Trường THPT iSCHOOL Long Xuyên vận động giúp đỡ đồng bào miền Trung lũ lụt

Miền Trung ruột thịt của chúng ta trong thời gian vừa qua đã phải hứng chịu những cơn lũ lớn trong lịch sử. Cảnh tang thương phủ trùm lên mảnh đất miền Trung vốn khắc nghiệt và đầy nắng gió. Sáng ngày 23/ 10/ 2010 trường THPT iSCHOOL Long Xuyên đã tiến hành "Vận động giúp đỡ đồng bào miền Trung", với hy vọng có thể giúp họ phần nào vơi bớt những thiệt hại về mặt vật chất và đau đớn về tinh thân.

Miền Trung ruột thịt của chúng ta trong thời gian vừa qua đã phải hứng chịu những cơn lũ lớn nhất lịch sử. Cảnh tang thương phủ trùm lên mảnh đất miền Trung vốn khắc nghiệt và đầy nắng gió. Sáng ngày 23/ 10/ 2010 trường THPT iSCHOOL Long Xuyên đã tiến hành "Vận động giúp đỡ đồng bào miền Trung", với hy vọng có thể giúp họ phần nào vơi bớt những mất mát về mặt vật chất và đau đớn về tinh thần.

Các em học sinh đang đóng góp giúp đỡ đồng bào miền Trung ruột thịt vượt qua thiên tai.

Cả miền Trung yêu thương đã chịu cảnh ngập chìm trong nước lũ, trắng xóa một màu nước mênh mông và bạt ngàn, trắng cả những đôi mắt chưa hết nỗi sợ hãi và lo âu của những người dân miền Trung tội nghiệp.

                           

Một góc miền Trung ngập chìm trong nước.

 

Nỗi lo sợ vẫn chưa tan hết trong những đôi mắt của trẻ thơ miền Trung.

 

Người dân miền Trung nhận hàng cứu trợ của cộng đồng.

Những hình ảnh trên, chỉ mới phản ánh được một góc hiện thực của người dân vùng lũ miền Trung phải hứng chịu. Hiểu thấu được những mất mát đó của họ, thầy trò trường iSCHOOL Long Xuyên đã chung tay với cộng động ra sức vận động sự đóng góp từ những tấm lòng nhân hậu của mọi người. Giáo viên trường iSCHOOL Long Xuyên đã đóng góp một ngày lương, học sinh iSCHOOL Long Xuyên đóng góp trong khả năng các em có thể.

   

Các em học sinh rất hăng hái đóng góp.

Trong lần đi vận động này, chúng tôi nhận ra một điều rất đáng quý trong tâm hồn các em học sinh của iSCHOOL Long Xuyên. Các em đã đóng góp một cách chân thành  với cả tấm lòng biết yêu thương người khác. Những tờ tiền mệnh giá: 500, 1000, 2000, 5000...rồi 10.000, 20.000, thậm chí có cả tờ 100.000 lần lượt được các em cẩn thận bỏ vào thùng tiền vận động.

Chúng ta có thể cảm nhận được  tấm lòng của các em thông qua từng nụ cười khi đóng góp giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Phó Hiệu Trưởng - Cô: Trần Thị Nhừ đến từng đơn vị lớp để "vận động quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung lũ lụt".

Cơn lũ dù lớn và đáng sợ đến mấy  cũng sẽ đi qua, rồi miền Trung thương yêu cũng sẽ tìm lại được những ngày tháng bình yên như thường nhật. Nhưng riêng nỗi đau thì chắc chắn phải nhờ đến thời gian xoa dịu và làm phôi phai bớt phần nào. Bên cạnh đó mọi người chợt nhận ra một điều rất thiêng liêng và sâu kín trong mỗi tâm hồn người Việt. Và đây là lúc dân tộc Việt Nam rộng mở những vòng tay nhân ái ra chia sẽ bớt những nỗi đau và mất mát của dân tộc mình bằng những trái tim đồng loại đầy tình người. Bởi "Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình"...!

Thủy Tiên - iSCHOOL Long Xuyên.

dang ky tham quan iSchool