tốt cũng cần phải có khát khao để đạt được những thành tựu mới, niềm đam mê dạy học và luôn cố gắng nuôi dưỡng tâm hồn học sinh trở thành một người tốt hơn trong xã hội.

Một người giáo viên dạy tốt không chỉ mang đến kiến thức cho các em mà còn là một người đồng hành, trang bị những kiến thức, kỹ năng,... cho các em

Dạy học đã trở thành niềm đam mê khi tôi vào lớp sáu và niềm đam mê ấy bắt nguồn từ chính mẹ tôi – một người giáo viên đầy bản lĩnh. Niềm đam mê ấy đã theo tôi đến tận bây giờ và là nguồn động lực để tôi tiếp tục việc dạy học và mang những kiến thức bổ ích đến cho các em học sinh, giúp các em có một hành trang kiến thức thật vững vàng trong tương lai. Học thuyết kiến tạo của Piaget và Vygotsky là một thuyết vô cùng ý nghĩa mà tôi đã áp dụng vào việc dạy học – Giáo viên không chỉ đơn thuần là người dạy học, mà còn là người hướng dẫn, tạo môi trường học tập mở và trang bị những công cụ để các em tự giải quyết một vấn đề được đặt ra, từ đó các em sẽ phát triển cả về học thuật lẫn phát triển bản thân.

Niềm đam mê dạy học bắt nguồn từ mẹ tôi - một người giáo viên đầy bản lĩnh

Đến bây giờ, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi thấy sư tiến bộ về ngoại ngữ của các em học sinh, thông qua việc các em đã có thể giao tiếp với tôi sau các buổi học và thậm chí là chào hỏi khi gặp tôi trong giờ ra chơi. Trong suốt hơn một năm dạy học tại đây, đó là món quà quý giá nhất mà tôi nhận được. Những khoảnh khắc ngắm nhìn và trò chuyện với các em làm tôi thấy hạnh phúc và chợt làm tôi nhớ đến câu nói vô cùng ý nghĩa của Mustafa Ataturk: “Một người thầy tốt giống như một ngọn nến – đốt chính mình để soi sáng con đường cho những người khác.” Hơn nữa, iSchool đã mang cho tôi cảm giác như một gia đình vì mọi người vô cùng thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ, hỏi thăm, quan tâm, và xem tôi như những người thân trong nhà.

Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi thấy các em đã có thể giao tiếp với tôi sau các buổi học cũng như trong giờ ra chơi

Tôi đang tận hưởng khoảng thời gian dạy học vô cùng tuyệt vời tại iSchool Trà Vinh và mọi thứ tại đây đều mang cho tôi cảm giác thoải mái với công việc của mình. Cuối cùng, tôi chỉ muốn nói rằng tôi vô cùng vinh hạnh khi được là một thành viên trong đại gia đình iSchool.

Thầy Kenneth Shane M.Cuevas - Giáo viên nước ngoài tại iSchool Trà Vinh

dang ky tham quan iSchool