iSchool Bạc Liêu: Trải nghiệm về nguồn thăm đền thờ Bác Hồ

Những ngày cuối tháng tư, toàn ngành Giáo dục và đào tạo cả nước nói chung, trường mầm non iSchool Bạc Liêu nói riêng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 lịch sử, đồng thời kỷ niệm 129 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu của dân tộc 19/5/1890.

Lúc sinh thời dù bận bịu với việc nước, nhưng Bác Hồ vẫn dành nhiều thời gian quan tâm đến thế hệ măng non, Bác dành cho thiếu niên nhi đồng một tình thương yêu đặc biệt và lời dạy của người vẫn luôn đồng hành cùng thiếu niên nhi đồng cả nước. Với mong muốn các bé từ nhỏ phải biết kính yêu Bác Hồ, trường mầm non iSchool Bạc Liêu tổ chức chuyến về nguồn thăm “Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh” (Đền thờ Bác Hồ) tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu vào ngày 23/4/2019. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đến thăm Đền thờ Bác Hồ các bé được  thắp hương cho Bác và được nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử hình thành ngôi Đền thờ và  những kiến thức cơ bản về di tích lịch sử, tham quan cảnh quang xung quanh khu đền, bên cạnh đó còn tạo cơ hội cho trẻ được tiếp xúc trải nghiêm với thực tế, trẻ rất thích thú và mạnh dạn tự tin, học được các kĩ năng từ thực tế như: Kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đi theo hàng dọc, kĩ năng chơi chỗ đông người… Qua đó phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kĩ năng vận động cho trẻ. Đồng thời phát huy tính sáng tạo, tích cực học tập và tinh thần đoàn kết trong khi tham gia các hoạt động.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       Trong khi tham quan các trẻ còn được trải nghiệm một số kĩ năng sống, mối quan hệ trong giao tiếp như: Biết chào hỏi người lớn, khi đến thăm các khu di tích thì phải đi nhẹ nhàng, không đùa nghịch, khi vào trong Đền phải giữ gìn trật tự. Ngoài ra, trẻ còn được giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh như không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng... Qua đó, thấy rằng việc cho trẻ đi tham quan trải nghiêm thật thiết thực, bổ ích và có ý nghĩa. Việc này không những cung cấp cho trẻ những kiến thức đơn giản về Bác mà còn giáo dục trẻ thêm yêu quê hương đất nước .

                                                                                                                                                 Mầm Non iSchool Bạc Liêu

dang ky tham quan iSchool