iSchool Sóc Trăng tổ chức thành công Diễn đàn “Thực trạng giáo dục THPT và công bố phương pháp dạy – học ITL”

Vào ngày 07/04/2013, trường iSchool Sóc Trăng đã tổ chức thành công buổi tọa đàm với tên gọi “Thực trạng giáo dục THPT và công bố phương pháp dạy – học ITL".

Vào ngày 07/04/2013, trường iSchool Sóc Trăng đã tổ chức thành công buổi tọa đàm với tên gọi “Thực trạng giáo dục THPT và công bố phương pháp dạy – học ITL”. Đây là diễn đàn dành riêng cho ban lãnh đạo, quý thầy cô Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và các thầy cô  chủ nhiệm các khối THCS với nội dung xoay quanh những tồn tại trong ngành giáo dục; tiến đến việc tìm các giải pháp cải thiện. Và cũng nhân dịp này, trường THPT iSchool Sóc Trăng cũng công bố phương pháp dạy – học ITL sẽ được áp dụng cho khối lớp 10 trong năm học 2013 – 2014.

Đến với buổi tọa đàm, trường THPT iSchool Sóc Trăng hân hạnh đón tiếp các vị lãnh đạo:

- Ông Châu Tuấn Hồng – P. giám đốc Sở GD – ĐT tỉnh Sóc Trăng

- Ông  Huỳnh Mạnh - Trưởng phòng GD Trung học Sở GD – ĐT Sóc Trăng

- Ông Lâm Phát – Phó Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh Sóc Trăng        

- Th.Sỹ Nguyễn Ngọc Tuấn – Tổng Giám đốc iSchool

- Thầy Lê Văn A – Tổng Hiệu trưởng hệ thống iSchool

- Tiến sỹ Nguyễn Kim Dung – Viện phó Viện Nghiên cứu Giáo dục ĐHSP TP.HCM

- Quý thầy cô Hiệu trưởng, Hiệu phó và GVCN các trường THCS tại thành phố Sóc Trăng


Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình, ca Khúc "Thắp sáng ước mơ" do hai em Kiều My và Ngọc Hân thể hiện


Quý Đại biểu và khách mời tham dự


Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám Đốc Điều Hành hệ thống iSchool phát biểu khai mạc


Ông Châu Tuấn Hồng - Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Sóc Trăng phát biểu

Thông qua diễn đàn, iSchool đã cùng chia sẻ tâm huyết với vai trò là một đơn vị luôn trăn trở trước tình hình giáo dục tỉnh nhà với bài tham luận của thầy Lê Văn A “Vai trò của phương pháp mới và những khó khăn trong việc thay đổi phương pháp dạy và học hiện tại”. Với kinh nghiệm hơn 30 năm quản lý, cùng với những thành quả đã đạt được trong công tác điều hành trường Đinh Thiện Lý – một mô hình trường học thành công tại TP.HCM, thầy đã vẽ được bức tranh toàn cảnh về tính cấp thiết phải thay đổi và cần phải thực hiện những bước đi nào để hiện thực hóa các giải pháp.


Thầy Lê Văn A - Tổng Hiệu trưởng Hệ thống iSchool với bài tham luận tại diễn đàn

Đặc biệt trong buổi tọa đàm với đoàn chủ tọa gồm: Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Thầy Lê Văn A và Tiến sỹ Nguyễn Kim Dung; quý quan khách đã được giới thiệu chi tiết hơn về định nghĩa phương pháp ITL và những ưu điểm và kết quả mà iSchool đã làm được sau khi áp dụng thử nghiệm tại iSchool Long An và iSchool Nha Trang. Rất nhiều thắc mắc, câu hỏi đã được đặt ra thể hiện sự quan tâm và kỳ vọng của quý lãnh đạo, các thầy cô đối với giải pháp mang tên gọi Phương pháp dạy – học ITL của iSchool. Chắc chắn những bước đi đầu tiên sẽ không tránh được khó khăn, tuy nhiên với những thống kê hơn 90% học sinh yêu thích phương pháp học mới, iSchool hoàn toàn tự tin và sự thành công của ITL khi được áp dụng rộng rãi.


Đoàn chủ tọa gồm cung cấp thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc cho khách mời

Thầy Trần Bá Hòa - Hiệu trưởng nhà trường giải đáp thắc mắc cho khách mời đặt câu hỏi tại diễn đàn

Qua buổi tọa đàm, iSchool cũng công bố việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho phương pháp dạy – học ITL và những thông tin về 38 suất học bổng từ 30% đến 100% học phí dành cho các bạn học sinh giỏi hoặc các bạn có tiềm năng lãnh đạo và yêu thích tham gia các hoạt động xã hội.


Thầy Trần Huỳnh - GV Tin học của trường với ca khúc "Đường lên đỉnh Vinh quang"

Diễn đàn khép lại với bài hát “Đường lên đỉnh vinh quang”  như một lời cam kết sẽ vượt qua những khó khăn dù chông gai nhất, vững một niềm tin vào sự đầu tư bài bản, đội ngũ giáo viên tâm huyết và quyết tâm đổi mới, iSchool nói chung và phương pháp dạy-học ITL nói riêng sẽ gặt hái thật nhiều thành công trong  năm học mới 2013 – 2014

iSchool Media

dang ky tham quan iSchool