iSchool Bạc Liêu: CHIẾN DỊCH PHÒNG NGỪA DỊCH BỆNH TAY – CHÂN – MIỆNG CHO TRẺ MẦM NON

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tay chân miệng tại một số địa phương trên cả nước và trên địa bàn tỉnh hiện nay, nhằm chủ động tuyên truyền, nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh, ngày 10/4/2021, iSchool Bạc Liêu phối hợp với bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tổ chức chương trình mang tên “Chiến dịch phòng ngừa dịch bệnh tay chân miệng cho trẻ mầm non”.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu hướng dẫn phòng bệnh tay chân miệng cho các giáo viên và phụ huynh Trường mầm non quốc tế iSchool Bạc Liêu.

 

Theo các bác sĩ, bệnh tay chân miệng tuy là căn bệnh lành tính, nhưng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn đến tử vong nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Tại chương trình, các bác sĩ chuyên khoa đã chia sẻ, giải thích, tư vấn về bệnh lý tay chân miệng và hướng dẫn giáo viên về cách phòng ngừa cho trẻ như: định nghĩa về bệnh tay chân miệng; biểu hiện và triệu chứng của bệnh; phương pháp chẩn đoán và điều trị; hướng dẫn theo dõi và chăm sóc tại nhà cho trẻ; khuyến cáo và cách phòng ngừa… Đồng thời các bác sĩ nhiệt tình giải đáp những câu hỏi liên quan đến dịch bệnh cho tất cả các giáo viên và phụ huynh.

Có thể nói, đây là một chiến dịch hành động vì trẻ em mang ý nghĩa vô cùng thiết thực. Qua đó góp phần chung tay bảo vệ trẻ em, đồng thời tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng nhằm giảm đến mức thấp nhất số trường hợp mắc, tử vong, không để dịch bệnh lan rộng và kéo dài.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu hướng dẫn phòng bệnh tay chân miệng cho các giáo viên và phụ huynh Trường mầm non quốc tế iSchool Bạc Liêu.

Những câu hỏi đến từ phụ huynh học sinh.

Giải đáp những thắc mắc đến từ phụ huynh học sinh.

Mầm non iSchool Bạc Liêu

dang ky tham quan iSchool