Sân khấu hóa môn Ngữ văn, giúp học sinh iSchool thêm yêu môn học

Tổ Ngữ văn iSchool Hà Tĩnh vừa tổ chức chương trình trải nghiệm sáng tạo “Hình ảnh người nông dân Việt Nam trong văn học” dành cho học sinh khối 8 qua một số tác phẩm tiêu biểu: Tắt đèn (Ngô Tất Tố), Lão Hạc (Nam Cao).

Dưới hình thức một cuộc thi, các em học sinh được chia thành 3 đội chơi để tham gia tranh tài.

Các đội đã trải qua các phần thi tìm hiểu kiến thức cực kì gay cấn: Khởi động, Nhanh mắt nhanh tay, Ô chữ bí mật.

Phần thi nhấp dẫn nhất là phần tài năng diễn xuất. Các em học sinh đã có những giờ phút học tập hào hứng bằng việc hóa thân vào các nhân vật trong tác phẩm văn học. Phương pháp này giúp các em chủ động tiếp cận văn bản, thâm nhập vào thế giới của tác phẩm để cảm nhận về các nhân vật và chi tiết trong tác phẩm, từ đó tái hiện được tính cách, nội tâm của nhân vật mình đóng vai.

Hoạt động sân khấu hóa tác phẩm văn học có sức hấp dẫn với học sinh, bởi phương pháp này khơi gợi cho các em ý muốn tìm hiểu về tác giả, hoàn cảnh ra đời của tác phẩm, giúp học sinh hiểu được thông điệp mà tác giả, tác phẩm muốn chuyển tải. Đây cũng là cơ hội để học sinh được thử sức mình trên sấn khấu, “sống” cùng nhân vật và bối cảnh trong tác phẩm. Chương trình này đã giúp các em thấy yêu thích, hứng thú với môn Văn.Với phương pháp dạy học này đã góp phần phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, đáp ứng yêu cầu của dạy học hiện đại.

Hoạt động ngoại khóa bổ ích, hấp dẫn khép lại bằng phần quà khen thưởng các độiTrường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh

dang ky tham quan iSchool