Trường THPT iSCHOOL Rạch Giá gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt

Trong thời gian qua, đồng bào miền Trung ruột thịt của chúng ta đang oằn mình chống chọi với những hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra. Chung tay cùng với nhân dân cả nước, sáng ngày 25/10/2010 trường THPT iSCHOOL Rạch Giá đã phát động quỹ “Ủng hộ đồng bào miền Trung”.

Trong thời gian qua, đồng bào miền Trung ruột thịt của chúng ta đang oằn mình chống chọi với những hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra. Chung tay cùng với nhân dân cả nước, sáng ngày 25/10/2010 trường THPT iSCHOOL Rạch Giá đã phát động quỹ “Chung tay vì cộng đồng" - Ủng hộ đồng bào miền Trung.

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ, các em học sinh và các thầy cô giáo đã được xem những hình ảnh tư liệu về sự tàn phá khốc liệt của cơn lũ và những nổi đau thương mất mát to lớn của đồng bào miền Trung đã và đang gánh chịu:

 

                      Dân phải lên mái nhà để chạy lũ, chờ cứu trợ

 

 

Không biết đi đâu khi xung quanh đã chìm trong lũ

 

Đại diện BGH-Công đoàn và Đoàn TNCS HCM trường đã kêu gọi toàn thể học sinh và các thầy cô giáo của trường, của ít lòng nhiều chung tay đóng góp giúp đồng bào miền Trung. Bằng những cảm thông chia sẻ sâu sắc, tấm lòng tương thân tương ái, những nghĩa cử cao đẹp “nhường cơm sẽ áo”, “lá lành đùm lá rách”, tất cả các em đều rất chân thành nhiệt tình đóng góp bằng nhiều hình thức:  đóng góp tập sách, đóng góp quần áo , bớt những phần nhỏ và quà ăn sáng đóng 10.000đ  ...và cũng có nhiều em đóng góp đến 150.000đ như em Trần Minh Lộc 11A1, nhiều tập thể lớp đã đóng góp từ 1.000.000đ đến 1.300.000đ. Tất cả số tiền ủng hộ của học sinh và thầy cô giáo sẽ được nhà trường chuyển đến tận tay đồng bào miền Trung để chia sẽ phần nào những khó khăn của đồng bào miền Trung thân yêu.

 

 

Học sinh của trường đang đóng góp quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt ở miền Trung

Kết thúc buổi sinh hoạt đầu tuần, quý thầy cô và các em cùng thưởng thức một ca khúc rất xúc động “Miền Trung ơi nước mắt lại rơi” – Thể hiện: ca sĩ Vân Khánh, lời bài hát cũng chính là mong muốn của những người con được sinh ra từ mãnh đất miền Trung và nhân dân cả nước dành cho Miền trung ruột thịt.

Mời quý thầy cô cùng các em thưởng thức lại nhạc phầm “Miền trung ơi nước mắt lại rơi” do Vân Khánh thể hiện.

 

Kim Anh – iSCHOOL Rạch Giá

dang ky tham quan iSchool