20-10, ngày yêu thương của iSCHOOL Quy Nhơn

   Ngày 20/10 hàng năm được chọn là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam, đến nay đã được 80 năm, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng tám chữ vàng: “Anh hùng; Bất khuất; Trung hậu; Đảm đang”.

    Ngày 20/10 hàng năm được chọn là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam, đến nay đã được 80 năm, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng tám chữ vàng: “Anh hùng; Bất khuất; Trung hậu; Đảm đang”.

    Sáng ngày 17/10, Đoàn trường iSCHOOL Quy Nhơn tổ chức cuộc thi cắm hoa chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đối tượng tham gia là học sinh của trường.

Mỗi lớp cử hai đại diện tham gia cuộc thi cắm hoa

     Mỗi lớp cử đại diện hai học sinh (1 nam, 1 nữ) tham gia cuộc thi. Ban tổ chức đưa ra thể lệ: hoa được cắm là những loài hoa không được bày bán ở thị trường. Các em học sinh đã đưa Ban tổ chức đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Từ những loại hoa dân dã, mộc mạc qua bàn tay khéo léo của mình, các em đã tạo nên những tác phẩm vô cùng ấn tượng như lớp 12a1 (Lòng nhân ái); 12a7 (Cội nguồn); 11a7 (Hương vị cuộc sống); 10a4 ( Bầu sữa mẹ);…

 

Sản phẩm của học sinh iSCHOOL Quy Nhơn

   Ý nghĩa của mỗi sản phẩm được các em thuyết trình càng  tôn vinh giá trị người phụ nữ Việt Nam. Các em hiểu, trân trọng, yêu thương sự hy sinh của bà, mẹ, chị và cô giáo. Bàn tay mẹ đã che chắn cho trái tim yêu thương của con trưởng thành (12a1); Sự vươn lên bất khuất của người phụ nữ Việt Nam giống như những loài hoa các em đang cắm (12a4,12a5); Tình yêu và bóng mát của mẹ đã dưa con đến đỉnh cao của hạnh phúc và tương lai ( 11a4, 10a3); Bầu sữa mẹ ngọt ngào là tinh hoa của trời đất vun đắp cho con ước mơ và sắc màu của cuộc sống (10a4); Sự hòa hợp, hạnh phúc trong gia đình đưa con đến bến đỗ trạng nguyên (10a10);…

"Bến đỗ trạng nguyên"

       Cuộc thi cắm hoa đã khơi dậy trong học sinh sự sáng tạo, tình yêu và lòng biết ơn sâu sắc đối với những người phụ nữ đã âm thầm nâng bước các em vào tương lai.

       Buổi chiều cùng ngày, Công đoàn trường cũng tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm “Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam”. Toàn thể CB-GV-NV và hơn 20 giáo viên thỉnh giảng tham dự buổi tọa đàm này.

Đại diện phái nam của trường, thầy Nguyễn văn Ba chúc mừng quý cô. Thầy ghi nhận sự đóng góp của tập thể nữ CB-GV trong sự nghiệp phát triển giáo dục của trường trong giai đoạn mới. Sự hoạt động vươn lên không ngừng nghỉ của quý cô đã tạo động lực thúc đẩy tiến trình hội nhập hoá.

Ngày 20/10, quý cô iSCHOOL Quy Nhơn có cả "ngân hàng" hoa, nụ cười và lời chúc.

   Những đóa hoa tươi thắm và những lời chúc mừng chở đầy trân trọng và yêu thương của quý thầy gửi đến quý cô là niềm động viên lớn. Nụ cười trên môi các cô rạng rỡ giờ thêm rạng rỡ hơn.

                                                                                                                                                                       Bài: Kim Yến

                                                                                                                                                                      Ảnh: Xuân Quang

dang ky tham quan iSchool